Optimus trở lại GAM Esports: ‘Cường 7 núi, GAM vẫn cần bạn!’

Rate this post

Có lẽ không ai là không biết đến cái tên Trần “Optimus” Văn Cường, một trong những huyền thoại thành công nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam. “Thủ lĩnh Autobots” đã vô địch VCS, GPL, tham gia MSI, CKTG và vô số danh hiệu cá nhân khác. Trong suốt 10 năm sự nghiệp của mình, anh không chỉ được coi là tượng đài ở đường giữa mà còn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong cộng đồng, là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, kỷ luật và quyết tâm.

Sau khi giải nghệ và chuyển sang làm streamer, người hâm mộ Optimus đã phát hiện ra một nhân cách khác của anh với tên gọi “Cường 7 Núi”. Tính cách này không chỉ giỏi “phân luồng”, “tấu hài” rất mạnh mà còn hay “lỡ xe” trong việc đồng áng. Hai tính cách tuy trái ngược hoàn toàn nhưng vẫn có một điểm chung, đó là tình yêu dành cho GAM Esports.

Và rồi, để đáp lại lời kêu gọi “Cường 7 Núi, GAM cần bạn!” Mỗi khi anh ấy stream, GAM Esports thực sự liên hệ với Optimus để mời anh ấy trở lại làm Huấn luyện viên biểu diễn. “Số 7 huyền thoại” của đội bóng áo vàng đen đã trở lại, vậy anh có thể mang lại giá trị gì cho nhà ĐKVĐ VCS?

Chuyên môn hóa

Tín dụng: LoL Esports

Thông thường, khi các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại có những tuyển thủ dày dạn, vô địch và có tầm ảnh hưởng như T1 với Faker hay GAM với Levi, tác động của ban huấn luyện về vấn đề kỹ thuật sẽ không đáng kể. so với các đội khác. Thậm chí, chính Optimus trong những năm cuối sự nghiệp cũng là người đã cùng với huấn luyện viên thường xuyên trực tiếp huấn luyện và dạy dỗ các đồng đội trẻ.

Với vai trò gần như một nhà tư vấn, “Cường 7 Núi” có thể mang lại rất nhiều điều cho các tuyển thủ GAM nhờ tư duy chiến thuật đỉnh cao của mình. Huấn luyện viên thường chỉ có ảnh hưởng lớn nhất trong giai đoạn cấm chọn và 10-15 phút đầu tiên của mỗi trận đấu. Nhưng với kinh nghiệm của mình, Optimus có thể giúp GAM cải thiện đáng kể khả năng di chuyển và đưa ra những quyết định về cuối trận. Đây cũng là thương hiệu của Optimus khi anh còn thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Optimus cũng sẽ không gặp khó khăn khi truyền đạt ý tưởng và lời khuyên của mình cho các tuyển thủ GAM, vì hầu hết họ đều đã biết nhau.

Levi từng là đồng đội và đây là cặp bài trùng khét tiếng. Kati và Sty1e là cựu thành viên của SGD, và Kiaya luôn được coi là tuyển thủ yêu thích nhất của Optimus tại VCS. “Cường 7 Núi” cũng nhiều lần tham gia các hoạt động cùng GAM như ăn uống, đá bóng,… Sự thân thiết chính là yếu tố giúp những cuộc giao lưu trở nên hiệu quả hơn, Optimus và GAM có được điều đó.

Thái độ

Tín dụng: GAM

Ngoài tài năng không thể phủ nhận, điều khiến Optimus trở nên đặc biệt chính là thái độ của anh ấy. Yếu tố này thường bị bỏ qua, nhưng thực sự có thể coi là chiếc đũa thần biến một người chơi giỏi thành một người chơi vĩ đại.

Thái độ tạo cho các cầu thủ trẻ một tinh thần cầu tiến, thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ để trở nên tốt hơn, đồng thời, tư duy cũng không ngừng cải thiện để bắt kịp với sự thay đổi không ngừng của metagame. . Một cầu thủ dù xuất sắc đến đâu nhưng có thái độ thi đấu không tốt, thiếu chuyên nghiệp, lười biếng sẽ không bao giờ tiến xa được.Optimus có yếu tố đó. Sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với những gì đang làm là yếu tố giúp anh duy trì phong độ đỉnh cao trong thời gian dài. Ngay cả khi mất kỹ năng, “Cường 7 Núi” vẫn là mũi nhọn nguy hiểm ở bất kỳ đội bóng nào, nhờ thái độ. Nhiều đồng đội cũ của Optimus như Slayder, Kati … đã học được điều này và hầu hết đều gặt hái được những thành công nhất định.

Mặc dù GAM Esports được biết đến là một tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, nhưng việc có một người hỗ trợ như Optimus vẫn sẽ mang lại nhiều lợi ích, không chỉ cho người chơi mà còn cả ban huấn luyện và bộ phận vận hành.

Nhiệt huyết bùng cháy

Ảnh chụp màn hình của ONE Esports

“Cường 7 Núi” đã nhiều lần chia sẻ trên stream cá nhân của mình, anh mang trong mình 50% máu, 50% còn lại là Esports. Đối với anh, Liên Minh Huyền Thoại luôn chiếm một vị trí đặc biệt, bởi nếu không có tựa game này thì sẽ không có một Optimus của ngày hôm nay. Chính vì vậy, dù đã giải nghệ nhưng anh vẫn luôn ấp ủ ý định quay trở lại để cống hiến cho nền Liên Minh Huyền Thoại nước nhà, dù ở bất kỳ vai trò nào.

Nhiệt huyết cũng là yếu tố quan trọng nhất để các cầu thủ giữ vững phong độ. Đặc biệt đối với những tài năng mới nổi chưa có cơ hội thể hiện bản thân quá nhiều, việc giữ lửa đam mê sẽ giúp họ không nản lòng, rèn luyện tính kiên nhẫn để chờ đợi khoảnh khắc tỏa sáng. sáng. Chúng ta đã thấy Faker ở đỉnh cao được bao lâu, không chỉ bởi tài năng, thái độ thi đấu mà còn bởi lòng quyết tâm và khát khao cháy bỏng với Liên Minh Huyền Thoại.

Với vị trí đề cao kinh nghiệm chiến đấu như một Huấn luyện viên Hiệu suất, việc truyền cảm hứng thường không phải là nhiệm vụ chính của Optimus, nhưng anh ấy hoàn toàn có thể làm được. Dù vẫn thường xuyên “diễn hài” trên stream nhưng anh chàng vẫn là một huyền thoại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Các tuyển thủ trẻ của GAM, đặc biệt là TomRio và Elio, sẽ nhận được rất nhiều bài học và sự nhiệt huyết để tiếp tục gắn bó lâu dài với đấu trường chuyên nghiệp.

Việc Optimus trở lại GAM là một quyết định hai chiều. Mặc dù là một streamer, nhưng bản thân Optimus không muốn trở thành đối tác với các nền tảng vì yêu cầu thời gian stream khắt khe khiến anh không còn thời gian cho bản thân. Mặt khác, anh ấy vẫn muốn đóng góp một phần sức lực cho Esports Việt Nam vì như tôi đã nói, đó đã là một phần của anh ấy.

Và khi nhận được cái gật đầu của Optimus, GAM chỉ có lợi chứ không có hại. Anh vừa có thể đóng vai trò là người sáng tạo nội dung, giúp tổ chức thu hút lượng lớn người hâm mộ, vừa có thể trở thành cố vấn giúp nâng tầm vị thế của đội, giữ vững vị trí số một VCS và vươn xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Cường 7 Mountain, GAM cần bạn!

XEM CŨNG: Vòng loại trực tiếp LPL Mùa Hè 2022: Thất bại bạc nhược trước LNG Esports, SofM và các đồng đội xem CKTG trên sân nhà

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *