Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt

Rate this post


Tôi khóc lóc van xin nhưng anh vẫn nhắm mắt làm ngơ, thế là cuộc hôn nhân 3 năm kết thúc chỉ vì một tin nhắn của đứa con gái 9 tuổi.

Cách đây 3 năm, tôi kết hôn lần thứ hai với Khoa, một người đàn ông cả đời nhưng không có con. Tôi tái hôn với đứa con gái 6 tuổi. Người chồng hiện tại hiền lành, tốt bụng, đối xử với con gái tôi rất tốt, còn hơn cả chồng cũ trong lòng tôi.

Trước đây tôi rất khó đưa ra quyết định ly hôn với chồng cũ nên giờ tôi không cho phép con gái nói về chồng cũ ở nhà chồng mới. Một phần vì không muốn Khoa phải suy nghĩ nhiều, một phần vì không muốn để lộ mặt xấu của tôi.

Con gái tôi luôn không hài lòng với tôi về điều này. “Tại sao mẹ lại cấm con tiếp xúc với bố, cấm con nhắc đến ông ấy. Đó có phải là cha ruột của bạn không?‘, đứa trẻ trách móc.

Con gái năm nay đã 9 tuổi, đã 3 năm không gặp cha ruột. Những tưởng tôi sẽ quên được cha ruột của mình và chấp nhận cha dượng, nhưng tôi đã nhầm.

Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt - 1

Tôi luôn cấm con gái nhắc đến hay liên lạc với chồng cũ. (Hình minh họa)

Tối hôm đó, vì quá mệt mỏi với công việc bận rộn, tôi đã đi ngủ sớm, trước con gái. Nửa đêm tỉnh dậy, tôi thấy con gái đang nhắn tin điện thoại cho bố. Không kìm được tức giận, tôi mắng con gái vài câu:Đã bao nhiêu lần tôi nói anh không được liên lạc với bố ruột của mình, sao anh không nghe? “

Nhìn thấy vẻ mặt tức giận của tôi, con gái tôi bật khóc. Hóa ra, ngần ấy năm, cô ấy vẫn không quên được cha ruột của mình và luôn oán hận tôi trong lòng. Đứa trẻ hét lên:

– Tôi nhớ bố tôi rất nhiều. Tôi xấu, tôi không phải là một người mẹ tốt. Tại sao mẹ lại bỏ bố tôi khi ông bị tai nạn nằm một chỗ? Tại sao bạn lại bỏ rơi người cha tội nghiệp của tôi? Tại sao bạn không để tôi lại với bố tôi?

Tôi định vung tay đánh con gái để im lặng nhưng quay lại thì đã thấy Khoa đứng ở cửa. Trong mắt anh hiện lên một tia nghi hoặc, anh luôn cho rằng tôi là người tài đức vẹn toàn, vì bị chồng cũ đối xử tệ bạc nên mới ly hôn.

– Hóa ra bấy lâu nay mọi điều tôi nói đều là dối trá. Tôi ly hôn vì sợ chồng cũ liên lụy đến mình. Tôi đã chọn cách rời xa chồng khi anh ấy gặp khó khăn nhất. Không ngờ anh lại là một kẻ máu lạnh như vậy.

Sau đó, nếu gặp may, chắc chắn em cũng sẽ rời xa anh đúng không? Có lần thứ nhất và cũng có lần thứ hai. Ừ thì anh nghĩ mình không xứng với em, ly hôn đi, nhưng em sợ có ngày anh bỏ rơi em.

Nửa đêm con gái nghịch ngợm nhắn tin cho bố, cuộc hôn nhân 3 năm của tôi chấm dứt - 2

Khoa không tha thứ cho tôi, quyết định ly hôn. (Hình minh họa)

Tôi khóc lóc, van xin, chửi thề nhưng Khoa vẫn nhắm mắt làm ngơ. Những ngày sau đó, anh không về nhà mà ở lại công ty, gọi điện, nhắn tin anh đều không trả lời. Tôi đến công ty để xin anh ấy tha thứ nhưng anh Khoa đuổi tôi ra ngoài. Có lẽ điều anh ấy nói với tôi nhiều nhất trong thời gian đó là “ly hôn đi”.

Biết không còn níu kéo được nữa, tôi đã ký vào giấy ly hôn. Vậy là chỉ vì một tin nhắn của con gái mà cuộc hôn nhân 3 năm của tôi đã kết thúc. Trước khi chia tay, Khoa còn nói muốn tôi sống tốt thì nên quý trọng những người yêu thương mình.

Vợ chồng cần nhau nhất là những lúc khó khăn. Nếu em bỏ đi như vậy, anh ấy (chồng cũ của em) sẽ lạnh lùng lắm. Hơn nữa, cô con gái cũng rất nhớ bố. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên chuộc lỗi với chồng cũ. Hãy sống tốt và trân trọng những người yêu thương mình.

Nghe những gì Khoa nói, tôi không cầm được nước mắt. Bao lâu nay tôi tính toán thiệt hơn, sợ người khác gây tổn hại và giờ tôi chẳng nhận lại được gì ngoài đau khổ và uất hận. Tôi hối hận vô cùng, lẽ ra tôi không nên ly hôn với chồng cũ, chia lìa con gái với bố đẻ của nó suốt 3 năm trời. Tôi sai rồi, giờ tôi muốn bù đắp cho chồng cũ nhưng không biết anh ấy có tha thứ cho tôi nữa không.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nua-dem-con-gai-nghich-ngom-nhan-tin-cho-bo-cuoc-hon-nhan -…

Bị nhà chồng coi thường, sau khi sinh được dì cho từng túi quần áo cũ, tôi mở ra xem và khóc.

Trước khi đi, cô ấy có đưa cho tôi một túi quần áo cũ mà con trai cô ấy thường mặc khi còn nhỏ, mặc dù tôi đã sinh con gái. Nghĩ đến đó, tôi thấy tội nghiệp cho em.

Nói chuyện

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *