Nigeria gia hạn thời hạn trả lại tiền giấy Naira sắp được biểu tình hóa – Tin tức Bitcoin châu Phi

Rate this post

Sau khi ban đầu phớt lờ những lời cầu xin kéo dài thời gian trả lại tiền giấy naira cũ, ngân hàng trung ương Nigeria gần đây cho biết họ đã chuyển thời hạn trả lại tiền giấy cũ sang ngày 10 tháng 2. Thống đốc ngân hàng, Godwin Emefiele, cho biết khoảng 30.000 người được gọi là siêu đại lý đã đã được triển khai trên toàn quốc để trợ giúp quá trình hoán đổi tiền mặt.

Thống đốc CBN cho biết hoạt động hoán đổi tiền tệ đã thành công

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây cho biết họ đã gia hạn thời hạn trả lại tiền giấy naira cũ thêm mười ngày nữa. Trong thông cáo báo chí ngày 29 tháng 1, thống đốc CBN Godwin Emefiele cho biết mặc dù cuộc tập trận đã thành công, nhưng việc chuyển thời hạn từ ngày 31 tháng 1 sang ngày 10 tháng 2 giúp ngân hàng đạt được thành công ở các cộng đồng nông thôn.

Thông báo này được đưa ra sau nhiều tuần cầu xin của những người dân muốn có thêm thời gian để trả lại những tờ tiền giấy naira sắp bị hủy bỏ tiền tệ. Thông báo về việc gia hạn cũng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một báo cáo của Bitcoin.com News cho rằng một số ngân hàng Nigeria vẫn đang phân phối các tờ tiền cũ.

Để đảm bảo đạt được các mục tiêu của CBN trước khi loại bỏ tiền giấy cũ khỏi lưu thông, Emefiele cho biết nhân viên của ngân hàng trung ương cùng với các đối tác của họ từ Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) đang huy động và giám sát quá trình này. Ngoài ra, thống đốc cho biết khoảng 30.000 cái gọi là siêu đại lý đã được triển khai trên toàn quốc để hỗ trợ quá trình hoán đổi tiền mặt ở các khu vực mà các ngân hàng không phục vụ.

CBN nhắm mục tiêu cộng đồng nông thôn

Nhận xét về thành công của ngân hàng trung ương cho đến nay, Emefiele cho biết:

Chúng tôi rất vui vì cho đến nay, cuộc tập trận đã đạt tỷ lệ thành công hơn 75% so với N2,7 nghìn tỷ [$5.86 billion] tổ chức bên ngoài hệ thống ngân hàng.

Thống đốc cũng cho biết họ nhằm mục đích tạo cơ hội cho những cư dân kiếm được tiền thực sự gửi các khoản tiền bị mắc kẹt hợp pháp của họ tại CBN để trao đổi.

Trong khi đó, trong tuyên bố của mình, Emefiele, người bị cáo buộc tài trợ cho những kẻ khủng bố, khẳng định mục tiêu của ngân hàng trung ương không chỉ là tăng cường hiệu quả của chính sách tiền tệ mà còn hỗ trợ các cơ quan an ninh Nigeria trong cuộc chiến chống lại bọn cướp và bắt cóc. Emefiele cho biết thêm, bằng cách loại bỏ các loại tiền giấy cũ, CBN sẽ tuân thủ nhiệm vụ thiết kế lại đồng tiền của mình cứ sau 5 đến 8 năm.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *