Nhớ đến Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh hoài niệm vẻ đẹp Sài Gòn xưa

Rate this post

Hình ảnh Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh (thứ hai, thứ tư từ trái qua) cùng các đồng nghiệp dự sự kiện điện ảnh – Ảnh: Facebook Kiều Chinh

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời ngày 6/9 tại TP HCM. Trong số tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn xưa, nay Thẩm Thúy Hằng – Thanh Nga đã về cõi vĩnh hằng, nghệ sĩ Kim Cương vẫn sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM, còn Kiều Chinh thì sang Mỹ định cư.

Kim Cương và Thẩm Thúy Hằng bao năm vẫn gắn bó với nhau, thường trò chuyện rằng trong đám nghệ sĩ lớp trước giờ chỉ còn hai chị em nên cố gắng yêu thương, chăm sóc nhau. Về phần Kiều Chinh, vì sống xa Việt Nam nên khi nghe tin Thẩm Thúy Hằng qua đời, cô chỉ biết nói lời từ biệt.

“Hãy yên nghỉ nhé, diễn viên Thẩm Thúy Hằng. Rất tiếc được tin Thẩm Thúy Hằng đã qua đời tại Việt Nam. Tôi xin chia buồn cùng gia đình và các cháu. Cầu mong hương linh của Thẩm Thúy Hằng được yên nghỉ. Tin Hằng đi làm việc và sống lại bao kỷ niệm đã qua Hằng ơi! Bình yên lên đường rồi. Mong một ngày gặp lại. Người yêu dấu “- Kiều Chinh viết.

Nhớ đến Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh hoài niệm vẻ đẹp của Sài Gòn ngày trước - Ảnh 2.

Người đẹp Kiều Chinh – Thẩm Thúy Trẻ đẹp ngày nào – Ảnh: Facebook Kiều Chinh

Ngoài ra, cô còn đăng tải lại hình ảnh của hai chị em thời trẻ tại các sự kiện, chuyến du lịch điện ảnh khi đó. Người xem đánh giá cao vẻ đẹp, đường nét điện ảnh và thần thái riêng của từng ngôi sao.

Trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp, Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương đều tham dự liên hoan phim châu Á. Riêng Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh được phát hiện năm 1957 và đóng nhiều phim cho đến năm 1975. Nếu Kiều Chinh thường diễn với các diễn viên Hollywood, thì Thẩm Thúy Hằng thường đóng với các diễn viên châu Á.

Nhiều nghệ sĩ khác cũng gửi lời chia buồn đến Thẩm Thúy Hằng. Ca sĩ Khánh Ly nói: “Yên nghỉ, tôi rất tiếc” dưới bài đăng tưởng nhớ ca sĩ Quang Thành Thẩm Thúy Hằng. Quang Thành viết: “Hôm nay, cô lại một lần nữa sống lại ký ức vàng son về Sài Gòn xưa, một thời của tình yêu đẹp nhất”.

Nhớ đến Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh hoài niệm vẻ đẹp Sài Gòn xưa - Ảnh 3.

Thẩm Thúy Hằng trong “Sóng tình” – bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, ra mắt năm 1969. Trong cuộc đời, bà đã đóng chung với nhiều diễn viên châu Á trong các bộ phim hợp tác.

Nữ diễn viên Hồng Ánh nhắc đến danh hiệu chính thức của ngôi sao Thẩm Thúy Hằng – nghệ sĩ ưu tú. Cô nhớ lại kỷ niệm khi xem con diễn trực tiếp trên sân khấu. Bạn Hồng Anh viết: “Mình còn nhớ rất rõ ngày đó mình được cùng bà và các dì đi xem một vở kịch. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời mình được xem một vở kịch trực tiếp mà không cần phải xem từ một cục đen nhỏ xíu. và tivi trắng.

Chị Thẩm Thúy Hằng đóng vai Phồn Nghị trong vở Lôi Vũ của đoàn kịch nói Kim Cương hôm đó đông khách. Họ xếp hàng dài đến cổng công viên Tao Đàn để chờ vào rạp, hôm đó vở diễn được công chiếu tại hội trường công đoàn thành phố trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Cùng với chú Huỳnh Thanh Trà – nam diễn viên tóc xoăn, giọng nói ấm áp, dáng người cao ráo, cô và chú đã khiến khán giả ngày ấy và cả cô bé mê sân khấu như mình tròn xoe mắt kinh ngạc trước những nghệ sĩ mà mình yêu mến. đẹp quá mà sao giọng nghệ sĩ hay quá.

Hãy nhớ hình ảnh của cô trong vai Phồn Dịch, sườn xám thổ cẩm, găng tay đen, giày cao gót, kính vuông đen, son môi đỏ thắm, chiếc quạt rùa nhỏ đang vẫy tay và thắt lưng ong. Cô dì chú bác vừa xuất hiện, cả hội trường vỗ tay không ngớt. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi nhìn thấy chú tôi trên sân khấu và ngoài đời ”.

Diễn viên Hồng Ánh từ biệt “một minh tinh màn bạc, một nghệ sĩ sân khấu, một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất thế giới, trong cuộc đời thực của Sài Gòn năm 1975, một trong những ngôi sao của điện ảnh miền Nam Việt Nam những năm 1950-1975”.

Nhớ đến Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh hoài niệm vẻ đẹp Sài Gòn xưa - Ảnh 4.

Thẩm Thúy Hằng truyền cảm hứng cho thế hệ sau về phong cách thời trang

Giám đốc sáng tạo thời trang Dzũng Yoko cũng cho biết, Thẩm Thúy Hằng không chỉ cống hiến cho điện ảnh, sân khấu mà còn là nguồn cảm hứng thời trang bất tận cho thế hệ sau.

Qua những bức ảnh thời trẻ, có thể thấy Thẩm Thúy Hằng có gu thời trang độc đáo, vừa quý phái vừa quyến rũ. Cô cũng không ngần ngại diện những trang phục hở bạo như áo tắm nhưng vẫn toát lên vẻ kiêu sa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.