Nhút Nhát Tập 1 [Manga] Đánh giá – Cuộc đổ bộ của siêu anh hùng bị bỏ lỡ

Rate this post

[ad_top1 class=””]

[sourceLink asin=”” asin_jp=”” cdj_product_id=”” text=”twitter” url=”https://twitter.com/SHY_off/status/1201424961207799808?s=20&t=loNSgMxAgejpxQNev8mr9Q” ]

“Một siêu anh hùng bị bỏ lỡ”
  • mangaka : Miki Bukimi
  • nhà xuất bản : Báo Yên
  • thể loại : Hành động, Giả tưởng, Shounen
  • Được phát hành : Tháng mười hai 2022

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​một loạt manga về chủ đề siêu anh hùng, chắc chắn được lấy cảm hứng từ thành công của My Hero Academia và One-Punch Man, cũng như thành công phòng vé của vũ trụ điện ảnh Marvel. Shy from Yen Press là bộ truyện tranh mới nhất xem xét nhiệm vụ của một anh hùng và sức nặng tình cảm đặt lên đôi vai của những người trẻ tuổi. Theo chân một siêu anh hùng 14 tuổi người Nhật tên là “Shy”, chúng ta được biết đến một thế giới của những anh hùng và một âm mưu bí mật đê hèn đe dọa sự an toàn của thế giới. Liệu Shy, Tập 1 có phải là một bước tiến mới của manga siêu anh hùng hay chỉ là bản tái bản của các đối thủ cạnh tranh? Để tìm hiểu, hãy tham gia cùng chúng tôi hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi đánh giá Shy, Tập 1!

[signSpoiler]
[ad_top2 class=”mt40″]

Thời gian thảo luận

Để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ ba, các anh hùng với sức mạnh siêu phàm đã tiến lên từ mọi quốc gia trên thế giới, đại diện cho các quốc gia quê hương của họ để mở ra một kỷ nguyên hòa bình mới. Bất chấp thành công chung, những siêu anh hùng này vẫn được dựa vào hàng ngày để cứu công dân, bắt tội phạm và nói chung là làm tất cả những điều chúng ta mong đợi ở những anh hùng cổ điển. Nhân vật chính của chúng ta, “Shy” (tên thật: Teru Momijiyama) là một học sinh cấp hai có thể biến thành dạng siêu nhân của mình bằng cách sử dụng một số vòng tay đặc biệt và sức mạnh của “Heart-Shift”. Nhút nhát cả về tên tuổi lẫn cách cư xử, cô ấy đấu tranh để thu hút đám đông như những anh hùng khác, và khi cô ấy vô tình để một cô gái khác bị thương, cô ấy càng lún sâu vào nỗi đau của chính mình. Nhưng Teru sẽ không mất nhiều thời gian để cân nhắc về vai trò anh hùng của mình—một ác nhân được gọi là “Thánh tích” đang gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu trên thế giới. Sử dụng sức mạnh của tâm hồn con người và bóng tối trong trái tim họ, Stigma có thể biến những thường dân vô tội thành những phiên bản dị dạng, quái dị của chính họ. Với sự giúp đỡ của những người bạn mới và những người đồng nghiệp anh hùng của cô ấy, Shy quyết tâm vượt lên trên cơ hội—nhưng cô ấy sẽ cần can đảm, niềm tin và nhiều sức mạnh hơn nữa để đạt được điều đó! Tác phẩm nghệ thuật trong Shy, Tập 1 khá hài lòng nhưng hầu như không đáng chú ý — hành động rõ ràng và sự biến đổi tâm lý quái dị đến kinh ngạc, đó là một bất ngờ thú vị. Tuy nhiên, nhịp độ có vẻ khá lạc lõng – điều mà chúng tôi sẽ đề cập trong giây lát – và cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành tập đầu tiên với cảm giác khá ấm áp. Hãy tìm hiểu xem Shy làm gì đúng-và sai.

Vì Sao Bạn Nên Đọc Nhút Nhát Tập 1

[sourceLink asin=”” asin_jp=”4253219365″ cdj_product_id=”” text=”” url=”” ]

1. Thế tiến thoái lưỡng nan về đạo đức của công lý

Lấy cảm hứng rõ ràng từ các thương hiệu truyện tranh phương Tây như Marvel và DC, Shy, Tập 1 xây dựng nhịp đập cảm xúc xung quanh trách nhiệm của các anh hùng và cả những thất bại của họ. Anh hùng không phải lúc nào cũng có mặt, nhưng người ta đặt nặng kỳ vọng vào anh hùng, mà không hề biết con người thật đằng sau lớp trang phục đó. Cuối cùng, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Shy trong việc làm nổi bật gánh nặng cảm xúc khi không thể cứu tất cả mọi người—đó là kiểu cốt truyện mà chúng tôi đã thấy diễn ra trên màn bạc, nhưng dù sao cũng rất thú vị khi xem ở định dạng truyện tranh. Những cảm xúc đấu tranh của Teru là có thật, và sự nhút nhát của cô ấy là một khía cạnh đáng yêu trong quá trình trưởng thành chung của cô ấy.

[ad_middle class=”mt40″]

Tại Sao Bạn Nên Bỏ Qua Nhút Nhát, Tập 1

1. Tại Sao Em Không Khóc? Tôi đặc biệt yêu cầu khóc

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Nhút nhát, nhịp độ của Tập 1 quá nhanh khiến người đọc không thể thực sự chấp nhận gánh nặng cảm xúc ném vào họ. Teru được giới thiệu với độc giả, bước vào giai đoạn trầm cảm, thoát khỏi giai đoạn trầm cảm, kết bạn, đánh bại kẻ ác và sau đó quyết định trở nên mạnh mẽ hơn—tất cả chỉ trong một tập duy nhất. Nhịp độ ở khắp mọi nơi để giới thiệu các nhân vật và khái niệm mới; mặc dù chúng tôi thích những gì mà Shy đang cố gắng đạt được ở đây, nhưng với rất ít không gian để thở, chúng tôi không được đền đáp về mặt cảm xúc mà chúng tôi rõ ràng muốn cảm nhận.

2. Vương quốc trái tim anh hùng của tôi

Shy bước vào một thể loại bị thống trị bởi hai đối thủ nặng ký—My Hero Academia và One-Punch Man. Và mặc dù Shy rõ ràng đang hướng tới một thứ khác—một nỗi ám ảnh nặng nề, gần như trẻ con về trái tim và cảm xúc—thật khó để không cảm thấy như Shy chỉ đơn giản là một phiên bản giản lược của các đối thủ của nó. My Hero Academia cũng đề cập đến trách nhiệm trở thành anh hùng và ý nghĩa của việc không thể cứu tất cả mọi người, đồng thời có chỗ để phát triển nhân vật chính của nó. Và One-Punch Man thành công với dàn dựng khổng lồ và tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy, trước khi quay lại với bộ phim hài tự nhận thức để xoa dịu tâm trạng. Điều đó không có nghĩa là Shy không có chỗ đứng trên thị trường—nhưng tập đầu tiên của nó để lại nhiều điều đáng mong đợi.


Suy nghĩ cuối cùng

Nhút nhát, Tập 1 có một tiền đề tốt và cho thấy tiềm năng, nhưng với tư cách là một tập giới thiệu, nó không thành công. Với một số cuộc cạnh tranh khốc liệt trong không gian shounen, Shy sẽ cần một quá trình đào tạo nghiêm túc để giữ vững vị trí của mình trong cùng một võ đài với manga anh hùng đối thủ của nó. Bạn sẽ xem Shy, Vol 1 chứ? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc!

[author author_id=”123″ author=”” translator_id=””]

[ad_bottom class=”mt40″]


[recommendedPost post_id=’355197′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]
[recommendedPost post_id=’347636′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]
[recommendedPost post_id=’349264′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]
[recommendedPost post_id=’306695′ url=”” title=”” img=” class=”” widget_title=””]

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *