Những sai lầm khi mua xe mới

Rate this post

Đừng bận tâm đến giá trị bán lại

Những sai lầm khi mua xe mới Ảnh 1

Nếu không quan tâm đến việc giữ giá, chủ xe sẽ phải chấp nhận lỗ khi có ý định bán xe của mình. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc một số tính năng quan trọng để giữ giá xe. Trước hết là về vấn đề thương hiệu vì yếu tố này sẽ đảm bảo độ tin cậy. Ngoài ra, màu sắc cũng là một tiêu chí giúp xe cũ bán nhanh hơn. Lưu ý rằng những chiếc xe có màu sắc đơn giản như trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán hơn các màu khác.

Nhanh tay khi mua xe

Người dùng có thể hối hận về một quyết định quá sớm trong quá trình sử dụng xe sau này nếu vội vàng mua xe. Vì vậy chúng ta cần dành đủ thời gian để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và cân nhắc những ưu nhược điểm của chiếc xe.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một mẫu xe nào đó mà không làm phiền thời gian của nhân viên bán hàng, hãy đến đại lý ô tô vào cuối ngày làm việc, khi họ có nhiều thời gian rảnh hơn. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn với các mẹo hữu ích.

Bỏ qua buổi lái thử

Những sai lầm khi mua xe mới ảnh 2

Nếu không lái thử, bạn có thể cảm thấy thất vọng khi chính thức sở hữu xe. Khách hàng không nên tin tưởng hoàn toàn vào những lời giới thiệu sản phẩm của người bán. Dù là dân chuyên nghiệp, họ vẫn sẽ đặc biệt quan tâm đến việc bán xe để tăng lợi nhuận và hưởng hoa hồng. Khách hàng cần thu thập càng nhiều thông tin về chiếc xe mình định mua càng tốt. Ngoài ra, họ nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe đang được xem xét.

Chi phí bảo trì chưa được tính toán kỹ lưỡng

Những sai lầm khi mua ô tô mới ảnh 3

Hầu hết người mua chỉ tập trung vào giá cả khi lựa chọn các mô hình mới. Họ không nghĩ về dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác. Qua từng năm, các khoản chi này sẽ tăng lên và chúng có thể không phù hợp với mức thu nhập. Do đó, hãy suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng để chiếc xe không trở thành gánh nặng tài chính của gia đình.

Dễ dàng “xuống tiền” cho các tính năng không cần thiết

Hầu hết các tính năng bổ sung đều rất đắt và chúng tôi thậm chí không sử dụng hết chúng. Cùng với đó, người bán có thể “mời gọi” khách hàng sở hữu những gói trang trí với giá “trên trời” để lấy hàng sớm. Vì vậy, chúng ta nên cẩn thận đưa ra quyết định sở hữu thiết bị bổ sung.

Hiện nay, một số người có xu hướng tẩy chay những đại lý “yêu cầu” khách mua thêm trang bị để nhận xe sớm hơn, kèm theo đó, họ chỉ mua xe ở phiên bản tiêu chuẩn và sau này lắp thêm tính năng. Các tính năng cần thiết như camera hành trình, cảnh báo điểm mù, cảm biến lùi tại các cửa hàng thiết bị ô tô uy tín khác. Điều này sẽ tiết kiệm hơn đáng kể so với việc mua thêm thiết bị với số lượng lớn tại các cửa hàng bán xe chính hãng.

Mua các mẫu ô tô mới phát hành

Những sai lầm khi mua ô tô mới ảnh 4

Trên thực tế, các mẫu sản phẩm mới ra mắt thường có nhiều lỗi hơn so với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường vì trong 3 năm đầu, nhà sản xuất sẽ thu thập thông tin liên quan đến tất cả các lỗi và vấn đề. cải tiến cho các mô hình trong tương lai để làm cho chúng đáng tin cậy hơn. Vì vậy, người mua nên chọn những sản phẩm đã có mặt trên thị trường và thành công trong việc tạo dựng tên tuổi.

Sở hữu phương tiện có trọng lượng không phù hợp

Những sai lầm khi mua ô tô mới ảnh 5

Khi bạn muốn mua một chiếc ô tô, đừng chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân mà hãy thử xem xét mật độ sử dụng và số lượng hành khách mà nó sẽ thường chở.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để di chuyển trong thành phố, hãy nghĩ đến một chiếc sedan có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nếu gia đình bạn đông người và phải di chuyển nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. Ngoài ra, phân khúc SUV thường rất hữu ích cho những ai thường xuyên đi địa hình gồ ghề.

Không quan tâm đến các ưu đãi và chiết khấu có lợi

Những sai lầm khi mua ô tô mới ảnh 6

Có nhiều chiết khấu và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Ngoài ra, sẽ có phần thưởng vào các đợt khuyến mãi do các đại lý đang cố gắng loại bỏ những mẫu xe hết hàng, dẫn đến giá xe có thể giảm xuống rất nhiều. Vì vậy, nếu người mua bỏ qua những cơ hội này, họ sẽ không mua được ô tô giá rẻ, giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Bỏ qua mặc cả giá xe

Những sai lầm khi mua ô tô mới ảnh 7

Thực tế, thị trường ô tô hiện nay đang có dấu hiệu bất ổn về giá, đồng nghĩa với việc giá bán lẻ của cùng một sản phẩm có thể chênh lệch tại các đại lý riêng lẻ. Vì vậy, chúng ta nên thử gọi điện hoặc gửi email cho các đại lý khác nhau nói rằng bạn có một ưu đãi tốt ngay bây giờ và hỏi xem họ có thể có các chính sách hấp dẫn hơn không. Cạnh tranh giữa các đại lý rất cao và một số tài xế nói rằng phương pháp này đã giúp họ tiết kiệm được một số tiền khi mua xe.

Theo Tiền Phong

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *