Phần Lan fintech Membrance ra mắt mạng thanh toán dựa trên Euro

Rate this post

Công ty fintech Membrance Finance có trụ sở tại Phần Lan đã ra mắt EUROe vào ngày 2 tháng 2, tuyên bố là mạng lưới thanh toán và stablecoin đầu tiên do EU quản lý, theo thông báo được đăng trên trang web của EUROe.

EUROe hoạt động như một stablecoin dự trữ đầy đủ bằng cách chuyển đổi đồng Euro thành tiền kỹ thuật số được chốt 1:1, như được mô tả trong bài đăng thông báo. Dự trữ fiat của tiền tệ được giữ trong một tổ chức tài chính hoặc ngân hàng ở Châu Âu, với sự đảm bảo từ Membrance Finance rằng những khoản tiền này sẽ không được chi tiêu.

Giám đốc điều hành của Membrance Fiance, Juha Viitala, đã mô tả mục đích của dự án bằng cách nêu rõ:

“Chúng tôi muốn mang tài chính phi tập trung đến với công chúng và giúp người châu Âu dễ dàng sử dụng một loại tiền tệ mà họ tin tưởng và biết rõ nhất có thể.

Sự ra mắt này là kết quả của hai năm làm việc chăm chỉ để xây dựng các hệ thống thanh toán châu Âu tuân thủ quy định mạnh mẽ nhất, cho phép bạn tận dụng sự đổi mới trong tài chính phi tập trung và các công nghệ mới nổi khác,”

EUROe đã được cấp giấy phép Tổ chức tiền điện tử bởi Cơ quan giám sát tài chính Phần Lan (FIN-FSA) và cũng đang chuẩn bị tuân thủ luật MiCA của châu Âu.

Giao thức hiện đang chạy trên Ethereum (ETH) và cho phép người dùng thực hiện các hợp đồng thông minh tự thực hiện. Nhóm dự án nhằm mục đích thêm hỗ trợ cho nhiều chuỗi khối hơn trong tương lai.

Đăng trong: EU, Stablecoin

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *