Nhật Bản với nỗ lực số hóa ngành giáo dục | LocoBee Travel Channel

Rate this post

Bộ Giáo dục Nhật Bản tại Tokyo đã quyết định triển khai một hệ thống mới có tên “Hệ thống hỗ trợ công việc học đường” cho phép giáo viên xử lý các công việc đơn giản như thông báo nghỉ học và quản lý điểm trên máy tính. cá nhân để giảm thời gian làm việc của họ.

Giáo dục nhật bản

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản sẽ thống nhất hệ thống trên toàn quốc để dữ liệu được truyền tải nhanh chóng khi trẻ chuyển trường, cung cấp hướng dẫn xuyên suốt để trẻ thay đổi cách làm việc. công việc tương tự của giáo viên sử dụng công nghệ số. 1 tỷ yên (khoảng 7,21 triệu đô la) là ước tính cho các chi phí như chi phí khởi động của các dự án thí điểm sẽ được đưa vào yêu cầu ngân sách tài khóa 2023.

Theo một cuộc khảo sát năm 2016 của Bộ Giáo dục, khoảng 30% giáo viên ở các trường tiểu học công lập và 60% ở các trường trung học cơ sở đã làm thêm giờ hơn 80 giờ một tháng. Số giờ làm thêm này đạt đến ngưỡng xác định nguy cơ tử vong do làm việc quá sức. Tại các trường học ở Nhật Bản, nếu trường hợp giáo viên nhận được thông báo nghỉ học của học sinh qua điện thoại, họ sẽ phải in tài liệu chia sẻ thông tin ra giấy, vì họ không có địa chỉ email. công việc riêng tư. Cách làm việc này được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giáo viên phải làm thêm giờ quá nhiều.

Tiếng Nhật thương mại: và

Những điều bạn cần biết về quy định làm thêm ở Nhật Bản

Để nâng cao hiệu quả công việc, 70% chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản đã đưa “Hệ thống hỗ trợ việc làm tại trường học tích hợp” vào việc quản lý hồ sơ đi học, tình trạng sức khỏe, tình trạng học đường. các tệp và dữ liệu sinh viên khác. Tuy nhiên, hầu hết chỉ có thể được truy cập từ các thiết bị được cài đặt trong văn phòng trường học. Điều này cũng dẫn đến những rắc rối như mất thông tin cá nhân của học sinh sau khi giáo viên chuyển nó vào USB khi họ làm việc bên ngoài trường học.

Hơn nữa, khả năng tương thích giữa các hệ thống thấp, do sự khác biệt trong hệ thống được sử dụng bởi mỗi trường học và hội đồng giáo dục. Ngoài ra, việc khó chuyển dữ liệu giữa các trường khi trẻ chuyển trường, chuyển trường khác cũng đang trở thành vấn đề rất đáng lo ngại.

Để giải quyết vấn đề này, Sở Giáo dục đặt mục tiêu tạo ra một hệ thống hỗ trợ các vấn đề trường học mới trên toàn quốc để quản lý dữ liệu bằng các thuật toán đám mây. Ngoài việc cho phép giáo viên làm việc ngoài giờ học bằng cách kết nối với hệ thống từ máy tính cá nhân, giáo viên cũng có thể nhận được thông báo nghỉ học được gửi từ máy tính cá nhân của học sinh.

Chính phủ Nhật Bản đã và đang thực hiện “Chương trình Trường học GIGA”, chương trình này cung cấp một thiết bị kỹ thuật số cho mỗi học sinh ở các trường tiểu học và trung học cơ sở. Dữ liệu học tập cũng sẽ được tích lũy bằng cách kết nối các thiết bị kỹ thuật số với hệ thống hỗ trợ các vấn đề trường học mới. Phòng giáo dục nói rằng, bằng cách thu thập thông tin về các trường hợp lạm dụng và cần sự hỗ trợ của cộng đồng, giáo viên sẽ có thể hiểu được môi trường gia đình và tình hình học tập chung của học sinh và từ đó sử dụng nó để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Giáo dục nhật bản

Bộ sẽ khởi động các dự án thí điểm tại các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập ở sáu thành phố vào năm học 2023 và đặt mục tiêu thực hiện một hệ thống thống nhất trên toàn Nhật Bản vào năm học 2030. Các lợi thế khác của việc áp dụng hệ thống đám mây dường như bao gồm việc cho phép các giáo viên bận chăm sóc người già hoặc nuôi dạy trẻ em có thể làm việc từ xa và ngăn ngừa mất dữ liệu. ngay cả khi trường học bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Giáo dục nhật bản

Do môi trường học thay đổi chậm nên số lượng người đăng ký dự thi giáo viên tiểu học công lập chỉ cao hơn 2,6 lần so với số vị trí hiện có – mức thấp nhất mọi thời đại.

Một quan chức cấp cao của Bộ giáo dục giải thích: “Chúng tôi muốn thúc giục mọi người rằng trường học không phải là một nơi làm việc kiểu cũ và làm cho công việc của một giáo viên trở nên hấp dẫn hơn”.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản – những điều bạn cần biết trước khi đi du học

Nguồn: The Mainichi

Biên tập viên: LocoBee

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *