Nhiều người mòn mỏi chờ cấp căn cước công dân

Rate this post

Phản ánh đến Báo Người lao độngNhiều người dân tỉnh Bình Dương cho biết họ chờ đợi hơn 1 năm vẫn chưa nhận được thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Chị Vũ Thị Tú (38 tuổi; TP Thuận An) cho biết, chị và nhiều người dân khu phố làm CCCD từ tháng 4/2021, thời điểm đó công an thu phí 31.000 đồng và 15.000 đồng phụ thu phí bưu điện gửi về nhà.

Bình Dương: Nhiều người mòn mỏi chờ cấp căn cước công dân - Ảnh 1.

Giấy biên nhận và hẹn đến nhận CCCD của bà Tú đã hơn 1 năm, nhưng đến nay bà vẫn chưa nhận được thẻ CCCD.

Ngày 10/5/2021, Công an thành phố Thuận An có giấy hẹn của bà với nội dung: CCCD đã được chuyển đến bưu điện thành phố Thuận An, công dân vui lòng chờ bưu điện chuyển phát CCCD đến địa chỉ đã đăng ký hoặc liên hệ Bưu điện thành phố Thuận An. văn phòng tiếp nhận.

Sau đó, bà Tú nhiều lần đến bưu điện để nhận CCCD nhưng lần nào đến nơi cũng tay trắng. Do không được nghỉ làm nhiều ngày nên chị Tú đã nhờ người nhà chở đi đón. Tuy nhiên, hơn 1 năm ngược xuôi, tốn kém tiền bạc, công sức, đến nay CCCD của bà Tú vẫn chưa có.

Anh Nguyễn Trần Khánh (44 tuổi; ngụ TP Thuận An, anh trai Tú) bức xúc cho biết: “Mỗi lần tôi đến bưu điện TP Thuận An, nhân viên đưa cho một tờ giấy điền thông tin người nhận thì họ. gọi thì về đến nhà thì điện vào lấy, tôi điền hàng chục tờ giấy rồi gửi đi, giờ tôi không còn niềm tin nữa ”.

Tương tự, bà Phạm Thị Huyền (ngụ phường Tân Bình, TP Dĩ An) cho biết, tháng 5/2021, gia đình bà có 8 người làm CCCD, công an đều yêu cầu đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nhà của bưu điện. với mức phí 26.000 vnđ / khách. Đã gần 1 năm trôi qua, cứ 8 người dân thì chỉ có 2 người đến nhận CCCD nhưng không được bưu điện chuyển phát tận nhà như đăng ký và trả.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bình Dương cho biết, hàng tuần bưu điện vẫn tổ chức họp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Bình Dương về việc cấp CCCD cho người dân. người ở tỉnh.

Nguyên nhân nhiều người chưa nhận được CCCD là do khâu in thẻ CCCD quá tải, đơn hàng chưa ổn định, nhiều người làm sau nhưng nhận trước, có người làm cả năm rồi mà vẫn chưa nhận được. nhưng. cho đến nay không có. Riêng các trường hợp người dân tự ý đến lấy CCCD, bưu điện sẽ xin lỗi và hoàn trả số phí đã nộp để đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nơi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.