Những điều cần biết về Pi Network, Pi đáng giá bao nhiêu?

Rate this post

Những điều cần biết về Pi Network, Pi đáng giá bao nhiêu?

Trong hai ngày qua, cộng đồng tiền điện tử Việt Nam xôn xao về việc Pi Network niêm yết sàn giao dịch XT và Huobi. Sự thật như thế nào, hãy cùng BTA tìm hiểu nhé.

Hôm qua 29/12, hai sàn XT và Huobi bất ngờ niêm yết Pi (mạng số pi). Hiện tại giá của Pi là trên sàn giao dịch đã hơn 200 USD.

– Quảng cáo –

mạng số pi

Nhưng tại sao Pi Network vẫn chưa niêm yết mainnet trên sàn? và đây có phải là Pi thật mà mọi người đã khai thác trong nhiều năm không?

Theo nghiên cứu, các XTHuobi liệt kê Pi thực chất chỉ là một hình thức mua bán ghi nợ trên sàn (IOU – Anh nợ em). Có nghĩa là một hợp đồng nợ, được thiết lập cho một giao dịch trong tương lai.

Theo định nghĩa của IOU trên Zingnews: “Về bản chất, việc mua bán Pi tại sàn giao dịch không vận hành trên blockchain. Người dùng nắm giữ Pi trên Huobi, XT.com là chủ nợ của nền tảng. Sau khi Pi Network đi vào hoạt động, sàn giao dịch sẽ phải trả lại số coin như đã cam kết.”

Hình thức này không mới trên thị trường tiền điện tử và ẩn chứa nhiều rủi ro do người mua IOU không thực sự sở hữu token hay coin đó.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Pi niêm yết trên XT và Huobi không phải là token hay coin, hoàn toàn không liên quan gì đến blockchain và mục đích của việc XT và Huobi niêm yết Pi chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý từ cộng đồng. , lôi kéo người dùng đăng ký trao đổi.

Tài khoản Twitter @Piwhales cảnh báo: “Pi đang niêm yết trên XT và Huobi không liên quan đến Pi Network. Những người đã khai thác Pi trên điện thoại của họ sẽ không thể mang nó đến sàn giao dịch.”

Và mới đây, trang Twitter chính thức của Pi Network (@PiCoreTeam) đã xác nhận rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn đóng cửa mainnet. Ngoài ra, Pi Network cũng cho biết họ không liên kết hay được phép niêm yết bất kỳ sàn giao dịch nào. Điều đó có nghĩa là Pi trên các sàn giao dịch hiện tại là vô nghĩa, vì vậy các nhà đầu tư cần phải cẩn thận.

mạng pi

Một nhà đầu tư nhận xét: “Các sàn chỉ quan tâm đến cộng đồng Pi, họ niêm yết vì muốn thu hút sự chú ý. Nhưng thực ra Pi không có gì cả, dự án này không có blockchain nên không thể niêm yết và những người khai thác không thể mua, bán hoặc gửi Pi trên sàn giao dịch.”

Ngoài ra, người này cũng cho rằng việc niêm yết Pi đã khiến cộng đồng Pi Network ảo tưởng về giá trị thực của Pi, điều này rất nguy hiểm vì điều này có thể khiến nhiều người tiền mất tật mang. FOMO.

“Giá trị thực của Pi cho đến giờ chỉ là con số 0”, người này khẳng định.

Xem thêm: Mạng Pi là gì? Có lừa đảo không?

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *