Nhổ ngay 4 chiếc răng vì đau nửa mặt, đi khám mới phát hiện đau dây thần kinh sinh ba.

Rate this post

VTV.vn – Đây là trường hợp của một nữ bệnh nhân 45 tuổi, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh tiến hành phẫu thuật ép mạch và thần kinh để điều trị chứng đau dây thần kinh số.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân C. (45 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh), nhập viện trong tình trạng không tiểu được, căng tức vùng bụng dưới.

Được biết, bệnh nhân có tiền sử đau dữ dội vùng mặt phải hơn 10 năm. Tôi đã đi khám ở nhiều bác sĩ chuyên khoa và uống nhiều loại thuốc nhưng các triệu chứng chỉ thuyên giảm nhẹ chứ không khỏi hẳn. Đặc biệt hơn, do lầm tưởng nguyên nhân đau là do sâu răng nên bệnh nhân đã nhổ 4 chiếc răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng, kết hợp với các kết quả cận lâm sàng, ngoài chẩn đoán viêm bàng quang cấp, sỏi thận trái, bệnh nhân còn được phát hiện và chẩn đoán bệnh đau đớn. V dây thần kinh số.

Sau khi điều trị nội khoa tại Khoa Tiết niệu ổn định, bệnh nhân được chuyển sang Khoa Ngoại thần kinh để đánh giá tiền phẫu và tiến hành phẫu thuật.

Bằng kỹ thuật vi phẫu, ê-kíp phẫu thuật đã tách đoạn mạch máu gây chèn ép dây thần kinh V, đặt 2 miếng Teflon để tách mạch máu ra khỏi dây thần kinh số V và hố chậu, tránh tái phát đồng thời bảo tồn toàn vẹn dây thần kinh.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau khoảng 1 giờ 30 phút. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, tình trạng đau nhức vùng mặt đỡ hẳn, bệnh nhân không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào để hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *