Nữ thủ tướng Phần Lan bị kiểm tra ma túy

Rate this post

Nga tuyển dụng nhân viên phục vụ hợp đồng ở Aarmy-2022; Nữ Thủ tướng Phần Lan thử ma túy; Các thành viên của Quốc hội Chile phải kiểm tra ma túy bắt buộc; EU ủng hộ thay đổi phương pháp tiêm phòng bệnh đậu mùa cho khỉ; Argentina tổ chức lễ tang lương tối thiểu … là những tin tức quốc tế đáng chú ý 20/8/2022.

NGA TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG QUÂN ĐỘI TẠI QUÂN ĐỘI-2022

Nga đã tuyển dụng các quân nhân theo hợp đồng và trưng bày các thiết bị quân sự được cho là của Ukraine tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2022.

Tại “Army-2022”, một diễn đàn quân sự và kỹ thuật quân đội hàng năm được tổ chức tại hàng chục địa điểm trên khắp đất nước, số lượng người nộp đơn nhập ngũ gần đây đã tăng lên. Thí sinh được giải thích về thủ tục tham gia nghĩa vụ quân sự theo hợp đồng, tiêu chuẩn tuyển chọn. Sau đó, họ được gửi đến một trung tâm đào tạo để có được các kỹ năng cần thiết cho các hoạt động đặc biệt. Tại diễn đàn đã diễn ra các cuộc diễn tập bắn pháo và trưng bày các loại vũ khí hạng nặng, vũ khí nhỏ mà quân đội Nga sử dụng.

PHỤ NỮ THỦ TƯỚNG NỘI ĐỊA ĐƯỢC KIỂM TRA THUỐC

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin thông báo rằng cô đã bị kiểm tra chất gây nghiện sau khi một đoạn video ghi lại cảnh cô đi tiệc tùng với bạn bè bị rò rỉ. Cô Marin cam kết rằng cô chưa bao giờ sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Đảng của Marin bị chỉ trích là không phù hợp với cương vị Thủ tướng Phần Lan, trong khi nhiều người bảo vệ quyền của bà được tận hưởng các sự kiện riêng tư với bạn bè. Khi được hỏi liệu cô ấy có thể đưa ra quyết định đúng đắn nếu tình huống đột ngột xảy ra khi đang dự tiệc hay không, cô Marin cho biết khả năng thực thi nhiệm vụ chính thức của cô vẫn không bị ảnh hưởng và cô sẽ rời khỏi bữa tiệc nếu được yêu cầu làm việc. Kết quả kiểm tra của Marin có thể có sớm nhất là vào tuần tới.

XÉT NGHIỆM Y TẾ Y TẾ PHỤ KHOA CHILE PHẢI ĐƯỢC KIỂM TRA

Trong nỗ lực mang lại sự minh bạch hơn cho Quốc hội Chile, các thành viên Hạ viện của nước này được chọn ngẫu nhiên 6 tháng một lần để tiến hành phân tích tóc nhằm xác định xem họ có sử dụng ma túy hay không. ma tuý hay không.

78 nhà lập pháp Chile tham gia cuộc thử nghiệm lần đầu tiên đã được lựa chọn thông qua một cuộc rút thăm. Số đại biểu còn lại sẽ phải thi vòng 2, tiến hành vào cuối tháng 9. Các nhà lập pháp cho rằng đây sẽ là một cách để cho mọi người thấy rằng các nghị sĩ không bị áp lực từ bên ngoài từ những kẻ buôn bán ma túy. Theo quy định, kết quả sẽ được công khai và nếu một nhà lập pháp cho kết quả dương tính, thông tin tài khoản ngân hàng của họ cũng có thể được công khai.

EU HỖ TRỢ THAY ĐỔI PHƯƠNG THỨC NHẬP KHẨU THUỐC BAO BÌ BAO BÌ

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết các nước Châu Âu có thể tăng dự trữ vắc xin đậu mùa khỉ bằng cách thay đổi cách sử dụng vắc xin như một biện pháp tạm thời.

Theo EMA, vắc-xin đậu mùa khỉ tạm thời có thể được tiêm ngay dưới lớp biểu bì – lớp trên cùng của da, hoặc tiêm trong da, thay vì tiêm dưới da hoàn toàn như hiện nay. Trước đây, các nhà chức trách Hoa Kỳ cũng đã ủng hộ việc sử dụng một lọ vắc xin để tiêm tới 5 liều riêng biệt – thay vì một liều duy nhất – bằng cách tiêm một lượng nhỏ hơn vào da. EMA cho biết các nhà chức trách quốc gia có thể quyết định sử dụng vắc-xin này dưới dạng tiêm trong da với liều lượng thấp hơn để bảo vệ những người có nguy cơ trong đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay trong khi nguồn cung hạn chế. vắc xin vẫn còn hạn chế.

ARGENTINA KỶ NIỆM Mức lương TỐI THIỂU Lễ tang

Giữa bối cảnh lạm phát cao kỷ lục, hàng nghìn người Argentina đã tuần hành, tổ chức “đám tang” đòi lương tối thiểu trước dinh tổng thống.

Những người biểu tình mang theo vòng hoa, quan tài và những tấm biển ghi “Hãy yên nghỉ với mức lương tối thiểu”. Người lao động nước này cho biết họ không thể sống qua ngày do các sản phẩm cơ bản như dầu và bánh mì tăng giá chóng mặt.

Bà Melisa Gargarello, người tổ chức cuộc biểu tình: “Tiền lương kết thúc trước nửa tháng. Chúng tôi không thể đủ sống – một lít dầu có giá 3,50 đô la hoặc 5 đô la, một kg bánh mì có giá 3 đô la. Nếu việc mua thực phẩm khó khăn, thì thêm vào đó là chi phí vận chuyển tăng lên. “

Theo truyền thông địa phương, mức lương tối thiểu hàng tháng của Argentina tương đương 350 USD và sức mua của người dân nước này đã giảm do xu hướng tăng của lạm phát, đạt mức 7,4% vào tháng 7, một mức tăng hàng tháng. cao nhất trong hai thập kỷ. Cuộc khủng hoảng kinh tế của quốc gia Nam Mỹ đã đẩy tỷ lệ nghèo đói lên 40% dân số khi Tổng thống Alberto Fernandez chật vật tìm giải pháp cho tỷ lệ lạm phát hàng năm dao động quanh mức 70%.

Trình diễn :
QT

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *