Nhân viên FTX được khuyến khích giữ tiền tiết kiệm cả đời của họ trên sàn giao dịch

Rate this post

– Quảng cáo –

Lo ngại Trung Quốc, FTX lập tức dời trụ sở đến Bahamas

Nhiều nhân viên xem FTX như một ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm của họ. Bây giờ, tiền của họ có lẽ đã không còn nữa.

Các nhà đầu tư tổ chức không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nhanh chóng và đáng kinh ngạc của FTX.

– Quảng cáo –

Ngoài việc mất việc, nhiều nhân viên FTX còn có một lượng tài sản cá nhân đáng kể bị khóa trong nền tảng – số lượng tài sản có thể biến mất.

Theo báo cáo của Wall Street Journal tuần trước, sự sụp đổ của FTX được cho là do cựu CEO Sam Bankman-Fried đã sử dụng tiền của khách hàng để trả hết nợ của Nghiên cứu Alameda.

Cựu Giám đốc Tiếp thị của FTX, Mr Nathaniel Whittemore, cho biết anh ta và hầu hết các nhân viên khác không biết gì về việc xử lý tiền của khách hàng.

Báo cáo cho thấy chỉ một nhóm nhỏ Chỉ những người gần gũi với Sam mới biết về các lỗ hổng của công ty.

Đặc biệt, các nhân viên không phải người Mỹ của FTX đã sử dụng sàn giao dịch như một ngân hàng và không biết rằng tiền tiết kiệm của họ đã bị ông chủ phung phí.

Whitemore nói: “Bạn phải hiểu mức độ tàn phá của một nhân viên FTX bình thường. Họ không chỉ mất việc làm mà còn có khả năng phải đối mặt với việc mất toàn bộ tiền tiết kiệm.”

Một cựu nhân viên khác yêu cầu giấu tên cho biết nhiều nhân viên FTX đã giữ tiền lương của họ tại sàn giao dịch vì nó thuận tiện.

Theo các nhân viên cũ, việc nhân viên sử dụng FTX như một ngân hàng được khuyến khích bởi Bankman-Fried và những người cao niên khác.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *