Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh trở thành bác sĩ

Rate this post

Nếu ai là fan của dòng phim hành động chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với “đả nữ” Dương Tử Quỳnh. Nữ diễn viên người Malaysia gốc Hoa này vô cùng tài năng khi góp mặt trong nhiều bộ phim Hollywood như Ngọa hổ tàng long (2000), Con nhà siêu giàu Châu Á (2018), Shang Chi: Truyền thuyết về Mười Bánh xe (Năm 2021) …

Đằng sau vẻ ngoài sắc sảo và tài năng diễn xuất, nữ minh tinh còn được mọi người yêu mến vì hành trình học tập không ngừng nghỉ. Mới đây, nữ diễn viên 60 tuổi này vừa được Viện phim Mỹ trao tặng bằng Tiến sĩ mỹ thuật danh dự tại Lễ trao giải Class of 2022.

Dương Tử Quỳnh được Viện phim Hoa Kỳ trao bằng Tiến sĩ Mỹ thuật danh dự tại Lễ trao giải Class of 2022

Có bằng tiến sĩ chỉ để chứng minh với mẹ rằng bạn “có một công việc thực sự”

Lễ trao giải của Dương Tử Quỳnh đã được tổ chức long trọng tại nhà hát TCL Chinese Theatre ở Hollywood (California). Người trao bằng cho nữ diễn viên không ai khác chính là đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert. Phát biểu tại lễ trao giải, Dương Tử Quỳnh cho biết: “Để có ngày hôm nay, bạn đã khiến mẹ tôi trở thành người mẹ hạnh phúc nhất trên thế giới. Giờ đây, mẹ có thể thực sự thấy tôi trưởng thành với một công việc thực sự.”

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn khi Dương Tử Quỳnh cho biết bản thân nữ diễn viên đã nhiều lần nói với mẹ rằng cô “không phải là bác sĩ thật …” nhưng người đẹp vẫn đinh ninh một điều rằng mẹ cô không phải vậy. Cô ấy sẽ đi quanh làng và tất cả các khu phố và nói với mọi người: “Con gái tôi là tiến sĩ”.

Có thể nói, dù đã bước qua tuổi 60 nhưng trong mắt mẹ, Dương Tử Quỳnh vẫn là một em bé. Bên cạnh đó, điều này cũng cho thấy dù ở độ tuổi nào, cha mẹ vẫn luôn tự hào về những thành công của con cái.

Dù đã 60 tuổi nhưng nữ diễn viên này vẫn quyết tâm trở thành bác sĩ chỉ để chứng minh cho mẹ cô thấy một điều - Ảnh 2.

Dương Tử Quỳnh tin rằng hôm nay mẹ cô là người hạnh phúc nhất trên đời

Cũng trong bài phát biểu, Dương Tử Quỳnh đã chia sẻ thông điệp truyền cảm hứng về sự kiên cường của con người sau những thất bại.

“Sau khi học ngã, tôi có thể học bay. Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là trượt và ngã là cơ hội để chúng ta bay. Ai đã từng đứng trên đỉnh cao? Mỗi sân khấu đều có những bản hit mạnh mẽ. Tin tôi đi, đó là điều tự nhiên. Thành công mà không có thất bại mới gọi là may mắn. “cô ấy nói.

Hành trình chứng tỏ tài năng của diễn viên châu Á tại Hollywood

Dương Tử Quỳnh đã làm rạng danh làng điện ảnh châu Á khi xuất hiện với tần suất dày đặc trong các bộ phim của Hollywood. Năm 1983, cô trở thành Hoa hậu Malaysia. Sau đó cô tham gia sự nghiệp diễn xuất và lọt vào danh sách 35 mỹ nhân màn bạc mọi thời đại của tạp chí People (2009).

Năm 1985, nữ diễn viên có bước đột phá đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh khi đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim hành động nổi tiếng Yes, Madam. Dù là lần đầu tiên diễn xuất nhưng cô vẫn dồn hết “tâm tư” vào vai diễn đó. Dương Tử Quỳnh đã phải trải qua một khóa huấn luyện để vào vai hành động cam go này. Thậm chí, cô còn tìm đến Hồng Gia Bân của nam diễn viên Hồng Kim Bảo để học võ trong nửa năm. Cuối cùng, sự cố gắng của người đẹp đã được công chúng ghi nhận.

Dù đã 60 tuổi nhưng nữ diễn viên này vẫn quyết tâm trở thành bác sĩ chỉ để chứng minh cho mẹ cô thấy một điều - Ảnh 3.

Dương Tử Quỳnh trong phim Yes, Madam (1985)

Ở mọi vai trò, cô ấy đều nỗ lực hết mình. Đỉnh điểm, Dương Tử Quỳnh từng bị gãy lưng khi tham gia phim Câu chuyện của A Kim (1995).

Ngoài ra, nữ minh tinh luôn chứng tỏ được tài năng của diễn viên người Mỹ gốc Á tại thị trường Hollywood. Tại sự kiện Gold Gala ở Los Angeles (Mỹ), nữ minh tinh tâm sự rằng: “Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng làm việc, chúng tôi sẽ luôn tiến về phía trước. Chúng tôi sẽ luôn tiến về phía trước và bước tới chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Đừng đợi Hollywood thay đổi hướng đi này.”

Dù đã 60 tuổi nhưng nữ diễn viên này vẫn quyết tâm trở thành bác sĩ chỉ để chứng minh cho mẹ mình một điều - Ảnh 4.

Dương Tử Quỳnh tại buổi nói chuyện Gala Vàng

* Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/du-da-60-tuoi-nu-dien-vien-nay-van-quyet-tam-tro-thanh-tien-si-chi-de-chung-minh-cho-me- mot-dieu-20220908002722514.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.