Novaland lãi 1.818 tỷ đồng trong quý II

Rate this post

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II với tổng doanh thu hơn 4.628 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 1.818 tỷ đồng.

Tổng doanh thu bao gồm doanh thu bán hàng và phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu bán hàng đạt gần 3.723 tỷ đồng, ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như NovaWorld Phan Thiết, Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaHills Mũi Né, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu cung cấp dịch vụ đạt gần 906 tỷ đồng.

Tính đến 30/6, tổng tài sản của tập đoàn là hơn 239.277 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 125.506 tỷ đồng, chủ yếu từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển. phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và từ việc chuyển nhượng dự án mới. 94% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 117.967 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và các dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản hoàn thiện và hàng hóa bất động sản hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. hàng ngang. Số dư tiền và các khoản tương đương tiền và tiền gửi đến hạn thanh toán tại các ngân hàng đạt gần 17.005 tỷ đồng.

Đối với hoạt động huy động vốn, trong quý II, Novaland đã nhận được 250 triệu USD từ nhóm quỹ đầu tư do Warburg Pincus đứng đầu. Đây cũng là đợt huy động vốn quy mô lớn thành công tiếp theo của Novaland với các nhà đầu tư quốc tế trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. vào tháng 7 năm 2021.

Tính đến hết quý II, tập đoàn đã nhận được tổng giải ngân hơn 18.572 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho hoạt động mua bán và sáp nhập và đầu tư phát triển dự án – được phản ánh vào khoản mục Phải thu ngắn hạn và phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.

Trong quý II vừa qua, Novaland cũng đẩy mạnh ra mắt nhiều sản phẩm mới tại các thành phố du lịch, điển hình là NovaWorld Phan Thiết giới thiệu khu biệt thự Wow Compound có vị trí đắc địa với tầm nhìn đa sắc màu, ôm trọn thiên nhiên. vào không gian sống và Tiểu khu Kyoto – không gian sống “an lành” tiêu chuẩn Nhật Bản – bứt phá trong thế giới đa tiện ích sôi động của Tiểu khu The Kingdom; NovaWorld Hồ Tràm ra mắt phân kỳ thứ 6 của Long Island với các sản phẩm ngôi nhà thứ hai với màu sắc rực rỡ, sống động, ngăn cách với phố phường bên kênh Lagoon, tạo nên một không gian mua sắm, ẩm thực và giải trí vừa độc đáo vừa đẳng cấp. nhộn nhịp và yên bình.

Novaland lãi 1.818 tỷ đồng trong quý II - Ảnh 1.

Biệt thự Kyoto thuộc phân khu The Kingdom – NovaWorld Phan Thiết mang phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản hiện đại.

Ngoài ra, Novaland và các thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup vừa chính thức giới thiệu hai khu vui chơi mới, hấp dẫn, chào đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm. Ngày 1/6, công viên nhiệt đới “Tropicana Park” chính thức khai trương tại NovaWorld Hồ Tràm, gồm hai phân khu chính: Công viên nước và công viên trò chơi khám phá. Tiếp đó, sáng 1/7, khu vui chơi ven biển phong cách Mỹ – Circus Land – chính thức khai trương tại NovaWorld Phan Thiết. Nơi đây không chỉ có những trò chơi cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam mà còn mang đến cho du khách những chương trình biểu diễn sôi động và văn hóa ẩm thực kiểu Mỹ độc đáo, đa dạng với những món ăn ngon. Thực đơn phong phú và hấp dẫn.

Novaland lãi 1.818 tỷ đồng trong quý II - Ảnh 2.

Công viên giải trí.

Đối với hoạt động phát triển cộng đồng, trong tháng 6 và tháng 7, Novaland cùng các tập đoàn thành viên NovaGroup đã đồng hành và phát động Tết trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết và Bình Thuận. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp tục trồng mới tại nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo nên những cung đường rực rỡ, tươi đẹp tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Green Up Việt Nam – “Triệu cây xanh cho đời sáng” của Tập đoàn NovaGroup, góp phần xây dựng môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp, đồng thời mong muốn truyền cảm hứng cho mỗi người dân trồng cây. trồng, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên. Ngoài các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận đã triển khai, chương trình trồng cây sẽ được nhân rộng ra một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu …

Novaland lãi 1.818 tỷ đồng trong quý II - Ảnh 3.

Tập đoàn NovaGroup đồng hành và phát động Tết trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết và Bình Thuận vào ngày 5/6.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.