Oda xác nhận Roronoa Zoro có liên quan đến Ryuma trong One Piece!

Rate this post

Eiichiro Oda, tác giả của Một miếng manga, đã tiết lộ toàn bộ cây phả hệ của Zoro trên SBS gần đây, xác nhận một giả thuyết lâu đời trong fandom.

Theo gia phả mà Oda tiết lộ, Zoro thực sự có liên quan và là hậu duệ trực tiếp của kiếm sĩ huyền thoại đến từ Wano, Shimotsuki Ryuma. Anh ấy cũng được xác nhận là thành viên của gia tộc Shimotsuki bên bà ngoại của mình.

Bà của Zoro là Shimotsuki Furiko, chị gái của Shimotsuki Ushimaru, daimyo cuối cùng của Ringo. Cô ấy là một phần trong số 25 người rời Wano cùng với Shimotsuki Kouzaburo. Người thứ hai là thợ rèn kiếm đã tạo ra cả Wado Ichimonji và Enma.

Đôi khi trong chuyến hành trình của họ, khi họ đang ở East Blue, cả nhóm quyết định giải cứu một ngôi làng ở đó khỏi một nhóm cướp núi đang tấn công nó. 10 trong số 25 người quyết định định cư tại làng, trong số đó có Furiko và Kouzaburo.

Tại đây, Furiko kết hôn với Roronoa Pinzoro, một kiếm sĩ từ ngôi làng đó. Họ sinh ra một người con trai, Roronoa Arashi, cha của Zoro.

Mẹ của Zoro được tiết lộ là con gái của một tên cướp, tên là Terra.

Cả cha và mẹ của Zoro đều không còn sống nữa. Trong khi cha anh hy sinh trong một trận chiến với hải tặc, mẹ anh qua đời vì bệnh tật.

Bây giờ, Shimotsuki Ushimaru là hậu duệ trực tiếp của Shimotsuki Ryuma, và vì chị gái của anh ấy, Furiko, là bà của Zoro, điều đó khiến anh ấy cũng là hậu duệ trực tiếp của Ryuma.

Người hâm mộ luôn suy đoán về kết quả này nhờ vào số lượng gợi ý rải rác trong manga. Từ tên của ngôi làng nơi Zoro được đưa đến là Shimotsuki, đến sự giống nhau kỳ lạ của anh ấy với Ryuma (một mắt) và việc anh ấy mang Shusui trở lại Wano.

Đây là bản dịch cây phả hệ của Zoro (có nguồn từ Thư viện Ohara)

Gia phả của Zoro, và mối quan hệ của anh với gia tộc Shimotsuki và Ryuma
Gia phả của Zoro

Mặc dù Oda đã xác nhận Zoro là hậu duệ của Ryuma, nhưng một bộ phận người hâm mộ không hài lòng với cách anh ấy làm điều đó. Họ đã hy vọng tiết lộ sẽ diễn ra một cách hoành tráng ngay trong một trong các chương truyện tranh One Piece, thay vào đó, họ thất vọng vì Oda quyết định tiết lộ tất cả trong một SBS.

Người hâm mộ thất vọng vì Zoro liên quan đến Ryuma đã được tiết lộ trong SBS bởi Eiichiro Oda
Người hâm mộ không hài lòng khi gia phả của Zoro được tiết lộ trên SBS thay vì chương manga One Piece

Điều này đã dẫn đến các meme nói rằng Oda không thực sự yêu Zoro nhiều.

Oda không thích Zoro meme

Nhưng cũng có những người hâm mộ phản đối quan điểm này và yêu cầu những người khác ngừng phản ứng thái quá.

Gia phả của Zoro và mối quan hệ với phản ứng của Ryuma

Ngoài gia phả của Zoro, Oda cũng tiết lộ gia phả của Tama trong SBS 105, người được xác nhận là thuộc gia tộc Kurozuki.

Nguồn: Twitter, Reddit

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *