những hacker Rất có thể đoán mã Sạc Pin của người chơi bằng cách sử dụng dữ liệu cảm ứng Tablet thông minh

Rate this post

những hacker Rất có thể đoán mã Sạc Pin của người chơi bằng cách sử dụng dữ liệu cảm ứng Tablet thông minh

những hacker Rất có thể đơn giản mở mật khẩu chiếc Tablet nhờ những dữ liệu từ bộ cảm ứng Tablet thông minh. Theo nghiên cứu của một nhà khoa học đầu ngành người Ấn độ thì việc mở mật khẩu một chiếc Tablet đơn giản như vậy làm cho người tiêu dùng Rất có thể đơn giản bị mất thông tin cá nhân liên quan lớn tới nhiều nghành không giống nhau.

Các hacker có thể đoán mã PIN của bạn

những nhà nghiên cứu khoa học tới từ từ trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) Tại Singapore cho biết những phần cứng trong Tablet thông minh như bộ cảm ứng chạm, con quay hồi tiếp tạo ra một lỗ hổng trong bảo mật dữ liệu cho Tablet.

những nhà khoa học sử dụng những thuật toán, sự phối hợp cùng với những dữ liệu tích lũy được từ những cảm ứng trong Tablet thông minh thì việc mở khoá một chiếc Tablet thông minh Android hoàn toàn đơn giản có độ đúng đắn cao lên tới 99,5%. Chỉ trong ba lần thử mở khoá là máy Rất có thể bị phá mật khẩu, lúc mở khoá một chiếc Tablet có mã Sạc Pin gồm 4 chữ phổ quát nhất lúc này.

Các hacker có thể đoán mã PIN của bạn - 1

tỷ trọng thành công lúc mở khoá một chiếc Tablet phone trước đây là 74% đối với những Tablet có mã Sạc Pin là 4 chữ số phổ quát nhất, nhưng đối với kỹ thuật của NTU họ Rất có thể mở khoá được những máy có mật khẩu có nhiều ký tự.

Theo Shivam Bhasin, nhà khoa học nghiên cứu cấp cao của NTU những nhà nghiên cứu cho thấy việc những bộ cảm ứng trong Tablet thông minh tích lũy dữ liệu hành vi của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng và lúc trrên monitor bị chặn bởi vì ngón tay người tiêu dùng. Qua đó họ thu thấp thông tin và đưa ra  được con số để mở khoá Tablet một cách hoàn toàn đúng đắn.

những nhà nghiên cứu tin rằng tòa tháp của họ sẽ tạo ra một lỗ hổng thông tin đáng kể trong bảo mật Tablet thông minh, bởi vì vì việc sử dụng những bộ chạm monitor phía trong Tablet không yêu cầu người tiêu dùng Tablet cho phép và được công khai cho tất cả những ứng dụng để truy cập.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng Tablet Android và thiết đặt một ứng dụng tùy chỉnh tích lũy dữ liệu từ sáu cảm ứng: gia tốc kế, con quay hồi chuyển, từ kế, cảm ứng tầm cách, áp kế và cảm ứng ánh sáng xung quanh. “lúc người chơi cầm Tablet và nhập mã Sạc Pin, cách Tablet vận chuyển lúc người chơi bấm phím một, 5 hoặc 9, rất khác.

Bhasin cho biết, thuật toán phân loại đã được huấn luyện với dữ liệu tích lũy được từ ba người, mỗi người nhập một bộ số tình cờ 70 con số có tư chữ số trên Tablet. song song, nó ghi lại những phản ứng cảm ứng có liên quan.

Được biết tới như là học sâu, thuật toán phân loại Rất có thể cho những trọng số không giống nhau quan yếu đối với mỗi bộ cảm ứng, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của từng số với những số không giống nhau đang được nhấn.

Điều này giúp loại bỏ những yếu tố nhưng mà nó tiến công giá trị là ít quan yếu và tăng tỷ trọng thành công cho việc mở khoá Sạc Pin.

Tuy mỗi cá nhân nhập Sạc Pin bảo mật trên Tablet của họ không giống nhau, những nhà khoa học cho thấy rằng lúc dữ liệu từ nhiều người hơn được cung ứng cho những thuật toán qua thời kì, tỷ trọng thành công được nâng cấp.

Các hacker có thể đoán mã PIN của bạn - 2

Vì vậy, Tuy ứng dụng độc hại Rất có thể không thể đoán đúng Sạc Pin ngay sau lúc thiết đặt, nó Rất có thể tích lũy dữ liệu từ sản phẩm ngàn người tiêu dùng theo thời kì từ mỗi Tablet của họ để tìm hiểu mô hình nhập Sạc Pin của họ và sau đó khởi chạy cuộc tiến công sau đó tỷ trọng thành công tốt hơn nhiều.

Giáo sư Gan Chee Lip của NTU cho biết những trang bị có tính bảo mật nhịn nhường như mạnh mẽ Rất có thể bị tiến vô tư cách sử dụng kênh phụ, vì dữ liệu cảm ứng Rất có thể bị chuyển hướng bởi vì những ứng dụng độc hại để theo dõi hành vi của người tiêu dùng và giúp truy cập thông tin về mã Sạc Pin và mật khẩu.

Để giữ những trang bị di động an toàn, Bhasin khuyên người tiêu dùng phải có mã Sạc Pin có nhiều hơn tư chữ số cùng với những phương pháp xác thực khác như mật khẩu sử dụng một lần, xác thực nhị yếu tố, nhận dạng vân tay hoặc mặt.

Để có những tin tức và bài tiến công giá trị công nghệ thời kỳ nhất , hãy theo dõi trang tin tức công nghệ của chúng tôi .

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.