Peter Schiff đánh gục tài sản tiền điện tử và chứng kiến ​​sự bùng nổ của thị trường

Rate this post

Nhà kinh tế học người Mỹ nổi tiếng sau khi dự đoán cuộc suy thoái năm 2008 đã chỉ trích tài sản tiền điện tử khi gọi chúng là ‘vàng của kẻ ngốc’ và ám chỉ rằng chúng nhất định sẽ sụp đổ trong tương lai.

Nhà kinh tế học người Mỹ dự đoán “sự sụp đổ của ngành công nghiệp tiền điện tử”

Sau khi dự đoán chính xác vụ sụp đổ, Peter Schiff đã gây chú ý trong giai đoạn khủng hoảng tín dụng năm 2008. Nhà kinh tế học người Mỹ đóng vai trò là một nhà quản lý tiền và đã liên tục chỉ trích bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác sau khi chúng ra mắt trên thị trường.

Trong nhiều tuyên bố bất đồng của mình, ông so sánh bitcoin với các sự kiện của thế kỷ 17.thứ tự kỷ, chứng kiến ​​nền kinh tế Hà Lan sụp đổ trong một kịch bản có tên là “cơn sốt hoa tulip”.

Năm ngoái, khi bitcoin giảm giá trị đáng kể xuống mức thấp nhất là 16.000 đô la, Schiff đã đưa nó lên Twitter và ám chỉ rằng đã đến lúc tiền điện tử tuyệt chủng. Các sự kiện trong quá trình giảm giá bitcoin đã tạo điều kiện thuận lợi cho ông tiếp tục duy trì lý thuyết của mình.

Bitcoin phục hồi trở lại để đạt mức cao 23.000 đô la sau một mùa giảm giá vẫn không thuyết phục được Schiff và các nhà đầu tư khác, những người có suy nghĩ giống ông về tầm quan trọng của tài sản tiền điện tử. Các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Schiff đầu tư vào cái gì?

Schiff là một trong những người tin tưởng vào bản vị vàng và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, thế giới đã chuyển từ chế độ bản vị vàng, và Schiff áp dụng chiến lược đầu tư phòng thủ vì ông tin vào khả năng biến động cao của nền kinh tế.

Các khoản đầu tư của Schiff xoay quanh vàng trong Công ty quản lý tài sản Euro Pacific của ông. Anh ấy yêu thích các tài sản và công ty khai thác vàng, đồng thời nhiệt tình với các khoản đầu tư nông nghiệp và cổ phiếu cổ tức phòng thủ.

Sự cường điệu và tập trung vào đợt tăng giá bitcoin khiến anh ấy khó chịu vì nó khiến anh ấy không chú ý đến kim loại yêu thích của mình.

Ba lĩnh vực mà Schiff tập trung

thuốc lá

Trong danh mục đầu tư của Schiff, cổ phiếu tội lỗi lớn thứ hai là British American Tobacco (BTI) vào tháng 11 năm 2022 ở mức khoảng 5,3%. Công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng đột biến trong năm nay, ước tính sẽ mang lại cho các nhà đầu tư 4,8 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Bia

Ambev SA (ABEV) lôi kéo Schiff, đóng góp khoảng 2,8% vào danh mục đầu tư. Tỷ suất cổ tức của nó có thể đạt 9,6%.

ngân hàng Canada

Schiff đầu tư vào Ngân hàng Nova Scotia (BNS), chiếm 2,23% danh mục đầu tư của ông. Vào năm 2022, nhà kinh tế khuyên mọi người nên rút tiền khỏi ngân hàng vì sợ bị từ chối rút tiền. Sự thay đổi ý định đầu tư vào ngân hàng của anh ấy thật thú vị.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *