Phần mềm diệt vi-rút miễn phí Avast, bán thông tin người dùng

Rate this post

Gần đây, hầu hết các báo cáo đều chỉ ra rằng một trong những công ty phần mềm diệt virus máy tính lớn nhất thế giới đã bán thông tin nhạy cảm của người dùng..

Theo đó, công ty bảo mật máy tính tỷ đô – Avast có trụ sở tại Cộng hòa Séc đã thu thập và rao bán thông tin của hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới khi sử dụng phần mềm diệt virus của hãng. Hiện tại, các báo cáo mới nhất về tác động của vấn đề này đang được Vice và PCMag làm rõ.

Trong một báo cáo khác của Forbes vào năm 2019, người ta thấy rằng Avast và công ty con AVG đã sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt để theo dõi hoạt động của người dùng. Dữ liệu sau đó được bán cho các doanh nghiệp thông qua một công ty con trung gian có tên là Jumpshot.

Những khách hàng này có thể được biết đến như Google, Microsoft, PepsiCo và McKiney với lượng giao dịch lên tới hàng triệu đô la.

Dữ liệu trên danh nghĩa là ẩn danh, nhưng một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vẫn có thể thực hiện “khử ẩn danh”.

Với những ý kiến ​​và bằng chứng mà các bên đưa ra, vào đầu tháng 12, Thượng nghị sĩ Ron Wyden, người được coi là người săn lùng các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, đã yêu cầu Avast giải thích về vấn đề bị cáo buộc.

Avast phản hồi bằng cách yêu cầu người dùng xác nhận sự đồng ý của họ đối với việc thu thập và bán dữ liệu cho một bên khác.

Mặt khác, đối với những dữ liệu đã thu thập trước đó, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu Avast xóa chúng. Tuy nhiên, không ai biết cách xử lý yêu cầu và Avast chưa bình luận về yêu cầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.