OFCA Hoa Kỳ thêm địa chỉ ETH & BTC mới được liên kết với Nga vào danh sách xử phạt

Rate this post

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) một lần nữa ra tay chống lại Nga, như một phần của lệnh trừng phạt tài chính quốc tế đối với Nga.

Nga là một quốc gia áp dụng công nghệ và trong vài năm qua, quốc gia này không thân thiện với lĩnh vực Tiền điện tử nhưng cuộc xung đột với Ukraine, bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2022, đã thay đổi toàn bộ cuộc chơi. Để làm chậm các nỗ lực chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine, nhiều quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và thương mại đối với Nga. Kể từ năm 2022, các cơ quan chính phủ Nga đang cố gắng tìm cách vượt qua các biện pháp trừng phạt như vậy.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo rằng cơ quan này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đầy đủ đối với 22 cá nhân và nhóm có liên quan đến nhiều quốc gia, bao gồm cả Nga.

Thông báo của OFCA đã nêu:

“Là một phần của những nỗ lực (phần & hạn chế) này, cả Igor và Jonatan Zimenkov đều có thư từ trực tiếp với các công ty quốc phòng Nga bị trừng phạt.”

Trong danh sách các tài sản tiền điện tử bị xử phạt, chính quyền Hoa Kỳ đã xử phạt một địa chỉ Ethereum và một địa chỉ Bitcoin. Cơ quan không tiết lộ những địa chỉ bị xử phạt cụ thể đó nhưng đã xác nhận rằng địa chỉ Bitcoin chứa 0,01 Btc & địa chỉ Ethereum đã được sử dụng để chuyển 5.400 ETH. Không thể nhìn thấy hoạt động giao dịch trong các địa chỉ Ethereum trong 12 tháng qua và hoạt động của địa chỉ Bitcoin bằng 0 sau tháng 12 năm 2022.

Nga tiến tới việc chấp nhận tiền điện tử

Trong vài tháng qua, nhiều bản tin đã xác nhận rằng Nga đang làm việc để tạo ra một mô hình thanh toán phi tập trung với sự trợ giúp của công nghệ chuỗi khối và khái niệm stablecoin được chốt bằng vàng.

Các báo cáo gần đây lưu ý rằng Nga đang thất bại trong việc phát triển mô hình thanh toán như vậy và đang xem xét đưa Bitcoin & Ethereum vào hệ thống thanh toán phi tập trung trong tương lai của mình.

Ban đầu vào giữa năm 2022, khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang ở đỉnh điểm, nhiều cơ quan chính phủ Nga đã đề xuất ý tưởng đưa Ethereum & Bitcoin vào dàn xếp thương mại quốc tế để khắc phục vấn đề nảy sinh do lệnh trừng phạt tài chính của các nước phương Tây đối với quốc gia.

Đọc thêm: Sau khi ra mắt stablecoin Djed, Cardano (ADA) hoạt động tốt hơn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *