Phần mềm diệt vi rút Norton tự động cài đặt công cụ khai thác tiền xu trên máy tính của người dùng

Rate this post

Công ty chống vi-rút Norton đang bị chỉ trích vì đã thêm một công cụ khai thác tiền điện tử khó xóa, được gọi là Norton Crypto, vào bộ Norton 360 của mình. Norton đã công bố việc tích hợp vào tháng 6, quảng cáo đây là một cách dễ dàng để người dùng sử dụng sức mạnh xử lý dư thừa trên máy tính của họ để khai thác Etherirum. Norton Crypto chỉ hoạt động với các máy có card đồ họa mạnh như AMD hoặc Nvidia tối thiểu 6GB.

Khách hàng phẫn nộ vì phần mềm diệt virus Norton cài công cụ khai thác riêng - Ảnh 1.

Tất nhiên, không có gì là miễn phí và 15% giá trị của tiền mã hóa sẽ được chuyển đến Norton, cùng với phí giao dịch, ngoài ra công ty cũng có toàn quyền kiểm soát ví điện tử của khách hàng. Cư dân mạng được phen hú hồn khi tính năng này chính thức xuất hiện.

Trong một tuyên bố, Norton nói rằng công cụ này bị tắt theo mặc định. “Norton Crypto là một công cụ tùy chọn và không thể được kích hoạt nếu không có sự cho phép của người dùng,“Người phát ngôn của công ty cho biết. “Nếu người dùng đã bật Norton Crypto nhưng không muốn sử dụng tính năng này nữa, họ có thể tắt tính năng này thông qua Norton 360.”

Tuyên bố của Norton như đổ thêm dầu vào lửa, khiến nhiều người dùng phẫn nộ.

“Nếu nó là tùy chọn, tại sao nó được cài đặt theo mặc định và không thể gỡ bỏ nếu không gỡ bỏ tất cả phần mềm diệt vi-rút?”, Một người dùng Twitter đã hỏi. Trong khi đó, những người khác bày tỏ sự không hài lòng với giọng điệu trịch thượng trong phản hồi của dịch vụ khách hàng và đề nghị Norton nên gắn bó với nó như một công ty an ninh mạng.

“Quá vô lý”, nhà báo Cory Doctorow nói. “Chương trình chống vi-rút của Norton cài đặt một cách lén lút công cụ khai thác tiền điện tử trên máy tính của bạn, sau đó nhận hoa hồng. “

Khách hàng phẫn nộ vì phần mềm diệt virus Norton cài công cụ khai thác riêng - Ảnh 2.

Những người khác chỉ ra rằng người dùng có thể mất tiền khi sử dụng công cụ này, tùy thuộc vào số tiền điện mà họ phải trả.

Nhà nghiên cứu bảo mật Chris Vickery đã viết trên Twitter: “Norton đang thúc đẩy mức tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới, khiến khách hàng của họ tốn nhiều điện hơn số tiền họ kiếm được từ khai thác, nhưng Norton vẫn đang kiếm được rất nhiều tiền.”

“Thật kinh tởm, thô thiển và giết chết thương hiệu của bản thân” anh ấy nói thêm.

Mặc dù Norton tuyên bố rằng công cụ Norton Crypto chỉ khai thác khi có sự cho phép của người dùng, nhưng tính năng này sẽ tự động được cài đặt. “mà không cần tư vấn trong quá trình cài đặt sản phẩm”, Người dùng Twitter Maxius đã chỉ ra trong một tweet vào tháng 12.

“Không có cách nào để ngăn nó cài đặt trên hệ thống của bạn hoặc vô hiệu hóa nó,” những người khác nói. Người dùng chỉ ra rằng phần mềm Norton 360 tự cài đặt trình khai thác trên PC thông qua một chương trình có tên NCrypt.exe, rất khó gỡ cài đặt.

Khách hàng phẫn nộ vì phần mềm diệt virus Norton cài công cụ khai thác riêng - Ảnh 3.

Norton vẫn chưa xác nhận liệu họ có ý định giúp người dùng gỡ cài đặt Norton Crypto dễ dàng hơn hay không.

Tham khảo: PCMag

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.