Phá giới hạn bàn đạp Yowamushi – 19

Rate this post

Theo một nghĩa nào đó, Watanabe Wataru có một công việc hơi vô ơn. Người ta có thể cho rằng Onoda và Manami-kun sẽ đấu với nhau ở phần cuối của trận giao hữu, nhưng anh ấy phải kể toàn bộ câu chuyện để đưa chúng ta đến điểm này. Để thử và thấm nhuần một số cảm giác không chắc chắn về cách mọi thứ sẽ kết thúc. Ở một mức độ nào đó, Midousuji cung cấp một lối thoát – tôi thành thật nghĩ rằng đây có thể trở thành một trận chiến tay ba. Nhưng cả hai điều này sẽ luôn ở đó theo bất kỳ cách nào, và mọi thứ khác đều phục vụ cho tình huống đó.

Trong khi Sakamichi và Shunsuke đang thơ mộng về thành tích một hai trong mơ của họ, Kuroda rõ ràng đang cố gắng như điên để đưa Manami trở lại vị trí dẫn đầu. Đó là những gì các trung úy làm, và hai người đó đã tránh được hầu hết các rạp xiếc đang diễn ra giữa hai đội tranh chấp còn lại. Tôi cứ nghĩ rằng họ đang lãng phí thời gian quý báu, rằng Onoda cần phải đi ngay và nếu Imaizumi không thể theo kịp, thì thôi. Nhưng họ lãng phí quá nhiều thời gian – vào thời điểm họ nhận ra lỗi trong cách làm của mình thì đồ gá đã hoạt động.

Như thể điều đó vẫn chưa đủ, ngay cả khi Manami thổi bay họ, Onoda vẫn không hành động. Imaizumi ít nhất cũng nhận ra sự thật của vấn đề – anh ấy đã nâng cốc chúc mừng, và Onoda phải vội vàng đăng bài. Nhưng vâng, như Hotshot nói, sự thiếu quyết đoán của Onoda là một trong số ít lỗi của anh ấy với tư cách là một tay đua. Không có thời gian cho nó trong một tình huống như thế này – mỗi giây Manami được phép vươn vai dẫn đầu khiến ngọn núi Onoda theo nghĩa đen và nghĩa bóng phải leo dốc hơn nhiều. Cuối cùng thì anh ấy cũng đến được đó – anh ấy luôn làm vậy – nhưng tôi ước anh ấy không mất nhiều thời gian như vậy.

Tôi không hoàn toàn tin rằng Manami không đợi bạn mình ở đó, chỉ một chút thôi. Sự thật là Manami quan tâm đến sự trong sáng của khoảnh khắc hơn là thành công của đội mình – anh ấy muốn một trận tái đấu với Onoda hơn là một chiến thắng bằng bất cứ giá nào. Ngay cả Onoda, người đầu tiên của đội, cũng nhận ra rằng đây là sự kết hợp định mệnh của câu chuyện – anh ấy muốn trận chiến đó nhiều như Manami vậy. Hai người này là tri kỷ của bộ truyện, và họ hiểu nhau hơn cả đồng đội hiểu họ.

Phần thú vị nhất của cuộc trao đổi cuối cùng này là khi Manami bày tỏ sự thất vọng về hoàn cảnh gặp gỡ của họ. Thay vì vui mừng vì họ lại được tham gia cuộc đua giành chức vô địch (một lần nữa), anh ấy buồn vì sự thuần khiết trong thử thách của họ bị vấy bẩn bởi gánh nặng trách nhiệm của đội. Manami nói rằng anh ấy muốn nó là một trạm kiểm soát trên núi hoặc – anh ấy thực sự nói như vậy – cho vị trí thứ ba. Nhưng đó hoàn toàn là tính cách. Một lần nữa, mặc dù cảm thấy sức nặng của chiếc hành lý đó thậm chí còn nặng nề hơn, Onoda đồng ý – chỉ đua với Manami vì cảm giác hồi hộp sẽ thú vị hơn.

Nhưng khi bạn là người giỏi nhất, đó là một thứ xa xỉ mà bạn không thực sự có. Và hai người này là những người leo núi giỏi nhất trong cuộc đua, và trong giải đua xe đạp lớn, những người leo núi giỏi nhất sẽ quyết định bục vinh quang. Vì vậy, họ mang biểu ngữ cho đội của mình một lần nữa, và giờ đây, loạt phim cuối cùng có thể chấp nhận sự không chắc chắn thực sự – bởi vì việc một trong hai cậu bé có thể giành chiến thắng trong cuộc đua là điều chắc chắn khả thi cả về mặt cạnh tranh lẫn câu chuyện. Cả hai đều phải tươi mới, mặc dù tôi cho rằng Manami đã bớt căng thẳng hơn rất nhiều để thực hiện trong ba ngày. Nếu bất cứ điều gì tôi muốn làm cho anh ấy trở thành người được yêu thích nhất – dựa trên điều đó, và việc Onoda giành chiến thắng hai năm liên tiếp sẽ là một bước khởi đầu bất thường cho đỉnh cao cuối cùng, điều này dường như có khả năng cung cấp phần cao trào của loạt phim.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *