“Ở nhà cỡ bắp tay, ra đường nở ra cỡ cái nia là như thế nào?”

Rate this post

Xếp hình là trò chơi “quốc dân” được các gia đình và mọi người yêu thích. Vì trò chơi này khá đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ, đồ dùng. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị những câu đố thú vị và đầy thử thách. Game xếp hình mang lại nhiều lợi ích cho người chơi như: Nâng cao khả năng tư duy và phán đoán, nâng cao vốn từ vựng, tích lũy thêm kiến ​​thức …

Nếu bạn là người yêu thích câu đố thì không thể không biết đến chương trình Nhanh như chớp – kho tàng kiến ​​thức đồ sộ với nhiều câu đố hấp dẫn. Mỗi tập phát sóng, MC Trường Giang và MC Hari Won sẽ đưa ra những câu đố “hack não” và nhiệm vụ của người chơi là phải trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Trong một tập, chương trình đã đưa ra một câu hỏi hóc búa như sau:

“Ở nhà cỡ bắp tay, ra đường to bằng cái nia là như thế nào?”.

Những người có chỉ số IQ cao, phản xạ nhanh không mất đến 5 giây để đưa ra câu trả lời. Đáp án đúng là: Ô.

Khi không sử dụng, chúng tôi sẽ gấp ô và buộc lại cẩn thận. Lúc này, chiếc ô chỉ nhỏ bằng bắp tay. Nhưng khi ra ngoài đường, chiếc ô sẽ được nới rộng ra, có hình dáng giống chiếc nia để làm công việc che mưa che nắng cho mọi người.

Cung cấp thêm một chút kiến ​​thức thú vị, ô hay còn gọi là ô – đây là một dụng cụ, một vật cầm tay dùng để che mưa, che nắng hoặc làm đẹp. Phụ nữ hay giới quý tộc ngày xưa thường dùng những chiếc ô có màu sắc sặc sỡ và nông hơn. Ô là một vật dụng quen thuộc, được thiết kế với cán ô (hoặc thân ô, giống như một cây gậy) và ô – một miếng vải hình nấm để che. Loại vải này được cố định vào cán ô và có khả năng bung, gấp để có thể gấp lại hoặc bật hoặc gấp gọn.

Đố bạn Việt Nam: Ở nhà to bằng bắp tay, ra đường phải làm sao để to bằng cái nia?  - Ảnh 1.

Ô dù là vật dụng phổ biến hiện nay. (Hình minh họa)

Ô mai có xuất xứ từ Trung Quốc và được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay. Trong lịch sử, ô dù cũng được phát hiện ở các khu vực văn minh như Trung Đông, Hy Lạp cổ đại, Ai Cập, La Mã, Ấn Độ … Ở một số quốc gia, việc che ô, dù là hoạt động phô trương của các tầng lớp nhân dân. Đẳng cấp quý tộc, giày có. Phụ nữ mặc váy sang trọng, đội mũ vải và sử dụng ô là hình ảnh điển hình của một quý cô ở phương Tây thời trung cổ và hiện đại. Ở Nhật, hình ảnh một cô gái mặc kimono cầm ô khá phổ biến.

Ngoài ra, chiếc ô còn có mặt trong văn hóa và cả trong tiếng Việt. Thuật ngữ “ô dù” còn được dùng để ám chỉ sự che chở của cấp trên đối với cấp dưới; hoặc chỉ về người trợ giúp.

Hình ảnh chiếc ô còn được in trên hàng hóa dùng để chỉ loại hàng hóa cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, tránh ẩm ướt. Bên cạnh đó, một số phần mềm diệt virus cũng sử dụng hình ảnh chiếc ô làm biểu tượng cho sản phẩm của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *