Nỗ lực của Alameda để thu hồi 446 triệu đô la từ Voyager Digital đã thất bại

Rate this post

Nỗ lực của Alameda Research để lấy lại 446 triệu đô la tiền hoàn trả khoản vay đã làm cho Voyager Digital bị phá sản đã bị cả ủy ban chủ nợ và Du hành từ chối.

Theo hồ sơ tòa án gần đây, Du hành dự đoán rằng các yêu cầu của Alameda sẽ được phân loại lại thành vốn chủ sở hữu hoặc được đặt ở vị trí thứ yếu công bằng đối với tất cả các yêu cầu của chủ nợ khác. Các chủ nợ đồng tình với quan điểm này vì họ tin rằng “hành vi gian lận và bất công” của Alameda đã có tác động đáng kể đến Du hành.

Hành động của Alameda được cho là đã khiến Du hành và các chủ nợ của nó phải trả giá từ 114 đến 122 triệu đô la. Công ty đang bị cáo buộc phóng đại mức độ ổn định tài chính của mình.

Các chủ nợ đã trích dẫn tiền lệ nói rằng tòa án có thể “sắp xếp lại các ưu tiên về quyền lợi của các chủ nợ” và đặt tất cả hoặc một phần yêu cầu của người phạm tội vào vị trí cấp dưới để “đạt được kết quả chính đáng.”

Theo các chủ nợ, Alameda đã đưa ra một số tuyên bố sai với Du hành và ủy ban chủ nợ về sức mạnh tài chính của mình, tuyên bố sở hữu một “biển tiền điện tử thông thường không đáy”.

Do Alameda trình bày sai về tình hình tài chính của công ty, các chủ nợ của Du hành buộc phải mua bảng cân đối kế toán của công ty mất khả năng thanh toán. Đáng chú ý, Voyager đã có 10 khoản vay khác nhau với Alameda vào thời điểm công ty này nộp đơn phá sản. Kết cục sẽ khác nếu sự thật được phơi bày sớm hơn. Các chủ nợ thậm chí còn đi xa đến mức nói rằng hành động của Alamdea có thể bị coi là trọng tội. Các giấy tờ tòa án đã nêu,

“Nếu ủy ban biết sự thật, họ sẽ không bao giờ phê duyệt giao dịch AlamedaFTX.”

Alameda vs Voyager: trả nợ khi phá sản

Alameda gần đây đã đệ đơn kiện Du hành để thu hồi 445 triệu đô la trở lên mà họ đã đưa cho người cho vay tiền điện tử để trả nợ.

Theo tuyên bố của luật sư, Alameda đã trả lại tài sản cho vay của Du hành vào thời điểm rất gần với việc họ nộp đơn phá sản vào tháng 11 năm ngoái. Điều này mang lại cho họ vị thế pháp lý để yêu cầu trả lại tiền cho các chủ nợ của họ.

Vào tháng 10 năm 2022, FTX được xác định là người trả giá cao nhất cho việc mua lại Du hành, với giá ước tính là 1,4 tỷ USD. Theo tòa án, quá trình thanh lý là để tìm một người mua có giá trị cao hơn giá trị của công ty (Voyager) là 1,3 tỷ USD.

Binance US cuối cùng đã mua lại bảng cân đối kế toán của Voyager. Một thẩm phán đã phê duyệt thỏa thuận vào đầu tháng Giêng.

Việc bỏ phiếu về kế hoạch phá sản kết thúc vào ngày 22 tháng 2, với việc Du hành trở lại tòa án vào ngày 2 tháng 3 để tiếp tục vụ kiện.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *