Nơi lan tỏa tình yêu bóng rổ

Rate this post

Trước thềm năm học mới, đông đảo học sinh tiểu học Hà Nội đã có những trải nghiệm bổ ích khi tranh tài tại Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV-Cúp Nestle Milo năm học 2021-2022 do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Tiền phong và Nhi đồng tổ chức gần đây.

Giải đấu quy tụ 95 đội (62 nam, 33 nữ) đến từ 63 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, tranh tài để chọn ra 12 nam, 12 nữ vào vòng chung kết.

Sau hơn 120 trận đấu hấp dẫn, giải đấu đã xác định được 2 nhà vô địch là đội nam trường Tiểu học Ngô Quyền và đội nữ trường tiểu học Vinschool.

Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội là sân chơi được tổ chức thường niên với mục tiêu rèn luyện thể chất, nâng cao tầm vóc học sinh. Dù đội nhà không giành được danh hiệu nào nhưng em Nguyễn Hữu Minh Hiếu (đội trường Tiểu học Yên Hòa) rất vui khi tham gia giải đấu.

Hiếu cho biết: “Em tập bóng rổ đến nay đã hơn 4 năm, nhưng đây là giải đấu lớn đầu tiên mà em tham dự. Giải đấu là cơ hội để tôi và các đồng đội tăng cường tình đoàn kết, giao lưu kết bạn. Về kỹ thuật ném rổ, tôi nghĩ mình cần cải thiện nhiều. Nhưng đối với tôi, mục tiêu khi chơi bóng rổ là cải thiện sức khỏe ”.

Luôn đồng hành cùng con qua các trận đấu tại giải, anh Đinh Hồng Thắng, phụ huynh học sinh Đinh Văn Hồng Sơn (Trường Tiểu học Archimedes) vui mừng khi thấy con trai mình tự tin thi đấu và giao lưu cùng các bạn.

Anh Thắng phấn khởi cho biết: “Hiểu được lợi ích của việc chơi bóng rổ, nhiều năm qua, vợ chồng tôi thay nhau đưa con đi tập và thi đấu môn thể thao này. Theo tôi, chơi bóng rổ có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là giúp trẻ dạn dĩ, tự tin hơn, nâng cao thể lực để có một tinh thần thoải mái. Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV-Cúp Nestle Milo năm học 2021-2022 giúp các em có thêm hứng thú, tự tin để tiếp tục theo đuổi đam mê bóng rổ. “

Nhiều năm qua, ngoài việc tổ chức các giải bóng đá học đường, Báo Tiền Phong và Nhi đồng còn chủ động phối hợp với một số đơn vị tổ chức nhiều giải bóng rổ.

Nhìn lại thành công của Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV-Cúp Nestle Milo năm học 2021-2022, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong khẳng định: “Giải Bóng rổ học sinh Hà Nội rổ học sinh tiểu học đã bước sang tuổi thứ 15 và từng bước tạo dựng được uy tín, trở thành sân chơi lan tỏa tinh thần thi đấu bóng rổ và rèn luyện thể chất, nâng cao tầm vóc học sinh. chuyên môn, chất lượng và số lượng đội tham dự để giải đấu trở thành nơi tuyển chọn những tài năng cho bóng rổ Việt Nam. “

Bài và ảnh: HỘI PHƯƠNG

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *