Nộp một khoản tiền phạt lớn sau vụ hỏa hoạn cho thấy việc chăn nuôi chó bất hợp pháp

Rate this post

Một người đàn ông ở Đài Loan đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 1,14 triệu Đài tệ (36.000 USD) vì nuôi nhốt trái phép hơn 50 con chó tại một nhà máy do anh ta điều hành.

Theo thông báo từ Văn phòng giám sát sức khỏe và bảo vệ động vật thành phố Tân Đài Bắc, một nhà máy nằm trên đường Siyuan, quận Xinzhuang đã bốc cháy vào đêm 24 tháng 9. Trong khi dập lửa, cơ quan cứu hỏa cũng đã giải cứu nhiều chú chó Pomeranian được nuôi bất hợp pháp tại cơ sở này.

Người đàn ông bị phạt 1 triệu Đài tệ vì nuôi nhốt hơn 50 con chó trái phép. (Ảnh: CNA)

Pomeranian là giống chó cảnh nổi tiếng với thân hình nhỏ nhắn, dễ thương có nguồn gốc từ Trung Âu. Không chỉ vậy, giống phốc sóc mini còn nổi bật với tính cách đáng yêu, thông minh, thân thiện và có tài làm xiếc rất điêu luyện.

Chia sẻ với CNA, ông Yang Shu-fang, Giám đốc Văn phòng Giám sát Sức khỏe và Bảo vệ Động vật thành phố Tân Đài Bắc cho biết, chủ nhân của chú chó, ông You, bị nghi ngờ nuôi chó trái phép trong tự nhiên. nhà máy mà không đăng ký với cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, ông Bạn khai nhận có nuôi tổng cộng 52 con chó Phốc sóc. Trong số này, 17 con được giữ qua đêm tại một cửa hàng thú cưng ở quận Miaoli, hai con ở bệnh viện thú y, và năm con ở nhà người thân và bạn bè của ông You.

Thông báo từ Văn phòng Giám sát Sức khỏe và Bảo vệ Động vật thành phố Tân Đài Bắc cho biết thêm, một số con chó do ông You nuôi không bị sứt mẻ và không có giấy đăng ký thú cưng. Do đó, theo quy định của pháp luật, ông You bị phạt 3.000 Đài tệ (tương đương 93 đô la Mỹ). Ngoài ra, một số con chó không được tiêm phòng dại nên ông You bị phạt 30.000 Đài tệ.

Đặc biệt, 6 loại thuốc dùng cho động vật được tìm thấy trong tủ lạnh đặt tại tầng 3 của xưởng. Ông You nói rằng thuốc được lấy từ một bệnh viện thú y. Tuy nhiên, ông You không có giấy phép hành nghề thú y nên bị phạt 100.000 Đài tệ. Toàn bộ số thuốc trên cũng bị tịch thu.

Điều đáng nói, hầu hết số chó được nuôi trái phép trong xưởng của ông Bạn đều sủa khản đặc. Lúc này, ông Bạn khai nhận đã bị cắt cụt một bên dây thanh quản vì sợ tiếng sủa lớn có thể báo động hàng xóm sống xung quanh nhà máy. Vì thủ thuật mà ông You thực hiện không nhằm mục đích y tế và bất hợp pháp, ông bị phạt thêm 15.000 Đài tệ.

Tổng số tiền phạt cho hành vi nuôi chó bất hợp pháp đối với ông You là 1 triệu Đài tệ theo Mục 22 của Luật Bảo vệ Động vật của Đài Loan.

Vụ bắt cóc ‘siêu hiếm’ để đòi tiền chuộc lớn tại khu bảo tồn động vậtKhông bắt được con, kẻ xấu đã thực hiện vụ bắt cóc 3 con tinh tinh con “siêu hiếm” và đòi số tiền chuộc lớn.

Minh Thu (lược dịch)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *