Núi Thành sẵn sàng gia nhập hội ven biển

Rate this post

Du khách tham quan Tượng đài Chiến thắng Núi Thành.
Du khách tham quan Tượng đài Chiến thắng Núi Thành.

Đến nay, huyện Núi Thành đang tập trung cho công tác chuẩn bị cho sự kiện này. Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Núi Thành” vào chiều 29/8 tại Khu du lịch Tui Blue Nam Hội An (xã Tam Tiến) để trao đổi, thảo luận về du lịch. lịch địa phương với nhiều góc nhìn, từ đó hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân chung tay thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức trong 2 ngày (30 và 31/8) với chủ đề “Chu Lai điểm hẹn” tại Biển Rạn (xã Tam Quang) gồm các nội dung: Nội dung: trưng bày, giới thiệu điển hình. sản phẩm Núi Thành, sản phẩm OCOP địa phương, ẩm thực biển, đêm liên hoan nghệ thuật hát bả trạo, văn nghệ quần chúng và thi đấu các môn thể thao như lắc thúng nam, bơi lội nam – nữ, bóng chuyền đôi nam – nữ, kéo co hỗn hợp nam – nữ. chiến tranh. Hiện nay, nhân dân 5 xã ven biển Tam Hải, Tam Quang, Tam Giang, Tam Tiến, Tam Hòa và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam, Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà. Đồn Biên phòng, Đồn Biên phòng Tam Thanh và Cảng cá Tam Quang là lực lượng “nòng cốt” đang tích cực tham gia các hoạt động phong phú, đa dạng này, hy vọng sẽ mang lại khí thế. Lễ hội diễn ra nhộn nhịp, tươi mới, mang màu sắc văn hóa, thể thao sôi động, hấp dẫn.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách sẽ được xem và trải nghiệm màn trình diễn mang giá trị đặc sắc của cư dân miền biển – nghệ thuật hát Bả Trạo – Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. . Hát Bả Trạo là một loại hình văn hóa đặc thù vừa là nghi lễ thờ cúng vừa là nghệ thuật trình diễn. Ở mỗi xã ven biển của huyện Núi Thành đều có đội hát Bả Trạo kinh nghiệm hát qua các dịp lễ hội, tế lễ hàng năm nên đây được coi là lực lượng kế thừa và bảo tồn văn hóa truyền thống. hệ thống này. Không khí lễ hội chắc chắn sẽ rộn ràng với những tiếng hò reo qua các môn thi đấu thể thao gắn liền với biển, hay cảnh mua bán nhộn nhịp các sản phẩm đặc trưng của Núi Thành, các sản phẩm OCOP của địa phương. Rất phong phú đa dạng các mặt hàng. Thì những món hải sản tươi ngon như hải sản, cá, tôm, mực, ốc … sẽ sẵn lòng phục vụ du khách nồng nhiệt của người dân vùng biển Núi Thành.

Ông Ngô Đức Ân – Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết: Thông qua “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch miền biển” năm 2022 là dịp giao lưu văn hóa giữa các xã vùng biển của huyện, trao đổi kinh nghiệm làm ăn trong lĩnh vực quản lý, bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa, thể thao truyền thống. Đồng thời, địa phương mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút đầu tư, quảng bá các điểm đến du lịch, hướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững theo định hướng của tỉnh. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách còn được tham quan, trải nghiệm các điểm đến là danh lam thắng cảnh hoặc di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn huyện như bãi Rạn, bãi Bản Thà, hòn Mang, hòn Dù… Chợ cá Tam Tiến, suối Nà Nghè, hố Giang Thơm. , Di tích Quốc gia Chiến thắng Núi Thành, Nhà lưu niệm Chủ tịch Quốc vụ viện Võ Chí Công, Nghĩa trang Cá Ông… Đặc biệt, sở hữu đường bờ biển dài Hơn 37km kéo dài từ xã Tam Tiến qua Tam Hòa, Tam Hải đến Tam Quang, các hoạt động của “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch ven biển” năm 2022 không chỉ là trọng tâm của một kỳ nghỉ. giao lưu văn hóa, thể thao của các xã ven biển mà còn là nơi giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của huyện Núi Thành – vùng đất phía Nam của tỉnh, nhằm mục tiêu trở thành điểm du lịch hấp dẫn, ấn tượng đối với khách du lịch.

“Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch miền biển” năm 2022 của huyện Núi Thành là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022, đồng thời đánh giá phong trào tập luyện văn hóa, thể thao. quần chúng các xã ven biển; kết nối, hình thành các sản phẩm du lịch phục vụ người dân và du khách. Hầu hết các hoạt động đều được tổ chức trong cộng đồng, theo hình thức không gian mở, gắn với không gian của các xã ven biển nên người dân và du khách dễ dàng tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của người dân; gắn các hoạt động văn hóa, thể thao với phát huy tiềm năng thu hút phát triển du lịch của huyện Núi Thành.

GIẢI PHÓNG NỮ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *