Nữ sinh Ninh Thuận tử vong, hàng loạt hình thức kỷ luật cán bộ do lỗi nồng độ cồn

Rate this post

Hiện trường vụ nữ sinh lớp 12 bị xe ben cán chết tại Ninh Thuận. Hình ảnh: Ảnh cắt từ máy ảnh.

Phân chia mức độ vi phạm của từng người để xử lý kỷ luật

Chiều 9/8, bác sĩ Trương Khắc Chí, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã ra quyết định kỷ luật 5 người liên quan đến sai sót trong công tác khám bệnh. kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh (lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) – nạn nhân của vụ tai nạn ô tô tử vong vừa qua.

Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã chia thành hai nhóm trực tiếp và gián tiếp liên quan đến sai sót. Đối với tập thể gián tiếp bị xử lý hạ bậc thi đua theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện. Nhóm trực tiếp là những cá nhân có liên quan trực tiếp đến kết quả từ bài thi và trả kết quả của Hoàng Anh.

Với quyết định trên, Trưởng khoa Hóa sinh – Vi sinh, Kỹ thuật viên trưởng và một kỹ thuật viên khác được xác định trực tiếp thực hiện xét nghiệm đã bị kỷ luật.

Hai người khác trong vụ việc là cán bộ trực tiếp ký kết quả và nhân viên nhập kết quả thiếu kiểm soát đã bị kỷ luật khiển trách.

“Các cá nhân trên đã để xảy ra sai sót trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn làm tổn hại đến uy tín của bệnh viện nên phải xử lý để răn đe”, bác sĩ Chi nói và cho biết thêm, bệnh viện đang lập biên bản. vụ việc đến Sở Y tế và Bộ Y tế.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận (áo trắng bên trái) đến nhà xin lỗi gia đình nạn nhân. Hình ảnh: Phan Đăng.

Theo bác sĩ Chi, Ban Giám đốc Bệnh viện đã ban hành đầy đủ các quy trình xét nghiệm, tiêu chuẩn, quy trình trả kết quả …, đồng thời tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất. Trong trường hợp cụ thể trên, sai sót được xác định là do các cá nhân thực hiện không đúng quy trình của bệnh viện dẫn đến kết quả không chính xác. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện.

Kỹ thuật viên được đào tạo về kiểm soát nội bộ

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng cho biết, các kỹ thuật viên KSNK đều được đào tạo chương trình KSNK, có chứng chỉ đào tạo và phải áp dụng các quy trình do bệnh viện ban hành.

Cụ thể hơn, về quy trình kiểm tra bên trong, kỹ thuật viên phải thực hiện chạy hóa chất trước khi làm mẫu thử để kiểm tra độ chính xác của máy. Tuy nhiên, trong trường hợp kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh, kỹ thuật viên đã không thực hiện nội kiểm dẫn đến kết quả không đạt tiêu chuẩn.

Cảnh sát dựng lại hiện trường vụ tai nạn. Hình ảnh: Hải An.

Trước đó, sáng 28/6, sau khi nhận giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT của trường, nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh chạy xe máy vào đường 16/4, TP Phan Rang – Tháp Chàm. Đến cổng ngân hàng Viettinbank Ninh Thuận, nữ sinh bị ô tô 7 chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, phụ tá tài chính Trung đoàn 937 (đóng tại Phan Rang) điều khiển tông phải, tông phải. xe máy. Cú va chạm khiến nữ sinh ngã, bị văng về phía trước, đầu đập xuống đất, tông vào cột điện. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong.

Do anh Minh là bộ đội nên Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã thông báo cho cơ quan điều tra quân sự. Cơ quan Điều tra hình sự Vùng 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân) đã yêu cầu Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm hỗ trợ điều tra, trong đó có việc dựng lại hiện trường.

Khi nhận được thông báo “kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79g / 100ml máu” từ bệnh viện, gia đình bức xúc, cho rằng kết quả này không đúng, nghi ngờ sự thật về sự việc. điều tra vấn đề.

Chiều 2/8, tại buổi họp báo, bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã nhận sai sót trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn của một nữ sinh lớp 12 dẫn đến kết quả không chính xác. .

Thay mặt bệnh viện, bác sĩ Phương nhận trách nhiệm và xin lỗi công khai gia đình nạn nhân Hoàng Anh về kết quả sai sót làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình cũng như gây bức xúc trong dư luận. Sau đó, ông Phiên đến nhà nạn nhân thắp hương, một lần nữa xin lỗi gia đình về sự nhầm lẫn và cho biết bệnh viện sẽ hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn.

Ông Hồ Hoàng Hùng, bố đẻ của nạn nhân. Hình ảnh: Xuân Ngọc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 7/8, Cơ quan điều tra hình sự Vùng 3 Quân chủng Phòng không – Không quân đã khởi tố vụ án, điều tra dấu hiệu tội phạm trong vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông. chết. Quyết định trên được cơ quan này thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp và Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *