Những cập nhật này có thể chỉ khiến những người nắm giữ AAVE mơ về những ngày tốt đẹp hơn…

Rate this post

Vào ngày 2 tháng 11, Con ma cộng đồng đã bỏ phiếu để triển khai giao thức trên mạng thử nghiệm zkSync 2.0. Các đề nghị ban đầu trình bày bằng Đội Ave để mở rộng dịch vụ cho vay phi tập trung vào testnet của Ethereum. Đề xuất đã nhận được sự đồng tình gần như nhất trí của cộng đồng. Sau thành công của cuộc bỏ phiếu, Aave sẽ bắt đầu chuyển sang phiên bản mới nhất của nền tảng zkSync – Một mạng cuộn lên lớp 2 trên Ethereum cung cấp các giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn.


Đây là AMBCrypto của Dự đoán giá cho Aave (AAVE) cho 2022-2023


Tăng thông lượng với chi phí thấp hơn

Mục tiêu của mạng lớp 2 zkSync 2.0 là tăng thông lượng và giảm chi phí giao dịch trên chuỗi cơ sở của Ethereum. Nó thu thập các giao dịch và gửi chúng xuống blockchain lớp 1 của Ethereum, nơi chúng có thể được xử lý hàng loạt với chi phí thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, zkSync sẽ là lần đầu tiên Aave sử dụng phương pháp cuộn lên bằng không, đây là một giải pháp thay thế tiên tiến hơn và vẫn đang được phát triển cho các hệ thống cuộn lên hiện tại của Ethereum.

Theo kế hoạch, một cuộc bỏ phiếu thứ hai sẽ được tổ chức để triển khai giao thức DeFi trên mainnet zkSync 2.0 (phiên bản trực tiếp của hệ thống) nếu tính thanh khoản trên DEX của Aave tăng lên. zkSync 2.0 hiện đang trong giai đoạn phát triển “baby alpha”. Do đó, phiên bản sản xuất cung cấp các tính năng rất cơ bản vào thời điểm hiện tại.

Aave mở rộng tiện ích của nó

Gần đây, tài chính truyền thống (TradFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) đã tương tác với Aave đóng vai trò trung tâm. Vào ngày 2 tháng 11, cuộc trao đổi trực tiếp đầu tiên là tiết lộ bởi Tyrone Lobban, Trưởng bộ phận Ra mắt Blockchain và Tài sản kỹ thuật số Onyx của JP Morgan.

JP Morgan đã mã hóa đồng yên Nhật (JPY) và đô la Singapore (SGD) và cung cấp chúng trên nền tảng của Polygon để sử dụng trong giao dịch. Để triển khai khái niệm nhóm được phép của Aave Finance, các nhà thiết kế đã sử dụng tinh chỉnh phiên bản của Aave Arc để đặt lãi suất và tỷ giá hối đoái của riêng họ. Động thái này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Aave khi nó thấy tiện ích của nó mở rộng ra ngoài hệ sinh thái của nó.

TVL của nó là gì?

Theo Tổng giá trị đã khóa (TVL) của DefiLlama xếp hạng, Aave V2 có TVL cao thứ năm. Mặc dù vậy, khi tất cả TVL của Aave được cộng lại với nhau, người ta phát hiện ra rằng nó sẽ chỉ xếp hạng thứ tư. Tại thời điểm viết bài, TVL ước tính là 5,32 tỷ đô la. Xếp hạng của DefiLlama cho thấy mặc dù hiệu suất đã giảm nhưng nó vẫn vượt trội hơn so với phần lớn các giao thức DeFi khác.

Nguồn: DeFiLlama

Phân tích khung thời gian hàng ngày về hành động giá của AAVE cho thấy tài sản này đã tăng giá hơn 4% trong suốt thời gian giao dịch được quan sát. Từ mức giá khởi điểm là 80 đô la, nó đã được giao dịch ở mức khoảng 84 đô la vào thời điểm báo chí.

Mức kháng cự được cho là đã tồn tại trong một thời gian vẫn chưa bị phá vỡ bởi AAVE. Giữa $ 91,3 và $ 101 là nơi mà mức kháng cự được quan sát thấy. Phân tích Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cho rằng AAVE duy trì vị trí của nó ngay trên vùng trung lập.

Nguồn: AAVE / USD, TradingView

Sự ra đời của Aave trên mạng thử nghiệm zkSync mang đến cho hệ sinh thái những cơ hội mới. Người dùng sẽ được đảm bảo tốc độ với chi phí thấp hơn, làm tăng sức hấp dẫn của nó. Việc JP Morgan sử dụng Aave cũng cho thấy còn bao nhiêu khả năng chưa được khám phá. Hệ sinh thái sẽ được hưởng lợi từ những nâng cấp này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *