Những điều bất ngờ trong nhà có thể làm hỏng phổi

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Thực phẩm tuyệt vời để giảm mức cholesterol của bạn; Chơi ngông, người đàn ông phải nhập viện để cắt nhẫn ra khỏi ‘ruột’; Không ăn tiết canh, không mổ lợn thì tại sao vẫn bị nhiễm liên cầu lợn? …

4 thứ trong nhà âm thầm hại phổi

Tế bào cần oxy để hoạt động và phát triển. Phổi là cơ quan đưa oxy từ bên ngoài vào cơ thể. Trong ngôi nhà chúng ta đang ở, một số tác nhân có thể đang âm thầm gây hại cho phổi mà mọi người không hề hay biết.

Phổi khỏe mạnh giúp cơ thể nhận được lượng oxy cần thiết. Người bình thường thở khoảng 25.000 lần mỗi ngày.

Tin sức khỏe ngày mới: Những thứ bất ngờ trong nhà có thể hại phổi - Ảnh 1

Gián có thể là nguyên nhân gây dị ứng đường hô hấp

Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ (ALA) lưu ý rằng bệnh phổi thường biểu hiện với các triệu chứng như ho kéo dài hơn 8 tuần, khó thở, dịch nhầy trong khí quản và đau ngực mãn tính. Khi thấy những dấu hiệu này, người bệnh cần đi khám.

Ngoài ra, ở môi trường trong nhà, mọi người cần tránh những tác nhân tiềm ẩn có thể gây hại cho phổi sau đây:

Gián. Gián là loài côn trùng nhiệt đới sống về đêm. Nếu bạn nhìn thấy chúng trong nhà vào ban ngày, điều đó có nghĩa là chúng đã phát triển rất nhiều. Gián thường chui vào nhà qua các vết nứt, kẽ hở xung quanh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) liệt kê gián là nguồn gây dị ứng và hen suyễn. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 21 tháng 9.

Thực phẩm tuyệt vời để giảm cholesterol của bạn

Có cholesterol cao có nghĩa là có quá nhiều chất béo trong máu. Nếu không được điều trị, sự tích tụ cholesterol có thể làm tắc nghẽn mạch máu. Và điều này, nếu không được điều trị, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nghiên cứu cho thấy có một loại thực phẩm thay thế gạo rất hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol cho những người có mức cholesterol cao.

\N

Tin sức khỏe ngày mới: Những thứ bất ngờ trong nhà có thể hại phổi - ảnh 2

Những người có cholesterol LDL cao, tiêu thụ 1 cốc (180 g) đậu nấu chín mỗi ngày sẽ giảm mức cholesterol toàn phần so với ăn 1 cốc cơm.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Research Tạp chí Dinh dưỡng vào năm 2021, cho thấy rằng các loại đậu có thể làm giảm mức cholesterol LDL “xấu”, cũng như mức cholesterol toàn phần.

Có hai loại cholesterol, cholesterol “tốt” và cholesterol “xấu”. Cholesterol HDL “tốt” làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Và cholesterol “xấu” làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học từ Đại học Guelph ở Canada đã cho 73 người tham gia bị cholesterol cao ăn hỗn hợp đậu đóng hộp, bao gồm đậu đen, đậu xanh, hoa cúc, đậu đỏ và đậu trắng. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 21 tháng 9.

Chơi ngông, người đàn ông phải nhập viện để cắt nhẫn ra khỏi ‘ruột’

Các bác sĩ phẫu thuật đã phải dùng máy cắt sắt để lấy chiếc vòng kim loại ra khỏi dương vật của người đàn ông vì nó bị mắc kẹt trong một cuộc ‘thử nghiệm’ thất bại.

Một người đàn ông Indonesia 38 tuổi chưa rõ danh tính đến bệnh viện với tình trạng dương vật sưng tấy và đau dữ dội.

Giải thích về tai nạn bất thường của mình, anh thừa nhận chiếc nhẫn bị mắc kẹt trong một “cuộc thử nghiệm vui vẻ với bạn bè”. Anh thú nhận với các bác sĩ rằng chiếc vòng đã bị mắc kẹt trong 10 giờ.

Chơi dại, người đàn ông phải nhập viện để cắt nhẫn ra khỏi dương vật - ảnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật đã phải dùng máy cắt sắt để lấy chiếc vòng kim loại ra khỏi dương vật của người đàn ông

Viết trên tạp chí Báo cáo trường hợp tiết niệu – người chuyên báo cáo các trường hợp về đường tiết niệu và sinh sản, các bác sĩ cho biết tình trạng này được gọi là “dương vật bị mắc kẹt”. Đây là một cấp cứu hiếm gặp nhưng thường nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng cơ học và mạch máu.Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *