Những người sáng lập và CEO tiền điện tử đã mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

Rate this post

Những người sáng lập và CEO tiền điện tử đã mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

Sự sụp đổ của một loạt gã khổng lồ tiền điện tử như Terra-Luna, Three Arrows, FTX và Alameda Research đã gây ra sự điều chỉnh mạnh trên thị trường tiền điện tử và tài sản của các nhà lãnh đạo và CEO hàng đầu của các sàn giao dịch. Giao dịch tiền điện tử “bốc hơi” hàng chục tỷ USD

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất và dẫn đầu ngành, đã giảm 65% so với mức đỉnh 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021. Sự sụt giảm của Bitcoin và hàng loạt Altcoin bị chia tách về giá từ 10 đến 20 lần, đã khiến khoảng 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường ‘tháo chạy’ từ thị trường tiền điện tử.

– Quảng cáo –

Sam Bankman-Fried (Cựu CEO FTX) – một cái tên quen thuộc trong giới tiền điện tử, từng được Forbes xếp vào “một trong những người giàu nhất ngành tiền điện tử năm 2022” với giá trị tài sản lên tới 24 tỷ USD, nhưng giờ đây Sam đã phải thừa nhận điều đó. “Tài khoản của tôi không có hơn 100.000 USD và tôi không biết làm cách nào để trả cho luật sư của mình.”

Hiện tại, FTX – sàn giao dịch từng được định giá lên tới 32 tỷ USD – hiện đã sụp đổ với khoản nợ hàng tỷ USD phải trả. Người sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried, đang phải đối mặt với 115 năm tù với tám tội danh, bao gồm gian lận người dùng và rửa tiền.

Gary Wang, một đồng sáng lập khác của FTX và là cựu giám đốc công nghệ của công ty, cũng chứng kiến ​​khối tài sản trị giá 5,9 tỷ USD của mình ‘bốc hơi’.

Theo Forbes, 17 nhà đầu tư và nhà sáng lập giàu có nhất trong không gian tiền điện tử đã mất tổng cộng khoảng 116 tỷ đô la tài sản cá nhân kể từ tháng 3 năm 2022.

Trong số này, 15 người đã mất hơn một nửa tài sản trong 9 tháng qua. Nhiều danh hiệu “tỷ phú tiền điện tử” đã bị xóa.

116 tỷ tiền điện tử thổi bay CEO
Nguồn Forbes

Nổi tiếng nhất thế giới, Changpeng Zhao (CZ)Giám đốc điều hành của sàn giao dịchcũng không thể bảo vệ tài sản của mình khỏi xu hướng giảm.

Theo Forbes, nếu vào tháng 3 năm 2022, CZ nắm giữ khối tài sản trị giá 65 tỷ USD (bao gồm 70% cổ phần của Binance) thì ở thời điểm hiện tại, ông chỉ còn lại khoảng 4,5 tỷ USD.

Xem thêm: Binance có thể sụp đổ như FTX không? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Binance

Barry Silbert, người đứng đầu Digital Currency Group (DCG), đang rơi vào tình thế khốn đốn sau khi công ty của ông phải gánh rất nhiều khoản nợ.

Đối với Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch Coinbase, giá cổ phiếu của ông cũng giảm mạnh.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 64% kể từ tháng 8 và hơn 95% so với đợt IPO trị giá 100 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021, khiến phần lớn tài sản của anh ấy mất sạch.

Chris Larsen, người sáng lập và chủ tịch khác của Ripple, đã mất hơn 2 tỷ đô la trong năm nay do giá XRP giảm.

Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng đang nắm giữ 30.000 BTC, cũng đã tụt hạng tỷ phú vào đầu năm nay khi giá BTC liên tục chạm đáy.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *