OpenSea ra mắt công cụ “trên chuỗi” mới để thực thi tiền bản quyền NFT

Rate this post

Thị trường Nonfungible (NFT) OpenSea dường như đã có một vị trí trong cuộc tranh luận về tiền bản quyền của NFT – tung ra một công cụ “trực tuyến” mới giúp người sáng tạo thực thi tiền bản quyền.

Thị trường NFT, theo CoinGecko chiếm 66% thị phần trong các thị trường NFT tương đối im lặng về vấn đề tiền bản quyền và thực thi trong khi những người khác trong không gian đã thực hiện các chiến lược của riêng họ trong vài tháng qua.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 6 tháng 11, Giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer, lưu ý rằng tại các thị trường mà phí là tùy chọn, họ đã “xem tỷ lệ thanh toán phí người sáng tạo tự nguyện giảm xuống dưới 20%”, trong khi ở các thị trường khác, phí người sáng tạo “đơn giản là không được trả tiền ở tất cả. ”

Giám đốc điều hành OpenSea thông báo thị trường đã ra mắt một công cụ mới cho phép người sáng tạo thực hiện “việc thực thi theo chuỗi” tiền bản quyền của họ.

Finzer mô tả công cụ này là một “đoạn mã đơn giản”, cho phép người sáng tạo thực thi tiền bản quyền trên các hợp đồng thông minh thu thập NFT mới và trong tương lai cũng như các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp hiện tại. Mã này cũng sẽ hạn chế bán NFT cho chỉ các thị trường thực thi phí người sáng tạo.

“Rõ ràng là nhiều người sáng tạo muốn có khả năng thực thi các khoản phí trên chuỗi; và về cơ bản, chúng tôi tin rằng lựa chọn phải là của họ – đó không phải là quyết định của các thị trường”, Finzer nói.

Finzer cũng nói rằng OpenSea sẽ thực thi tiền bản quyền cho bất kỳ bộ sưu tập mới nào bằng cách sử dụng công cụ thực thi trên chuỗi, nhưng sẽ không làm như vậy đối với các bộ sưu tập mới không chọn tham gia.

Finzer giải thích trong Twitter Spaces đi kèm rằng OpenSea “không yêu cầu mọi người sử dụng giải pháp cụ thể của chúng tôi”, người sáng tạo có thể sử dụng “bất kỳ giải pháp nào bạn muốn và thực hiện nó.”

“Chúng tôi cung cấp repo GitHub mẫu giúp bạn sử dụng một giải pháp về cơ bản chặn danh sách thị trường không hỗ trợ phí cho người sáng tạo, bạn không cần phải sử dụng giải pháp đó; yêu cầu là nếu bạn muốn trả phí cho người sáng tạo, bạn phải thực thi chúng trên dây chuyền. ”

Công cụ này cũng sẽ không được triển khai cho các bộ sưu tập NFT hiện có vì những thách thức trong việc triển khai.

Finzer nói.

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cho đến nay, lựa chọn tốt hơn là cho những người sáng tạo hiện tại khám phá các hình thức kiếm tiền mới và các cách thay thế để khuyến khích người mua và người bán trả phí cho người sáng tạo và để đảm bảo rằng các bộ sưu tập trong tương lai thực thi phí người sáng tạo trên chuỗi”, ông nói thêm.

Theo Finzer, điều này bao gồm các tùy chọn như tiếp tục thực thi phí ngoài chuỗi đối với một số tập hợp con của bộ sưu tập, cho phép tính phí người sáng tạo tùy chọn và cộng tác trên các tùy chọn thực thi trên chuỗi khác dành cho người sáng tạo.

Có liên quan: OpenSea sửa đổi giao thức xếp hạng độ hiếm của NFT sau phản hồi của cộng đồng

Phản ứng giữa người tạo NFT và cộng đồng Twitter đã trái chiều. Wab.

Những người dùng khác có câu hỏi mà họ cảm thấy chưa được trả lời. Betty, bút danh của một trong những người sáng tạo ra bộ sưu tập Deadfellaz NFT, nói với 89.000 người theo dõi của họ, “có vẻ như không có kế hoạch và không có câu trả lời rõ ràng nào được đưa ra liên quan đến các bộ sưu tập hiện có và tiền bản quyền của nghệ sĩ.”

Mặc dù sau đó được lưu ý, “Tôi mong sớm được đọc các thông tin liên lạc cụ thể hơn từ họ liên quan đến các chiến lược được đề xuất.”