Những sai lầm thường mắc phải khi ăn trái cây

Rate this post

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn trái cây cũng tốt nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, đúng người và đúng thời điểm.

PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người trưởng thành nên ăn 400-500 gam rau xanh và quả chín. Lượng quả chín mỗi ngày cho ăn là 100-200g. Ngoài ra, khi ăn cần chọn đúng loại quả. Chẳng hạn, người giảm cân, tiểu đường cần được bác sĩ tư vấn sử dụng trái cây cho phù hợp.

PGS. Vì 100g xoài cung cấp 60 calo, 2 trái xoài 1kg sẽ chứa 500-600 calo, và với một quả chuối trung bình sẽ có 90-100 calo. Nếu ăn 5 quả thì không khác gì ăn một bữa chính ”.

Theo nhiều nghiên cứu quốc tế, không nên ăn hoa quả vội vàng trong một lần mà nên chia nhỏ hoa quả cho các bữa ăn trong ngày. Đặc biệt, không nên ăn vào buổi tối sát giờ đi ngủ, điều này sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng, hệ tiêu hóa hoạt động khó chịu hơn.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên ăn liên tục cùng một loại trái cây để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu các chất dinh dưỡng khác nhau. Để có một chế độ ăn uống cân bằng, cần phải ăn nhiều loại trái cây. Đặc biệt, nên ăn hoa quả theo mùa để tránh nạp vào cơ thể những chất độc hại.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *