Nhóm giám sát BPO chia rẽ về Gundam: Phù thủy từ sự phù hợp của sao Thủy trong khung thời gian 5 giờ chiều – Lãi suất

Rate this post

Anime nhận khiếu nại sau cảnh bạo lực ở tập 12


trực quan-gundam
© SOTSU・Mặt trời mọc・MBS

Mặc dù nhiều bộ anime mới thường phát sóng vào đêm khuya, Mobile Suit Gundam: Phù thủy đến từ sao Thủy anime được phát sóng vào Chủ nhật tại Nhật Bản lúc 5:00 chiều Mặc dù khung giờ vàng này là lý tưởng để thu hút khán giả nhỏ tuổi — một mục tiêu rõ ràng của các nhà sản xuất — nhưng nó đã mang đến những kỳ vọng nhất định về nội dung. Sau khi tập 12 của anime được công chiếu vào ngày 8 tháng 1, Tổ chức Cải tiến Chương trình & Đạo đức Phát sóng (BPO) đã nhận được khiếu nại từ người xem về một cảnh bạo lực.

[spoilers for Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury‘s 12th episode below, highlight the white text to read]Trong cảnh cao trào, nữ chính Suletta sử dụng bàn tay robot khổng lồ của mình để nghiền nát một con người. Một vũng máu xuất hiện sau khi cô ấy nghiền nát người đó, và cánh tay bị đứt lìa của họ đập vào tường.

BPO đã báo cáo vào thứ Sáu rằng họ đã thảo luận về cảnh này tại cuộc họp thứ 253 vào ngày 24 tháng 1. Một phụ huynh đã viết thư cho tổ chức nói rằng họ đang xem loạt phim này với đứa con ở độ tuổi tiểu học của họ và rằng “cảnh tượng quá sốc đến nỗi cả tôi và con tôi đều sững sờ không nói nên lời”. Một người xem khác phàn nàn rằng cảnh khủng khiếp không được xem trước và họ nghĩ rằng hình ảnh không phù hợp với khung thời gian.

Đáp lại, các thành viên BPO bày tỏ nhiều ý kiến ​​trái chiều, được tóm tắt dưới đây:

  • “Mặc dù máu từ cánh tay bị cắt đứt chuyển sang màu sẫm hơn khi nhảy múa trong không khí, nhưng đây không phải là cảnh để xem cùng gia đình vào lúc 5 giờ Chủ nhật.”
  • “Loạt phim này tương đối nhẹ nhàng cho đến khi có cảnh bạo lực, đột ngột. Tôi nghi ngờ rằng nó sẽ gây sốc cho người xem.”
  • “Trẻ nhỏ có thể sợ hãi. Tuy nhiên, người bị nghiền nát không bao giờ thực sự xuất hiện và máu bay có màu sẫm hơn. Có một mức độ cẩn thận nhất định trong mô tả này.”

Phần thứ hai của anime sẽ được phát sóng vào tháng 4 trong cùng khung giờ 5:00 chiều Chủ nhật trên MBSTBS như phần đầu tiên. Crunchyroll phát trực tuyến anime khi nó được phát sóng.

Hàng tháng, BPO xuất bản các ý kiến ​​và khiếu nại của người xem về những gì đang xuất hiện trên truyền hình. Các bài nộp trước đây đã bao gồm những lo ngại về thiết kế nhân vật và nội dung tình dục trong anime dành cho trẻ em Đồng hồ yêu quáikhỏa thân trong Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJovà bạo lực trong trang web Magical Girl, kẻ giết yêu tinhLàm lại Healer.

Nguồn: BPO qua Yaraon!


Tiết lộ: Bandai Namco Filmworks Inc. (Sunrise) là cổ đông thiểu số, không kiểm soát trong Anime News Network Inc.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *