Phần mềm bảo mật F-Secure có khả năng chặn mã độc tống tiền WannaCry

Rate this post

Phần mềm bảo mật F-Secure có khả năng chặn mã độc tống tiền WannaCry

VNPT VinaPhone khuyến nghị khách hàng sử dụng phần mềm bảo mật F-Secure – một trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới hiện nay do hãng bảo mật Fsecure của Phần Lan cung cấp để chặn mã độc tống tiền WannaCry.Có
Phần mềm bảo mật F-Secure – 1 trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới hiện nay được cung cấp bởi hãng bảo mật Fsecure của Phần Lan

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone, khách hàng nên sử dụng phần mềm bảo mật F-Secure – một trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới hiện nay do hãng bảo mật Fsecure của Việt Nam cung cấp. Lan. Phần mềm Fsecure có thể chống lại phần mềm độc hại Wannacry đang tấn công mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc người dùng Windows. F-Secure cũng rất hữu ích khi chống nghe trộm và diệt vi rút trên điện thoại thông minh.

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, nhiều tổ chức trên thế giới đã bị tấn công bởi Ransomware có tên là WannaCry. Theo ghi nhận, hơn 90 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi phần mềm tống tiền mang tên Wannacry, trong đó có Việt Nam. Theo nghiên cứu mới nhất của các công ty bảo mật, tại Việt Nam có tới 52% máy tính có lỗ hổng EternalBlue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc tống tiền WannaCry khai thác để tấn công và mã hóa dữ liệu người dùng trên toàn cầu.

Khuyến nghị cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật, bản chất của WannaCry là một đoạn mã sâu, nó không phải là virus vì virus sẽ khác. WannaCry nhắm mục tiêu vào các máy tính Windows cũ hơn như Windows XP. Các phiên bản Windows mới như Windows 10 thường xuyên được cập nhật bản quyền sẽ không thể bị tấn công bởi WannaCry. WannaCry không tấn công như bình thường vì nó tấn công vào tệp mà Microsoft tự động gửi tương tác, Server Message Block.

Phương thức tấn công của WannaCry rất thông minh khi nhắm vào người dùng Windows không bản quyền vì số lượng người dùng Windows trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam rất nhiều. Trên thực tế, các bản vá lỗi của Microsoft dành cho Windows đã được phát hành cho các phiên bản cũ hơn, nhưng chỉ dành cho Windows có bản quyền. Đó là lý do tại sao WannaCry có thể lây lan khắp thế giới một cách nhanh chóng.

Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone, khi các loại virus thông thường xâm nhập vào máy tính của người dùng, nó sẽ xóa, đăng xuất hoặc ẩn các tập tin có trong máy tính. Tuy nhiên, tư duy tấn công của WannaCry lại khác. Khi tiến hành một vài mẫu thử nghiệm tại Việt Nam, WannaCry chỉ quét các tập tin hình ảnh mà không đụng đến các tập tin khác như Word, Excel, video. Khi đó chỉ có các Biểu tượng của tệp ảnh được hiển thị, nhưng khi nhấp vào sẽ xuất hiện cửa sổ bật lên thông báo khách hàng phải chuyển 3.000 USD bằng bitcoin (tiền ảo), nếu không những bức ảnh này sẽ bị tung lên mạng.

Nhiều người không nhớ mình đã lưu trong máy những ảnh nào, kể cả ảnh “nhạy cảm” nào nên khả năng phải trả tiền chuộc là rất cao. Các chuyên gia bảo mật cho rằng nhiều khả năng WannaCry cũng sẽ nhắm vào các tệp tin khác như Word và Excel. Thực tế trên thế giới cho thấy hầu như không thể mã hóa được các tập dữ liệu đã được mã hóa này. Và vì vậy nếu người dùng không thanh toán, điều đó cũng đồng nghĩa với việc dữ liệu được mã hóa sẽ bị mất.

Theo thông tin phân tích, WannaCry bùng phát tại Việt Nam do phát tán hàng loạt email dưới dạng quảng cáo SEO miễn phí hoặc các loại hình thương mại điện tử, khuyến mãi để dụ người dùng click chuột và bị lây nhiễm. bị nhiễm mã độc. Các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone cho rằng, người dùng không nên quá lo lắng về mã độc này nếu có biện pháp ngăn chặn và đừng để “mất bò mới lo xây chuồng”.

VNPT VinaPhone khuyến cáo người dân phòng tránh bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus F-Secure của Phần Lan. Đây là một trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới. F-Secure sẽ lọc tất cả các tệp từ máy tính được truyền qua Internet hoặc bất cứ khi nào người dùng cắm USB vào máy tính. Đây được gọi là bảo vệ thời gian thực. Khi mã độc bật mã chứa chương trình lên, phần mềm sẽ nhận diện ngay và khóa lại. Do đó, người dùng máy tính sẽ an toàn trước mã độc WannaCry cũng như nhiều loại mã độc khác.

Theo phân tích hành vi của khách hàng, nhiều người dùng máy tính lo ngại rằng việc cài đặt phần mềm diệt virus sẽ làm chậm tốc độ của máy tính. Tuy nhiên, phần mềm F-Secure đã xóa tan nỗi lo này khi bảo vệ hiệu quả máy tính của khách hàng mà vẫn đảm bảo tốc độ của máy tính. Đó là những ưu điểm mà VNPT – VinaPhone lựa chọn phần mềm này để bảo vệ cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet băng rộng Fiber VNN.

Người dùng điện thoại thông minh cũng nên sử dụng phần mềm diệt vi rút

Đại diện VNPT VinaPhone cho biết, F-Secure không chỉ bảo vệ khách hàng sử dụng Fiber VNN mà còn bảo vệ các thuê bao di động của nhà mạng này khỏi bị mã độc tấn công và đặc biệt là chống nghe lén rất hiệu quả. . Có rất nhiều mã độc nhắm vào người dùng điện thoại thông minh để đánh cắp dữ liệu và nghe lén, đọc tin nhắn.

Với cơ chế hoạt động của F-Secure sẽ giúp người dùng smartphone biết được ứng dụng nào đang truyền dữ liệu ra ngoài và ứng dụng nào đang nghe trộm, đọc tin nhắn và sẽ ngăn chặn hiệu quả.

“Rất nhiều ứng dụng hiện đang chuyển dữ liệu của chúng tôi ra ngoài, ai có thể chắc chắn rằng trong mỗi phần mềm truyền dữ liệu đó chúng tôi không nghe lén, đọc tin nhắn. WannaCry tấn công máy tính chứ không phải điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hay iOS, nhưng về cơ bản chúng ta phải hình dung rằng nếu một ngày đẹp trời không phải WannaCry mà là một mã độc khác tấn công thì sẽ chụp ảnh tin nhắn hoặc email của người dùng để đe dọa tống tiền. Vì vậy, hãy phòng tránh những rủi ro đó bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus cho smartphone của mình “, đại diện VinaPhone cho biết.

Fsecure Safe là ứng dụng bảo vệ máy tính, điện thoại chuyên nghiệp với các dịch vụ diệt virus, nội dung điện toán đám mây, dịch vụ bảo mật máy tính và điện thoại, bảo vệ người dùng khi mất thiết bị, bảo vệ trẻ em. bảo vệ người dùng khỏi các trang web, phần mềm độc hại, nội dung không lành mạnh, bảo vệ người dùng duyệt web an toàn và bảo vệ thông tin ngân hàng và nhiều hơn nữa.

Hiện tại, dịch vụ F-Secure được bán cùng với dịch vụ băng rộng của VNPT (Fiber VNN / Mega VNN), áp dụng cho các thuê bao băng rộng hiện có hoặc thuê bao mới. Phí dịch vụ cáp quang được bao gồm trong hóa đơn dịch vụ băng thông rộng và được thanh toán trong cùng kỳ thanh toán với dịch vụ băng thông rộng. Tất cả các khách hàng đăng ký dịch vụ lần đầu đều được sử dụng dịch vụ 3 tháng đầu với giá cước 0 đồng. Từ tháng thứ 4 trở đi, khách hàng chỉ phải trả 15.000 đồng / thiết bị và 60.000 đồng / 5 thiết bị / tháng cho cả người dùng máy tính và điện thoại thông minh.

VNPT VinaPhone cũng đã đưa phần mềm diệt virus này vào các gói cước FiberVNN mới, với giá cước chung cho dịch vụ Internet cáp quang và phần mềm F-Secure từ 155.000 tháng cho gói Fiber Inernet 12MB cho 1 máy tính và các thiết bị cao cấp. lên đến 222.000đ / tháng cho gói Internet Fiber 20MB với 5 thiết bị máy tính.

Để tải phần mềm Fsecure Safe cho di động, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ: http://fsecurevn.com

Khách hàng của FiberVNN có thể tải phần mềm Fsecure tại địa chỉ: http://fiber.fsecurevn.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *