Những người theo chủ nghĩa thuần túy bitcoin chỉ trích sự hỗ trợ của ‘jpeg internet ma thuật’ của Luxor

Rate this post

nhóm khai thác bitcoin Luxor gần đây đã tweet rằng nó đã “khai thác năng lượng ma thuật của mình” để khai thác một tệp jpeg vào chuỗi khối.

Điều này dẫn đến khối 774628 lớn hơn đáng kể so với kích thước khối gần đúng 1 MB tiêu chuẩn, ở mức 3,96 MB.

Hình jpeg được đề cập mô tả một “thầy phù thủy” hói đầu, có râu, đeo kính râm, được chú thích là “taprootwizards.com, jpegs internet ma thuật, hãy tham gia cùng chúng tôi”.

JPEG được Luxor tải lên trên chuỗi khối Bitcoin
Nguồn: ordinals.com

“Đêm qua, Luxor đã khai thác năng lượng ma thuật của nó và giải thoát một phù thủy cổ đại khỏi chiếc lồng vũ trụ của anh ta, nơi anh ta bị mắc kẹt trong nhiều kỷ nguyên.

Những người quan sát sâu sắc về chuỗi thời gian có thể đã nhận thấy điểm bất thường 4 MB, điều chưa từng thấy.

Sẽ có những người khác chứ?…”

Chia rẽ cộng đồng bitcoin

Trong một lần theo dõi tiếng riu ríuLuxor tiếp tục với chủ đề sân khấu, đề cập đến Taproot Wizard là “cởi trói và thoát khỏi sự trói buộc của mình!” trong khi chỉ ra rằng anh ấy hiện đang tồn tại “trong trái tim, tâm trí và không gian ổ cứng của các nhà khai thác nút Bitcoin.”

Dòng tweet kết thúc bằng cách đề cập đến việc từ chối kiểm duyệt và bịt miệng, ngụ ý rằng đây là một hành vi thể hiện quyền tự do ngôn luận.

Anh ta từ chối bị kiểm duyệt, anh ta từ chối im lặng.”

Cộng đồng Bitcoin đã đưa ra phản ứng trái chiều. Trong một bài đăng trên Reddit, những người theo chủ nghĩa thuần túy lập luận rằng chuỗi khối Bitcoin chỉ nên được dành riêng cho “các giao dịch tiền tệ thực”.

Một người khác cho biết phạm vi cho các jpeg “hèn hạ và ghê tởm” được thêm vĩnh viễn vào chuỗi đã được mở.

“Ừ… Việc này khá nguy hiểm. Chúng tôi là một diễn viên xấu hoặc một người khai thác tự động từ việc củng cố những thứ thấp hèn và ghê tởm thành một cơ sở dữ liệu không thể kiểm duyệt, phân phối toàn cầu, lâu dài…”.

Một Redditor, người tự nhận mình là nhà điều hành nút, cho biết nếu tồn tại một cam kết mã để “không chấp nhận hoặc chuyển tiếp các giao dịch này”, anh ta sẽ chọn nó. Đáp lại, người đăng đã bị thách thức khi chứng thực mã kiểm duyệt.

Tương tự như vậy, cuộc thảo luận về việc mạng Bitcoin không phải là một chuỗi lưu trữ dữ liệu đã bị phản bác bởi một nhận xét về người quyết định việc sử dụng Bitcoin.

“Bạn là ai mà quyết định ai đó sử dụng Bitcoin để làm gì?”

nhà phát triển Bài hát của Jimmy lội vào nói:

Luxor sẽ bị thị trường trừng phạt. Cứ xem đi.”

Tranh cãi về kích thước khối

Kích thước khối giới hạn số lượng giao dịch được ghi trong khối. Satoshi Nakamoto đã kết hợp giới hạn kích thước khối 1 MB, tương đương với khoảng ba đến bảy giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào kích thước của giao dịch.

Có một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu điều này có cản trở chuỗi bằng cách kìm hãm khả năng mở rộng hay không. Mặc dù Nakamoto chưa bao giờ nêu rõ lý do tại sao lại đặt giới hạn 1 MB, nhưng một số người suy đoán rằng đó là một biện pháp chống thư rác được thiết kế để ngăn quá tải mạng.

Đăng trong: Bitcoin, Công nghệ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *