Nhiều nước Đông Nam Á tung ‘thị thực vàng’

Rate this post

Nhiều nước Đông Nam Á tung ra thị thực vàng - Ảnh 1.

Một trung tâm thương mại sang trọng ở đường Orchard (Singapore) – Ảnh: BLOOMBERG

Các chính phủ trong khu vực đang ngày càng lên kế hoạch cho các chương trình thị thực mới nhằm vào các chuyên gia, người về hưu hoặc những người giàu có.

Indonesia đã công bố kế hoạch về chương trình thị thực mới vào năm 2021. Campuchia tiếp theo vào đầu năm 2022 với chương trình dành cho “người nước ngoài tháo vát”. Trong những tuần gần đây, Malaysia, Singapore và Thái Lan đã đưa ra một loạt chính sách thị thực mới của riêng mình.

Ông Philippe May, giám đốc điều hành của EC Holdings, từ Singapore nói với hãng tin Bloomberg: “Malaysia nhìn thấy những gì Thái Lan đang làm và ngược lại – họ đang cạnh tranh. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Indonesia ra sân với thứ gì đó chắc chắn hơn. Philippines cũng có thể đưa ra những kế hoạch mới”.

Jaya Dass, Giám đốc điều hành công ty dịch vụ nhân sự và tuyển dụng toàn cầu Randstad (Hà Lan), cho biết các quốc gia đang đặc biệt tìm cách thu hút các nhà lãnh đạo công ty và các doanh nhân thành đạt. Tên.

Dưới đây là những lựa chọn mới nhất dành cho những ai đang muốn thay đổi môi trường sống và làm việc.

Singapore

Đảo quốc Singapore đã công bố kế hoạch vào tháng 8 năm nay để cung cấp “thẻ chuyên gia” cho những người nước ngoài có thu nhập cao và vợ / chồng của họ. Chương trình có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 và “thị thực vàng” kéo dài 5 năm.

Bộ trưởng Nhân lực Tan See Len cho biết kế hoạch này nhằm đưa “máy tạo mưa” vào các lĩnh vực như khoa học, công nghệ và thể thao.

Singapore có thuế thấp, chính trị ổn định, đồng tiền mạnh và hơn 50 nhà hàng và địa điểm ăn uống được trao sao Michelin.

Ai đủ điều kiện? Hầu hết sẽ cần mức lương hàng tháng tối thiểu là 30.000 SGD (21.500 USD) hoặc những người đạt thành tích cao trong các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, khoa học, công nghệ và học thuật.

Malaysia

Chương trình Thị thực Đặc biệt, được công bố vào ngày 1 tháng 9, nhắm vào những cá nhân giàu có muốn học tập, làm việc hoặc điều hành một doanh nghiệp ở Malaysia.

Bộ Di trú cho biết kế hoạch này được mở cho các “ông trùm toàn cầu” từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ Israel và các quốc gia không có quan hệ ngoại giao với Malaysia.

Để đủ điều kiện, người tham gia phải có thu nhập hàng năm ở nước ngoài ít nhất là 480.000 ringgit (105.300 USD) và gửi 1 triệu ringgit vào một ngân hàng Malaysia. Sau một năm, họ được phép sử dụng một nửa số tiền đó để trả tiền học hoặc các thủ tục y tế, hoặc mua bất động sản.

Thời hạn của thị thực lên đến 20 năm.

Người có thị thực vàng không bị ràng buộc bởi thời gian hiện diện tại đất nước. Tuy nhiên, chương trình này không cấp quốc tịch Malaysia cho người nước ngoài.

Campuchia

Campuchia nhắm đến mục tiêu “người nước ngoài tháo vát”. Ông Kirth Chantharith, Tổng giám đốc Sở Di trú Campuchia, cho biết chẳng hạn như các nhà đầu tư, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhà khoa học và trí thức có kiến ​​thức và năng lực cao.

Người xin thị thực phải đầu tư ít nhất 100.000 đô la vào các bất động sản đủ điều kiện và tham gia vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt.

Thời hạn của visa là 10 năm, sau 5 năm (tính từ thời hạn của visa 10 năm) có thể vô quốc tịch.

Người có thị thực không phải chịu bất kỳ hạn chế nhập cư nào, cộng với một loạt các lợi ích khác: giấy phép lao động, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp thiết lập tài khoản ngân hàng và giấy phép kinh doanh, và các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt tại sân bay khi đến nước này lần đầu tiên.

nước Thái Lan

Thái Lan đã đưa ra chương trình thị thực mới vào ngày 31 tháng 8, nhằm thu hút 1 triệu người nước ngoài giàu có hoặc tài năng trong vòng 5 năm tới.

Narit Therdsteerasukdi, Phó tổng thư ký của Hội đồng Đầu tư Thái Lan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tính đến cuối ngày 12/9, cả nước đã nhận được khoảng 400 đơn đăng ký, chủ yếu từ những người hưu trí và người cao tuổi. công nhân ở xa.

Nhiều nước Đông Nam Á tung ra thị thực vàng - Ảnh 2.

Tỷ phú từ bỏ quốc tịch Mỹ để trở thành người giàu nhất – Ảnh: QUẢN LÝ CHÂU Á

Có 3 nhóm yêu cầu về thị thực:

Thứ nhất, các cá nhân giàu có đầu tư ít nhất 500.000 USD vào các tài sản như trái phiếu chính phủ Thái Lan hoặc bất động sản, có ít nhất 1 triệu USD và kiếm được 80.000 USD trở lên mỗi năm.

Thứ hai: những người về hưu giàu có từ 50 tuổi trở lên đáp ứng các tiêu chí thu nhập tương tự và có bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm vượt quá 50.000 đô la.

Thứ ba: các chuyên gia kỹ thuật số và một số chuyên gia lành nghề khác có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của họ và thu nhập hàng năm từ 80.000 USD trở lên.

Thời hạn hiệu lực của thị thực lên đến 10 năm.

Thái Lan không có yêu cầu về thời gian lưu trú trong nước và thu nhập kiếm được ở nước ngoài được miễn thuế.

Nam Dương

Năm 2021, Indonesia đã đưa ra kế hoạch cấp thị thực đặc biệt có thời hạn 5 năm và miễn thuế cho lao động nước ngoài. thuế ở Indonesia.

Tuy nhiên, nước này vẫn đang cung cấp giấy phép lao động hai năm và chưa công bố kế hoạch chi tiết cho thị thực 5 năm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *