Nhân viên Facebook bị sa thải bởi thuật toán lựa chọn ngẫu nhiên

Rate this post

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ mới đây đã sử dụng một thuật toán để chọn ngẫu nhiên 60 nhân viên, và những người này sau đó đã “không may” khi lọt vào danh sách bị sa thải.

Meta, công ty mẹ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, là công ty công nghệ lớn mới nhất bắt đầu chiến lược tuyển dụng và sa thải hàng loạt. Theo các báo cáo mới nhất, công ty được cho là đã sử dụng một thuật toán lựa chọn ngẫu nhiên để chọn ra 60 cái tên “không may” sẽ bị sa thải, theo báo cáo. New York Post.

Cụ thể, những người “đen đủi” này đang làm việc cho Facebook thông qua một công ty cung ứng lao động có tên Accenture, có trụ sở tại Austin, Mỹ. Trong một cuộc họp trực tuyến đầu tuần này, 60 nhân viên đã được thông báo rằng hợp đồng lao động của họ sẽ bị chấm dứt kể từ ngày 2/9, mặc dù Accenture trước đó đã đạt được thỏa thuận trị giá gần 500 triệu USD / năm. với Facebook để cung cấp lao động cho bộ phận kiểm duyệt và kinh doanh.

Facebook sử dụng thuật toán để sa thải nhân viên. (Hình ảnh: Tin tức về BuzzFeed).

Theo Business Insider, những công nhân “không may” có tên trong danh sách 60 người sẽ được Facebook tính lương cuối kỳ vào ngày 3 tháng 10. Không có lý do cụ thể nào được đưa ra để giải thích cho sự việc này ngoài việc công ty chọn một cách “ngẫu nhiên”.

Các nhân viên đã tweet lại rằng họ không được Accenture cung cấp công việc thay thế ngay lập tức, nhưng được thông báo rằng họ có thể nộp đơn lại cho bất kỳ công việc mới nào trong vòng hai tuần tới.

Việc Facebook bị sa thải có lẽ không phải là điều ngạc nhiên, vì tỷ phú kiêm CEO Meta Mark Zuckerberg đã cảnh báo trong cuộc họp công bố kết quả tài chính quý II rằng sự lao dốc gần đây của công ty không có gì đáng ngạc nhiên. Công ty có thể là “một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của Meta”.

Vì vậy, công ty cần tiến hành cải tổ để tăng hiệu quả, giảm chi phí cũng như loại bỏ những nhân viên làm việc kém hiệu quả khỏi hệ thống điều hành.

“Trên thực tế, có lẽ rất nhiều người làm việc tại Meta không nên ở đây. Kế hoạch của chúng tôi là cắt giảm nhân sự khá ổn định trong năm tới. Nhiều bộ phận sẽ được thu nhỏ để chúng tôi có thể chuyển sang các lĩnh vực khác. Tôi muốn giao quyền cho lãnh đạo các phòng ban trong công ty để họ đánh giá chỗ nào cần bổ sung, chỗ nào cắt giảm. Đây là một giai đoạn đòi hỏi khắt khe hơn và tôi hy vọng chúng tôi sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn với nguồn lực hạn chế hơn trước ”, CEO Meta nói.

Chia sẻ của Mark Zuckerberg được đưa ra trong bối cảnh quy trình tuyển dụng của Meta bị đóng băng và công ty cũng đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí khác khi giá cổ phiếu của công ty giảm hơn 50%. trong năm nay.

Việc sa thải hàng loạt của Meta diễn ra chỉ vài ngày sau khi Apple sa thải 100 nhân viên làm việc trong bộ phận tuyển dụng, những người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên mới. Apple trước đây đã cảnh báo rằng họ sẽ cắt giảm chi tiêu chặt chẽ hơn và đóng băng việc tuyển dụng.

Một công ty xử lý thanh toán trong ngành công nghiệp game, Xsolla, đã sử dụng một thuật toán tương tự để chọn ngẫu nhiên 150 nhân viên sẽ bị sa thải vào tháng 8 năm ngoái. Do đó, việc sử dụng thuật toán để sa thải nhân sự có khả năng trở thành xu hướng trong tương lai.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.