Những người mới chơi golf thường mắc những sai lầm nào?

Rate this post

Đối với những người mới chơi golf, việc mắc lỗi khi chơi golf là điều bình thường và không thể tránh khỏi. Vậy những lỗi đó là gì?

Không thể chọn kiểu đánh

Trên thực tế, những người mới chơi golf đều muốn chơi một loại golf nhất định. Điều này vô tình dẫn đến khi trên sân golf, golfer sẽ thực hiện kiểu đánh đó mà không cần suy nghĩ nhiều về việc mình đã tập đúng hay chưa.

Ví dụ, có một người chơi đang đứng ở boongke nhưng lại nói rằng anh ta muốn đánh một quả flop hoặc muốn một tay lái mạnh mẽ vượt qua mặt nước mặc dù anh ta đang đánh cỏ.

Golf có nhiều phong cách chơi và khó về mặt kỹ thuật, người chơi buộc phải thử thách bản thân thử nhiều phong cách khác nhau để tìm ra phong cách phù hợp nhất với mình. Nhưng nếu không cố gắng, tỷ lệ thành công của các golfer là rất thấp.

Đánh bóng lát

Slice là lỗi phổ biến mà những người mới chơi golf thường mắc phải. Nguyên nhân của tình trạng này, 80% liên quan đến mặt gậy và 20% liên quan đến hướng của người chơi. Một mặt mở dẫn đến một lát cắt nhẹ và người chơi gôn có thể hiểu rằng kết quả của cú đánh driver 60 mặt sẽ đưa bóng đi xa 30-60 thước.

Vì vậy, để hạn chế phạm lỗi, trước tiên các golfer nên chú trọng giữ mặt gậy vuông vắn khi tiếp xúc với bóng thay vì mở rộng từ 40 đến 80.

Đánh bóng bằng gậy

Lỗi đánh bóng bằng đầu gậy có thể hiểu đơn giản là trong quá trình thực hiện cú đánh, golfer đã đưa gậy đi quá xa và tạo cơ hội cho đầu gậy tham gia tiếp xúc với bóng. Kết quả của trận đòn này là tồi tệ và không thể thay đổi.

Khi đã bắt được một lần, người chơi dường như bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn khiến tâm lý căng thẳng, hoang mang trước lượt bắn tiếp theo. Phần thân dưới cũng bị ảnh hưởng do golfer backwing quá nhiều với phần thân trên dẫn đến mất thăng bằng.

Đánh bóng không thể xa

Trên thực tế, nhiều người chơi mới cố gắng đánh càng nhanh càng tốt khi bắt đầu downswing. Điều này dẫn đến “độ trễ” của cảnh quay bị phá hỏng vì phần trên quay nhanh hơn phần dưới. Trong khi đó, sức mạnh của cú swing đến từ phía dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *