NieR: Automata Ver 1.1A – Tập 1

Rate this post

cảnh báo nội dung: hiện sinh / cơ thể kinh dị

Nó nói về cái gì? Các android của YoRHa tồn tại để chiến đấu với các dạng sống máy móc trên Trái đất, để một ngày nào đó loài người có thể quay trở lại hành tinh này. 2B là một người máy như vậy, người mang trong mình gánh nặng khi nhớ lại nhiều lần cơ thể của cô ấy đã bị phá hủy và thay thế—và những lần cô ấy chứng kiến ​​điều đó xảy ra với những người cô ấy quan tâm.


NieR: Máy tự động không phải là một tác phẩm nên được chuyển thể thành một phương tiện thụ động. Có ngoại truyện và ngoại truyện là một chuyện (tôi là một fan cuồng của Các chàng trai YoRHathực ra), nhưng phần lớn những gì tạo nên bản gốc máy tự động đặc biệt được gắn trực tiếp với tính tương tác của nó. Sức nặng của khả năng dùng một lần của android tác động khác nhau khi bạn phải lấy vật phẩm từ xác chết của chính mình sau khi chết và nhìn xác của những người chơi khác nằm rải rác trên chiến trường.

Xem 30 giây của một con rô-bốt hoạt hình buồn bã cố gắng hồi sinh cha mẹ đã chết của nó bằng một xô dầu trong năm phút đầu tiên của buổi ra mắt không có tác động giống như việc bạn buộc phải điều khiển con rô-bốt nhỏ bé với chiếc xe tăng thô sơ, chậm chạp đột ngột. điều khiển trái ngược với hành động trôi chảy trong mười giờ trước đó mà bạn đã dành để tiêu diệt kẻ thù giống như nó. máy tự độngCác chủ đề trọng tâm của chủ đề về “điều gì tạo nên con người thực sự của một người” không phải là mới và bị tách khỏi bối cảnh ban đầu của chúng, tôi lo lắng rằng chúng sẽ chỉ đơn giản là sáo rỗng.

Nhưng nó ở đây, và vì vậy chúng ta phải tiếp tục.

2B cõng xác 9S
Xa xa trong khung cảnh buồn bã này là tôi, ở nhà, la hét về cách 9S cực kỳ Mục tiêu Giới tính

Sau một đoạn mở đầu ngắn gọn, phần lớn của tập phim này về cơ bản là một nhiệm vụ mở đầu Let’s Play rất hay của trò chơi và các cảnh chiến đấu của nó có tất cả các dấu hiệu đau đớn của việc cố gắng thích nghi theo đúng nghĩa đen. Các cảnh của 2B tuân theo nhịp đập của từng trận giao tranh theo cách có cảm giác rời rạc một cách kỳ lạ thay vì phá vỡ để diễn giải lại các sự kiện bằng một tuyến tính cao dần hợp lý hơn. Máy móc — không chỉ rô-bốt mà cả thiết bị bay của người máy — cảm thấy kém tích hợp với môi trường xung quanh hơn là có chủ ý kỳ lạ. Mặc dù Masuyama Ryouji không xa lạ gì với việc tạo hoạt ảnh cho các pha hành động, nhưng tôi không thể không cảm thấy sự thiếu chuyên môn của anh ấy trên ghế đạo diễn. Ít nhất, tôi cho rằng, chỉ có một cảnh quay quần lót chớp mắt và bạn sẽ bỏ lỡ nó trong khi 2B đang nhào lộn qua khung cảnh.

Có một số điểm khởi sắc gọn gàng, chẳng hạn như hình dung về vụ hack của 9S và các cảnh đơn sắc mở đầu và kết thúc tập phim, nhưng nhìn chung buổi ra mắt không tránh khỏi cảm giác hơi cứng nhắc. Tôi bị đầu độc bởi những con sâu não của Yoko Taro không thể cứu vãn được để có thể thực sự hình dung nó bằng con mắt sáng suốt—những người ủng hộ trang web có thể nhớ lại tôi đã nói rất dài về lý do tại sao Nier: Người sao chép là trò chơi yêu thích của tôi—vì vậy tôi rất tò mò liệu danh sách kiểm tra có trung thành với một người mới chơi như đối với tôi hay không. Nhưng tôi gặp khó khăn khi tưởng tượng toàn bộ câu chuyện của trò chơi diễn ra một cách thỏa mãn trong 12 tập với tốc độ hiện tại.

2B và một cỗ máy phát nổ
Một số CGI là thômọi người

Sau đó, đây là nơi tôi phải thêm vào một lời cảnh báo. Yoko Taro được cho là đã làm việc cùng với đạo diễn với tư cách là nhà soạn nhạc cho loạt phim, điều này đặt ra một số câu hỏi liệu đây có thực sự là một bản chuyển thể đơn giản hay không. Nếu đó là trường hợp? …Chà, nó sẽ không tốt cho người mới, nhưng dù sao thì phim hoạt hình trò chơi điện tử hiếm khi nắm bắt được sự hấp dẫn từ nguồn gốc của chúng. Yoko Taro là cái mà những người trong ngành chúng tôi có thể gọi là “một người đăng quảng cáo khổng lồ”, người thích thử nghiệm các chủ đề cốt truyện khác nhau và đưa thêm truyền thuyết vào các tác phẩm của mình ở những nơi như các cuộc đột kích trong sự kiện Final Fantasy XIV. nguồn gốc của Nier nó bắt nguồn từ một trò đùa kết thúc vào năm 2003 Drakengardsau tất cả, vì vậy một nửa sức hấp dẫn của việc theo dõi công việc của Yoko đang chờ đợi anh ấy làm một vài điều kỳ lạ.

Có một gợi ý về khả năng đó trong phần mở đầu bài phát biểu của 2B về sự lặp lại, “Ver. 1.1A” trong tiêu đề và màn múa rối (đáng yêu, hoàn toàn xứng đáng với giá vé vào cửa) ở cuối. Vẫn còn phải xem Masuyama có thể truyền tải sự ra đi như vậy tốt đến mức nào, nhưng đó là một khả năng thú vị mà tôi muốn tin vào. Bởi vì bạn nên tin rằng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều này. Đồ não tàn, nhớ không?

2B và 9S là con rối
10/11, không nốt, bán cho em mấy cái

Câu hỏi lớn tiếp theo của tôi là liệu Crunchyroll có lồng tiếng hay không, vì 9S được lồng tiếng (tuyệt vời) bởi Kyle McCarley, người mà Crunchyroll gần đây đã làm phiền vì đã thảo luận về chủ đề đàm phán cho một hiệp hội diễn viên lồng tiếng. Đó là một điều thú vị cần nhớ khi chúng ta bước sang một mùa hoàn toàn mới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *