Norton antivirus sẽ biến máy tính của bạn thành một thiết bị khai thác tiền điện tử

Rate this post

Hàng triệu người sẽ sớm có thể khai thác tiền điện tử mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình bổ sung nào, sau khi công ty chống vi-rút Norton công bố kế hoạch bổ sung tính năng này vào phần mềm bảo mật của mình. My LifeLock.

Theo đó, một tính năng mới có tên Norton Crypto sẽ cho phép người dùng đưa máy tính của họ vào khai thác tiền điện tử – và cuối cùng kiếm được tiền thật – mà không cần phải mạo hiểm khi sử dụng phần mềm. trực tuyến chưa được xác minh.

“Chúng tôi tự hào là công ty an ninh mạng đầu tiên cung cấp cho các thợ đào tiền điện tử khả năng biến thời gian nhàn rỗi trên PC của họ thành cơ hội kiếm tiền một cách an toàn và dễ dàng” Gagan Singh, giám đốc sản phẩm tại Norton cho biết. “Với Norton Crypto, khách hàng của chúng tôi có thể khai thác tiền điện tử chỉ với một vài cú nhấp chuột, tránh nhiều rào cản trong việc gia nhập hệ sinh thái tiền điện tử”.

Phần mềm diệt virus Norton sẽ biến máy tính của người dùng thành thiết bị khai thác tiền điện tử - Ảnh 1.

Norton Crypto dự kiến ​​sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng sử dụng phần mềm Norton 360 trong những tuần tới. Công ty lập luận rằng nó sẽ cải thiện những kinh nghiệm hiện có. Norton cho biết việc kích hoạt tính năng này sẽ cho phép thiết bị bắt đầu khai thác ethereum và người dùng có thể gửi bất kỳ khoản tiền nào họ tạo ra vào tài khoản Coinbase của riêng họ.

“Trong nhiều năm, nhiều thợ đào tiền điện tử đã phải mạo hiểm tìm kiếm, vô hiệu hóa bảo mật để chạy chương trình khai thác của họ và cho phép mã chưa được xác minh xuất hiện trên máy của họ. , có thể thu thập thông tin thu nhập bất hợp pháp hoặc thậm chí cài đặt ransomware, ” đại diện công ty cho biết. “Thu nhập thường được lưu trữ trực tiếp trên ổ cứng của người khai thác, nơi ví kỹ thuật số của họ có thể bị mất nếu nó bị lỗi.”

Mục tiêu của Norton là trở thành một công ty bảo mật đáng tin cậy, vì vậy nó khuyến nghị người dùng có thể tin tưởng rằng máy tính và tiền điện tử của họ sẽ an toàn. Công ty không nói rõ về kế hoạch kiếm tiền từ tính năng này như thế nào, nhưng ảnh chụp màn hình của phần mềm đang chạy cho thấy nó sẽ hoạt động như một “nhóm”, với tất cả người dùng đều chia sẻ một phần thưởng chung. . Cách tiếp cận gộp này sẽ cho phép công ty tính phí thành viên.

Tin tức này nhanh chóng nhận được sự chú ý nhưng đồng thời cũng gây không ít hoài nghi trong cộng đồng. Khai thác tiền điện tử sử dụng rất nhiều năng lượng và đối với hầu hết các máy tính bình thường, rất khó hoặc không thể tạo ra lợi nhuận vì thu nhập không bù đắp được chi phí điện năng.

Chưa kể nếu lợi nhuận đến từ những nơi mà người dùng không phải trả tiền điện như từ văn phòng hay ký túc xá sinh viên thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý. Ở nhiều quốc gia, thu nhập kiếm được từ việc vận hành các công cụ khai thác tiền điện tử phải chịu thuế.

Tham khảo theguardian

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.