Phá bỏ rào cản O2O, tận dụng dữ liệu trực tuyến để tăng doanh số bán hàng của cửa hàng

Rate this post

Do đó, các thương hiệu đã bắt đầu tích hợp tiếp thị AI (trí tuệ nhân tạo) vào chiến lược đa kênh của họ để dự đoán chính xác nhu cầu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng thông qua tương tác. hai chiều.

Chiến lược giữ chân khách hàng với các công cụ tiếp thị AI

Ngày nay, sự thành công của một thương hiệu được quyết định bởi lượng dữ liệu khách hàng mà thương hiệu đó sở hữu. Do khách hàng mua sắm trên nhiều thiết bị và kênh bán hàng khác nhau từ trực tuyến đến cửa hàng thực nên các nhà tiếp thị và quản lý thương hiệu gặp nhiều khó khăn khi tổng hợp và kết nối các trải nghiệm ngoại tuyến và trực tuyến cho khách hàng. có thể tạo ra một hành trình mua hàng liền mạch.

Vì vậy, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm như một dịch vụ (SaaS) – Appier, đã “lấp khoảng trống” trong quá trình này bằng giải pháp “hack” sự tăng trưởng của thương hiệu dựa trên các thuật toán. AI và máy học để cung cấp dữ liệu chuẩn hóa cho việc ra quyết định, tăng mức độ tương tác của khách hàng và thúc đẩy cơ hội bán hàng.

Công cụ tương tác khách hàng AIQUA của Appier tích hợp thuật toán dự báo AI độc đáo đã giúp hàng loạt thương hiệu lớn sử dụng dữ liệu để dự đoán chính xác hành vi khách hàng và thông điệp ưa thích, từ đó đưa ra các chương trình thu hút khách hàng với thời gian tối ưu trên tất cả các kênh website, ứng dụng, thông báo đẩy, email và tin nhắn SMS. Chưa hết, tính năng cá nhân hóa thông điệp bằng AI của AIQUA đã tăng số lần nhấp lên 78% và tạo ra kết quả kinh doanh ấn tượng.

Chuỗi cửa hàng kính mắt lớn nhất Đài Loan – Formosa Optical sử dụng mô hình O2O để tiếp cận khách hàng

AIQUA đã chứng minh được hiệu quả của mình trong các chiến dịch tiếp thị cho Formosa Optical. Công ty đang phải đối mặt với những thách thức với việc quản lý mối quan hệ khách hàng trên các kênh và thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến đến ngoại tuyến để cá nhân hóa dịch vụ khách hàng. Sau khi áp dụng AIQUA – nền tảng cá nhân hóa AI của Appier, Formosa Optical đã có thể gửi các thông điệp phù hợp nhất đến từng cá nhân trên các kênh web, ứng dụng, email, SMS, v.v., do đó tăng tỷ lệ nhấp đáng kể (CTR – Click Through Rate) trên thông báo ứng dụng và đề xuất sản phẩm AI.

Trong chiến dịch này, giải pháp tiếp thị AI giúp dữ liệu phân đoạn Quang học của Formosa, tự động kết nối người dùng và thêm cơ hội bán hàng từ việc tăng CTR.

Phá bỏ rào cản O2O, tận dụng dữ liệu trực tuyến để tăng doanh thu cho cửa hàng - Ảnh 1.
Phá bỏ rào cản O2O, tận dụng dữ liệu trực tuyến để tăng doanh thu cho cửa hàng - Ảnh 2.

Tăng lòng trung thành của khách hàng với công cụ chatbot đa kênh

Theo dữ liệu từ Statista, tỷ lệ sử dụng mạng xã hội toàn cầu đạt 58,4% vào tháng 1 năm 2022. Và vào năm 2021, ít nhất 7 trong số 10 người dùng mạng xã hội đã mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ. dịch vụ sau khi xem một quảng cáo hoặc đánh giá trực tuyến.

Có thể nói, mạng xã hội là điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với sản phẩm, và việc làm chủ mạng xã hội với sự trợ giúp của các công cụ MarTech tích hợp AI là điều tối quan trọng để đảm bảo sự thành công của sản phẩm. chiến lược tiếp thị đa kênh.

BotBonnie, giải pháp tiếp thị đàm thoại của Appier, hiện đang hỗ trợ các thương hiệu giao tiếp hiệu quả trên 5 nền tảng chính: Facebook Messenger, Instagram, LINE, Whatsapp và website. Các nhà tiếp thị có thể quản lý cùng lúc 5 nền tảng trên một giao diện, từ đó tăng tương tác với khách hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Thời gian là chìa khóa trong chiến lược thu hút khách hàng. Bị hạn chế chỉ gửi thông tin khuyến mại cho khách hàng trong vòng 24 giờ trên Facebook Messenger, BMW đã sử dụng tính năng Thông báo định kỳ của Meta (Facebook) để tích hợp giải pháp tiếp thị đàm thoại BotBonnie của mình. Ứng dụng hơn, từ đó tăng tương tác lên gấp 4 lần và đạt tỷ lệ đọc tin nhắn lên đến 99%. Không dừng lại ở đó, BotBonnie còn hỗ trợ liên lạc 24/7 cho phép BMW phản hồi khách hàng ngay lập tức, tạo ra một hành trình trải nghiệm dài hơn và gắn kết hơn. Nhờ sử dụng BotBonnie, BMW Đài Loan đã có thêm 1.500 lượt đăng ký mới và hơn 2.500 khách hàng tham gia chiến dịch Tết Nguyên đán kéo dài 3 ngày. Thành công này góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với BMW.

Phá bỏ rào cản O2O, tận dụng dữ liệu trực tuyến để tăng doanh thu cho cửa hàng - Ảnh 3.

Samsung thu hút 40% khách hàng trực tuyến đến cửa hàng thông qua chương trình Giới thiệu thành viên

Samsung cũng sử dụng gói tiếp thị sáng tạo của BotBonnie, dẫn đến 20.000 lượt tương tác trong chiến dịch rút thăm may mắn với các ưu đãi đặc biệt và thu hút khách hàng đến cửa hàng đổi quà. Trò chơi MGM (Member Get Member) đã giúp quảng bá chiến dịch rộng rãi trên nền tảng LINE và thêm 6.700 người theo dõi mới. Đáng chú ý, BotBonnie đã hướng thành công 40% khách hàng trực tuyến đến cửa hàng trải nghiệm sản phẩm.

Phá bỏ rào cản O2O, tận dụng dữ liệu trực tuyến để tăng doanh thu cho cửa hàng - Ảnh 4.

Theo Appier, số lượng khách hàng tương tác với các nền tảng tích hợp BotBonnie đã tăng 106,9% kể từ quý 1 năm 2021.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội, chiến lược đa kênh đòi hỏi các công cụ mới để đạt được kết quả mong muốn. Các giải pháp tiếp thị tích hợp AI như AIQUA và BotBonnie là tương lai của tiếp thị hiện đại và dịch vụ khách hàng bằng cách dễ dàng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. hàng hóa tiềm năng.

Về Appier

Appier là một công ty SaaS sử dụng AI để giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. Được thành lập vào năm 2012, Appier có 17 văn phòng trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương, Hoa Kỳ và Châu Âu. Appier được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Tải xuống miễn phí Hướng dẫn Tích hợp Trực tuyến và Ngoại tuyến (OMO) của Appier để hiểu rõ hơn về OMO và áp dụng nó vào chiến lược tiếp thị của bạn.

https://cafef.vn/pha-vo-rao-can-o2o-tan-dung-du-lieu-online-tang-doanh-so-cua-hang-20220721095456455.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.