Ningen Fushin: Nhà thám hiểm không tin vào loài người sẽ cứu thế giới – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: tấn công tình dục, tường thuật buộc tội sai

Nó nói về cái gì? Nick là một nhà thám hiểm kỳ cựu đã dành nhiều năm cống hiến hết mình cho đội của mình cho đến khi anh đột ngột bị đuổi khỏi nhóm mà không có lời giải thích. Bất chấp cái nhìn cay đắng về cuộc sống, cuối cùng anh ấy cũng gặp những nhà thám hiểm mệt mỏi khác và họ cùng nhau quyết định thành lập một nhóm dựa trên mong muốn chung của họ là kiếm thu nhập để sinh tồn hàng ngày.


Tôi thừa nhận rằng điều đầu tiên khiến tôi ngạc nhiên là thực tế là thần tượng hoàn toàn tồn tại trong thế giới giả tưởng này. Mặc dù có ý nghĩa rằng Nick cần một chút niềm vui trong cuộc sống của anh ấy khi xem xét những gì anh ấy đã trải qua, nhưng điều đó chỉ khiến tôi cảm thấy vô cùng lạc lõng và tôi phải tự hỏi Agate (thần tượng) sẽ tham gia vào cốt truyện sau này như thế nào. Có lẽ cô ấy sẽ tham gia nhóm và đánh bại Quỷ vương bằng sức mạnh của âm nhạc? Ai biết! Đùa sang một bên, tôi ngạc nhiên về mức độ thành công của buổi ra mắt này.

Mặc dù đây không phải là một sê-ri isekai, điểm mà tôi đã đưa ra trong bài đánh giá trước đó vẫn có giá trị: sẽ khó nói về isekai và các chương trình giả tưởng hơn nếu chúng cứ theo cùng một công thức. Tiền đề cho loạt bài này ít nhất là đổi mới hơn một chút vì tất cả các thành viên trong nhóm đều vô cùng thất vọng và tức giận với cuộc sống của họ đã diễn ra như thế nào. Không ai có bất kỳ lý tưởng vĩ đại nào về việc giúp đỡ mọi người hoặc cứu thế giới vì họ đã làm điều đúng đắn. Những người chơi chính chỉ muốn kiếm kế sinh nhai để tối ngày được ăn no được ngủ.

Nick tham dự một buổi hòa nhạc thần tượng.
Tôi cảm thấy như mình đang xem một chương trình khác.

Câu chuyện của Nick chiếm phần lớn thời lượng của tập phim, nhưng câu chuyện của Tiana (pháp sư) khiến tôi ngạc nhiên nhớ đến những trò lố mà tôi thường thấy trong các câu chuyện về nữ phản diện. Hãy cho tôi biết nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc:

Vị hôn phu của cô ấy chia tay với cô ấy vì cô ấy bị cho là bắt nạt bạn phụ của anh ấy ở trường – kiểm tra

Nhìn chung, vị hôn phu có mặc cảm tự ti nặng nề với cô ấy vì cô ấy quá mạnh mẽ – kiểm tra

Vị hôn phu ép hôn thê cũ nghỉ học – check

Vị hôn phu cũ của Tiana khoe mối quan hệ mới của mình trước toàn trường.
Có lẽ Tiana sẽ có câu chuyện ngoại truyện của riêng mình. Tôi không phiền khi thấy cô ấy trở thành một nữ phản diện!

Danh sách cứ kéo dài. Tuy nhiên, Tiana không phải là một nhân vật hoàn hảo và việc cô ấy cố gắng tìm kiếm bất cứ điều gì vui vẻ trong cuộc sống đã khiến cô ấy phát triển chứng nghiện cờ bạc, điều này đã thúc đẩy cô ấy phải tìm việc làm vì cô ấy liên tục thua tiền khi đặt cược vào các cuộc đua ngựa. Thật đáng tiếc khi cốt truyện của Tiana bị lướt qua quá nhanh để tìm hiểu phần còn lại của dàn diễn viên. Tôi thành thật nghĩ rằng nếu họ cắt bỏ phần thần tượng của tập phim thì sẽ có nhiều thời gian hơn để kể hết câu chuyện hậu trường của các nhân vật chính thay vì cố gắng đẩy nhanh mọi thứ để đẩy cốt truyện về phía trước.

Sau khi nói tất cả những điều đó, tôi đã không chuẩn bị cho việc câu chuyện cốt truyện của Zem (linh mục) sẽ khiến tôi cảm thấy khó chịu như thế nào. Ý chính của câu chuyện về Zem là anh ấy là một linh mục tốt bụng, người đã giúp đỡ cộng đồng của anh ấy và một cô gái trẻ tên Miril đã phải lòng anh ấy. Zem từ chối lời tỏ tình của cô ấy và đây là lúc mọi thứ thực sự trở nên đen tối. Miril không thể giải quyết được sự từ chối, vì vậy cô ấy nói dối với cả cộng đồng rằng cô ấy đã bị Zem cưỡng hiếp và anh ta đã bị nhà thờ cắt đứt liên lạc. Điều quan trọng cần đề cập là Miril vẫn còn là một cô gái trẻ và cách tập phim thể hiện sự tức giận của cô ấy khiến tôi thất vọng vì nó rơi vào tình trạng vô nghĩa của chủ nghĩa thiết yếu giới tính rằng “phụ nữ không thể kiểm soát cảm xúc của mình” và do đó họ sẽ làm “những điều phi lý”.

Zem bị bắt và bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái trẻ.
*thở dài*

Mọi thứ về Zem và Miril đều thật tồi tệ, bởi vì mỗi khi có ai đó đề cập đến “một số người nói dối về việc cưỡng hiếp”, điều đó thường dẫn đến những tranh luận thiếu thiện chí. Những lời buộc tội sai có xảy ra, nhưng chúng thường chiếm ít hơn 1% các trường hợp. Thông thường, những kẻ lạm dụng luôn được ban cho nhiều ân sủng hơn những người sống sót sau bạo lực tình dục; và hư cấu về những lời buộc tội sai trái hầu như ít quan tâm đến việc thừa nhận yếu tố “tỷ lệ nhỏ” này (hiếm khi họ thừa nhận rằng quấy rối và hành hung IS phổ biến đối với nhiều người – họ có nhiều khả năng sao chép các yếu tố khác của cùng văn hóa hiếp dâm đó để kích thích hoặc thỏa mãn mong muốn ) và hơn thế nữa trong việc đưa ra một câu chuyện mà những người đàn ông nắm quyền thực sự là nhóm nạn nhân nhiều nhất trong xã hội. Thế giới đã khiến những người sống sót gặp khó khăn khi kể câu chuyện của họ và hầu hết thời gian không có nhiều mạng lưới an toàn cho những người sống sót dựa vào để được bảo vệ sau khi họ nói ra sự thật của mình. Tôi không biết cốt truyện của Zem sẽ được xử lý như thế nào, nhưng nếu khung hình cận cảnh khuôn mặt đang khóc tức giận của Miril là bất kỳ dấu hiệu nào thì tôi không mong chờ các tập phim trong tương lai.

Thành thật mà nói, đó là một cái bóng đen đối với một buổi ra mắt tốt đẹp khác và mặc dù nó cố gắng làm điều gì đó mới mẻ với tiền đề cơ bản của nó, nhưng tôi không nghĩ nó đủ mạnh để giữ chân tôi, nhưng có lẽ ít nhất một vài khía cạnh thú vị của loạt phim này sẽ giữ cho người hâm mộ isekai và giả tưởng được giải trí.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *