NY Fed công bố kết quả nghiên cứu CBDC bán buôn

Rate this post

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã phát hành một báo cáo về giai đoạn đầu của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán buôn Project Cedar (wCBDC) vào ngày 4 tháng 11. Fed vẫn không có kế hoạch phát hành CBDC, Phó chủ tịch điều hành Fed NY và người đứng đầu thị trường Michelle Neal cho biết tại một buổi thuyết trình ở Singapore, nhưng họ đã điều tra việc thanh toán giao ngay ngoại hối “từ quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang”. WCBDC nguyên mẫu của nó, được thiết kế để sử dụng bởi các tổ chức tài chính thay vì công chúng, có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn đáng kể so với tiêu chuẩn hiện tại.

Giao dịch ngoại hối giao ngay đã được chọn làm trường hợp sử dụng cho giai đoạn đầu tiên kéo dài 12 tuần của Dự án Cedar vì tính đơn giản tương đối của nó và loại giao dịch đó thường được sử dụng như một phần của các giao dịch rộng hơn, phức tạp hơn. Nó cũng đại diện cho một thị trường với 7 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng ngày với ít hơn 40% trong số đó được giải quyết trên cơ sở thanh toán so với thanh toán và các giao dịch thường mất hai ngày.

Dự án Cedar đã sử dụng một sổ cái phân tán được thiết kế đặc biệt để thực hiện các giao dịch giữa các loại tiền tệ khác nhau trên các sổ cái khác nhau. Đó là một mạng blockchain được cấp phép với mô hình đầu ra dữ liệu giao dịch chưa sử dụng. Trong các tình huống thử nghiệm, giao dịch ngoại hối giao ngay được giải quyết nguyên tử, tức là đồng thời hoặc nếu không thì giao dịch không thành công, trong vòng chưa đầy mười giây, với thông lượng tăng lên khi số lượng tiền tệ tăng lên.

Liên quan: BIS phát hành báo cáo đầy đủ về nền tảng CBDC bán buôn mBridge sau khi thí điểm thành công

Giám đốc Trung tâm Đổi mới của Fed tại NY Per von Zelowitz cho biết trong một tuyên bố:

“Dự án Cedar Giai đoạn I đã tiết lộ các ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ blockchain trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thanh toán quan trọng và thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi cung cấp bệ phóng chiến lược để nghiên cứu và phát triển thêm về tương lai của tiền và thanh toán từ quan điểm của Hoa Kỳ.”

Trung tâm Đổi mới của Fed tại NY được thành lập vào năm 2021. Dự án Cedar bổ sung cho công việc của Fed Boston trên một CBDC bán lẻ trong Dự án Hamilton, được tiến hành cùng với Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của Viện Công nghệ Massachusetts. Dự án đó đã công bố kết quả đầu tiên vào tháng Hai. Nghiên cứu CBDC đang được phần lớn các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới theo đuổi tích cực.