Những lí do bạn nên sở hữu ngay thiết bị NAS Synology cho gia đình

Rate this post

Trong những năm gần đây, chắc chắn bạn đọc TechZ thường nghe rất nhiều về hệ thống lưu trữ mạng NAS và chúng ta vẫn thường xuyên nghĩ rằng NAS chỉ sử dụng cho doanh nghiệp, tuy nhiên, NAS còn là một sự lựa chọn hoàn chỉnh cá nhân, hộ gia đình. Bài viết này sẽ giải đáp vì sao NAS là một người bạn đồng hành không thể thiếu cho bạn và gia đình.

NAS là gì?

NAS được viết tắt bởi từ Network Attached Storage (Tạm dịch là ổ cứng mạng). Ngữ nghĩa của cụm từ này tuy có đơn giản, thế nhưng NAS làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. NAS thường được sử dụng để lưu trữ, sao lưu, chia sẻ tập tin, phát trực tuyến các phương tiện dữ liệu. Với NAS hệ thống, bạn không cần phải ở nhà mà vẫn có thể truy cập dữ liệu một cách dễ dàng dù bất cứ đâu. Chính nhờ tốc độ truy xuất mạnh mẽ, bảo mật cao, tương thích với hầu hết nền tảng mà NAS đã trở thành sự lựa chọn của không chỉ doanh nghiệp mà cả với cá nhân, hộ gia đình thông thường. Và trong NAS hiệu số trên trường, Synology là cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất. Hãy cùng xem NAS thiết bị nói chung và NAS Synology nói riêng có thể giúp gì cho người dùng.

Siêu kho lưu trữ khối lượng

The data of user every day is to ra, theo thời gian, những smartphone / laptop thiết bị không còn đáp ứng được như yêu cầu lưu trữ. Đó là lí do để NAS phát huy một trong những điểm ưu việt nhất của mình – “Kền kền dữ liệu lưu trữ”.

Người dùng NAS có thể lưu trữ dữ liệu bên trong ổ cứng HDD / SDD được đặt bên trong thiết bị, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn mua các ổ đĩa 4TB, 8TB, 12TB, thậm chí là 16 Lao. Mỗi dòng NAS lại có số lượng khay đặt khác nhau ổ cứng, chính vì vậy bạn có thể lưu trữ lên đến hàng trăm dữ liệu terabyte nếu muốn. Hoặc nếu bạn muốn mở rộng thêm bộ nhớ, bạn có thể bổ sung, thay thế ổ cứng một cách dễ dàng.

Dễ dàng kiểm tra dữ liệu quản lý, đa phương tiện tập tin, văn phòng ứng dụng

Với NAS Synology, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ‘giao phó’ những quan trọng dữ liệu đi cùng bạn và gia đình theo năm tháng với hệ thống sinh thái ứng dụng phong phú, dù là công việc hay giải trí. To have an archive image, you can find to Synology Photos. Lưu trữ, quản lý, đồng bộ tệp tin quan trọng cho công việc, học tập với Synology Drive. Synology Office giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ văn phòng, thay thế cho các ứng dụng Office phổ biến hiện nay như Word, Excel, PowerPoint.

NAS Synology có thể truy cập từ mọi nơi, mọi thời điểm

Sự tiện dụng là một điểm khác biệt của NAS Synology khi bạn có thể truy cập kho dữ liệu của mình ở bất kỳ đâu hoặc tại bất kỳ điểm nào. Chỉ cần có mạng kết nối internet, bạn có thể truy cập nhanh chóng dữ liệu được lưu trữ trên NAS với bất kỳ nền tảng thiết bị nào, từ những chiếc điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, đến the PC device run Windows or laptop Macbook running on MacOS.

Vì vậy, với tốc độ của nền tảng đám mây hiện nay, NAS Synology thiếu lợi thế về khả năng truy cập dữ liệu do không phụ thuộc vào đường truyền quốc tế, với tốc độ truy cập từ mạng cục bộ sẽ nhanh hơn đáng kể. when use cá nhân và chia sẻ cho bạn bè.

Toàn quyền sở hữu của riêng bạn dữ liệu

Các công ty điện toán đám mây (OneDrive, Google Drive, Dropbox) đang thật sự nở rộ cho người dùng cá nhân trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó có kèm theo nhiều mối đe dọa và nghi vấn về quyền sở hữu cơ sở dữ liệu.

Trong khi đó, NAS Synology trả lời đầy đủ các lợi ích và tính năng của hệ thống điện toán đám mây mà đồng thời vẫn đảm bảo rằng bạn có toàn quyền kiểm tra dữ liệu của mình.

Nhiều backup phương pháp và dự phòng

Rủi ro mất dữ liệu luôn là nỗi lo lớn của rất nhiều người dùng hiện nay và khi dữ liệu bị mất thì rất khó để phục hồi và khôi phục lại thì cũng không toàn vẹn như trước đây nữa. NAS Synology hiểu được các vấn đề đó là nhối và mang đến cho người dùng nhiều giải pháp để bảo mật dữ liệu, đây cũng là mục tiêu được sử dụng phổ biến nhất khi mọi người chọn mua thiết bị NAS.

NAS Synology mang đến nhiều ứng dụng giúp bạn sao lưu thông tin dữ liệu qua nhiều thiết bị thuộc nhiều nền tảng khác nhau (PC, laptop, smartphone, ..) một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao lưu theo chương trình hoặc đồng bộ hóa theo thời gian thực.

Lấy ví dụ như Active Backup for Business, sao lưu phần mềm được Synology cung cấp miễn phí trên NAS thiết bị, không chỉ giúp bảo vệ thông thường dữ liệu tệp mà là cả một hệ thống. Hỗ trợ sao lưu tác vụ và phục hồi đa nền tảng (PC, Máy chủ vật lý, Máy chủ tệp và cả VMware ảo hóa) với tốc độ nhanh và an toàn cho người dùng dữ liệu. Với công nghệ loại bỏ lặp lại các dữ liệu, Active Backup for Business còn giúp loại bỏ lặp lại các dữ liệu hoàn toàn và chỉ sao lưu lại các dữ liệu gốc. Điều này giúp cho tiết kiệm của người dùng rất nhiều không gian lưu trữ.

Quá trình khôi phục dữ liệu của NAS Synology cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hạn chế như Snapshot Replication có thể giúp bạn khôi phục lại linh hoạt dữ liệu gần như tức thời. Đặc biệt, người dùng không yêu cầu phải có mặt ngay tại địa điểm để xử lý mà tác vụ từ xa vẫn được.

Phát trực tuyến video

Không dừng lại ở kho lưu trữ và dữ liệu bảo vệ, một số NAS thiết bị có khả năng phát trực tiếp các phương tiện dữ liệu. Hạn chế như thông qua NAS Synology, bạn có thể kết nối với Plex Media Server ứng dụng. This ứng dụng sẽ giúp bạn quản lý, sắp xếp và lưu trữ các tài liệu đa phương tiện như phim, nhạc, ảnh và truyền tải đến các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, TV thông minh, … rồi phát trực tiếp trên đó thiết bị. Bạn có thể xem trực tuyến ở bất kỳ nơi nào miễn là có kết nối internet. Quá tuyệt vời phải không!

Easy Data Share

Với NAS, bạn có thể tạo File và Folder Shared để dễ dàng chia sẻ dữ liệu với bạn bè, người thân, đồng nghiệp chỉ thông qua một đường dẫn (link) duy nhất.

NAS device to from Synology but support a some feature shared data information as an setting the time start and end of the path or number of access, help the way share out out ngoai that is an ninh. but security more than many times. This is see is a in the following important things of the NAS Synology thiết bị mà hầu như các kho lưu trữ dịch vụ hiện tại rất ít được trang bị.

Thay lời kết

Cụm từ ‘NAS’ tuy không xa lạ với các doanh nghiệp, nhưng vẫn là một thuật ngữ an toàn của người dùng cá nhân tại thị trường Việt Nam, nhưng trong tương lai, NAS sẽ trở thành xu hướng lưu trữ về thị trường lưu trữ trữ dữ liệu, những vấn đề liên quan đến kho lưu trữ lâu dài quay trở lại, đơn giản hóa hơn. If you are an someone center to the most an toàn tối đa cho sự vô giá của dữ liệu, gia đình – NAS will be a decantation of the same same.

Không chỉ trả lời ứng dụng như yêu cầu lưu trữ, dữ liệu bảo vệ như đã được cập nhật, NAS cũng dễ dàng tiếp cận với những người mới sử dụng, cài đặt cũng đơn giản và dễ dàng với thân thiện với giao diện ngay từ khi sử dụng đầu tiên ứng dụng. Đặc biệt với NAS thiết bị đến từ Synology thương hiệu, điều này đã được chứng minh và đánh giá qua nhiều người sử dụng Synology trong nhiều năm qua.

Hãy thử một lần thay thế các công nghệ lưu trữ đám mây hiện tại và trải nghiệm NAS để cảm nhận sự khác biệt, hiệu quả tốt hơn trong kho lưu trữ, bảo vệ thông tin một cách toàn diện.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về NAS Synology, mời bạn đọc bài viết tham khảo TechZ at here.

Openbox và đánh giá NAS Synology DS1621 +: Giải pháp lưu trữ đa năng, tiết kiệm cho doanh nghiệp!

(Techz.vn) Synology NAS DS1621 + is an in the these solution archive and protected data quan trọng hoàn toàn hiện nay. Với công cụ nhỏ gọn, vận hành với hiệu suất cao, bộ nhớ mở rộng có thể dễ dàng mở rộng – NAS DS1621 + sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ tìm hiểu những điều tuyệt vời của sản phẩm này mang đến cho các doanh nghiệp nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *