Parabolic SAR là gì? [Cách sử dụng hiệu quả trong giao dịch]

Rate this post

sar parabol.  ý tưởng

[speaker]

Parabolic SAR do Welles Wilder phát triển giao dịch với hệ thống giao dịch dựa trên giá cả và thời gian. SAR là viết tắt của Stop And Reversal. Chỉ số này được giới thiệu vào năm 1978 từ cuốn sách “Các khái niệm mới về hệ thống giao dịch kỹ thuật”.

Cuốn sách được đề xuất cũng bao gồm chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), phạm vi thực trung bình (ATR) và chỉ số chuyển động có hướng (ADX). Một kho tàng các chỉ số mà anh là tác giả, tuy ra đời sớm nhưng các chỉ số của anh luôn phù hợp với thời đại.

ví dụ về parabolic sar

Parabolic SAR là một chỉ báo kỹ thuật làm nổi bật xu hướng giá của bất kỳ tài sản nào, cũng như cung cấp các điểm vào và ra cho thị trường.

SAR kéo giá khi một xu hướng vẫn tồn tại theo thời gian. Chỉ báo này nằm trên giá khi giá tăng và dưới giá khi giá giảm. Chỉ báo dừng hoặc đảo chiều khi xu hướng đảo ngược và phá vỡ trên hoặc dưới.

Xem ngay: Phân tích kỹ thuật là gì?

SAR parabol đôi khi được gọi là một hệ thống dừng và đảo ngược. Trên thực tế, đó là ý nghĩa của bản dịch. Nó bao gồm các chức năng chính như tìm kiếm các điểm vào và ra trên thị trường và làm nổi bật xu hướng giá cổ phiếu, tiền điện tửcái túi ngoại hối,…

hàm của parabolic sar
Parabolic SAR là các điểm trên biểu đồ thể hiện sự đảo chiều tiềm năng trong hành động giá.

Giải thích về cách nó hoạt động

Như hình minh họa ở trên, SAR parabol xuất hiện với các dấu chấm trên biểu đồ. Đặt trên hoặc dưới nến, thanh giá, v.v.

Ví dụ: một dấu chấm phía trên giá cho thấy phe gấu (hoặc Thị trường giảm giá) đang kiểm soát và thị trường có thể tiếp tục đi xuống. Khi các dấu chấm lật sang phía bên kia của cây nến, nó cho thấy một sự đảo chiều tiềm năng theo hướng giá.

Khi giá của một tài sản tăng lên, các dấu chấm cũng vậy. Đầu tiên là di chuyển chậm và bắt đầu dốc theo độ dốc của xu hướng. Dần dần sẽ sớm bắt được giá.

Công thức tính SAR Parabol

Công thức cho chỉ số này được tính như sau:

P

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *