Những người đam mê và người dùng tiền điện tử ở Nigeria loại bỏ các yêu cầu trả phí 100% BTC – Tin tức Bitcoin châu Phi

Rate this post

Những người đam mê blockchain và tiền điện tử ở Nigeria đã cho biết các báo cáo gần đây cho thấy cư dân địa phương đang trả phí bảo hiểm gần như 100% so với giá bitcoin hiện hành “là hoàn toàn sai sự thật”. Họ lập luận rằng những báo cáo như vậy dựa trên một tuyên bố đang được tuyên truyền bởi những người không nắm bắt đầy đủ các động lực trong nước và do đó nên bị bỏ qua.

Phí bảo hiểm 100% BTC được cho là tạo ra tiền lãi toàn cầu

Một số người dùng và những người đam mê tiền điện tử và chuỗi khối ở Nigeria đã cho biết các báo cáo gần đây cho thấy giá trị của BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương gần gấp đôi giá trị đô la Mỹ hiện hành là hoàn toàn sai. Theo người dùng, các báo cáo dựa trên các tweet được đăng bởi những người dùng mạng xã hội, những người không hiểu đầy đủ về cách cư dân Nigeria sử dụng các nền tảng trao đổi tiền điện tử địa phương.

Sự phản đối của những người đam mê và những người có ảnh hưởng ở Nigeria được đưa ra khi tuyên bố, được cho là đã gây ra bởi một tweet duy nhất, tiếp tục thu hút sự quan tâm của những người chơi bitcoin. trong ban đầu của họ chủ đề tweetngười dùng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình gợi ý rằng người Nigeria đang mua một BTC trên nền tảng ngang hàng Paxful với giá 47.924 đô la.

Người dùng cũng tuyên bố rằng các hạn chế rút tiền mặt gần đây do ngân hàng trung ương Nigeria áp đặt đã khiến nhiều cư dân đổi naira của họ lấy BTC. Người dùng lập luận rằng điều này đã giúp đẩy giá trị đô la Mỹ của tài sản tiền điện tử lên cao.

Tuy nhiên, trong phản ứng của mình đối với dòng tweet và các báo cáo sau đó của các phương tiện truyền thông, Benjamin Eseoghene, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Roqqu, nói với Bitcoin.com News rằng mặc dù có sự chênh lệch về giá nhưng việc bitcoin được giao dịch trên 47.000 đô la ở Nigeria đơn giản là không đúng. .

“Điều này là hoàn toàn sai, chúng tôi đang giao dịch ở mức giá bình thường, mặc dù có một số suy đoán xung quanh sự sụp đổ của tỷ giá đô la sau cuộc tổng tuyển cử, có thể sau đó sẽ có một số phí bảo hiểm, nhưng không có khả năng gần 100%,” Eseoghene nhấn mạnh.

Giám đốc điều hành Roqqu cũng gợi ý rằng một số người dùng mạng xã hội tuyên truyền tuyên bố này chỉ làm như vậy để bán một câu chuyện nhất định.

Đại diện sai

Trong khi đó, trên Twitter, một số người dùng Nigeria khẳng định rằng ảnh chụp màn hình lưu hành rộng rãi là sai lệch và không ai mua tiền điện tử với giá hơn 47.000 đô la. Những người khác, như Nathaniel Luz, một tác giả và người ủng hộ tiền điện tử, than phiền về cách một dòng tweet có thể dễ dàng được sử dụng để truyền bá “những câu chuyện nửa vời và một chiều”.

Luz cũng cho biết những người sử dụng giá trị BTC trên Paxful để tuyên truyền yêu cầu bồi thường 100% không hiểu cách người Nigeria sử dụng nền tảng P2P (ngang hàng).

“Đây thậm chí không phải là giá trên Paxful. Tôi là Giám đốc Sản phẩm phụ trách Phương thức Thanh toán tại Paxful. PM ở đây là ‘Vật phẩm trò chơi’ không phải tiền định danh. Vật phẩm trò chơi có nghĩa là tôi muốn đổi phiếu thưởng FIFA 23 lấy BTC. Bạn lấy? Đó là một đại diện sai,” Luz nói.

Theo Luz, không có sàn giao dịch tiền điện tử nào mà người Nigeria trả phí bảo hiểm 20% cho giá BTC.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *