Phần mềm bảo mật giao dịch ngân hàng cho điện thoại thông minh

Rate this post

Chiều 10/11, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách Chống mã độc của Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết: “Với công nghệ Trí tuệ nhân tạo tích hợp trên Bkav Pro Mobile, người dùng điện thoại thông minh có thể an tâm thực hiện các giao dịch tài chính. Phần mềm sẽ quét toàn bộ điện thoại, phát hiện và giúp ngăn chặn các ứng dụng độc hại lấy cắp mã OTP để giao dịch ngân hàng ”.

Phần mềm bảo mật giao dịch ngân hàng cho điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Phần mềm Bkav Pro Mobile sẽ phát hiện và giúp ngăn chặn các ứng dụng độc hại lấy cắp mã OTP cho các giao dịch ngân hàng

Theo các chuyên gia bảo mật trong năm qua ước tính đã có hàng trăm tỷ đồng bị tin tặc chiếm đoạt do tấn công, đánh cắp mã OTP để giao dịch ngân hàng. Mới đây, một nạn nhân bị trộm 406 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng chỉ trong phút chốc. Phương thức chủ yếu của tin tặc là lừa người dùng cài phần mềm độc hại trên điện thoại thông minh để đánh cắp tin nhắn OTP và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Trong quý I / 2020, hệ thống giám sát virus của Bkav đã phát hiện hơn 45.000 phần mềm độc hại trên điện thoại di động. Điển hình là dòng phần mềm gián điệp VN84App thu thập tin nhắn OTP để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng đã lây nhiễm hàng nghìn điện thoại thông minh tại Việt Nam trong thời gian ngắn.

Ngoài tính năng bảo vệ các giao dịch ngân hàng, phần mềm Bkav Pro Mobile còn có khả năng chặn thư rác với tỷ lệ lên tới 100%, chặn cuộc gọi không mong muốn, chống trộm, tìm vị trí điện thoại, sao lưu danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi và nhiều tính năng khác các tính năng và tiện ích.

Mai Chân

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.