Phần mềm diệt virus Bkav 2022 sử dụng AI để chống đánh cắp dữ liệu cá nhân

Rate this post

(HNMO) – Ngày 23-3, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2022 ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Công nghệ mới của Bkav giám sát thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các hành vi nguy hiểm như đánh cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, tài khoản email cũng như các thông tin cá nhân quan trọng khác của khách hàng. người sử dụng.

Bkav 2022 sử dụng công nghệ AI để chống mất dữ liệu cá nhân.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn bùng phát mạnh mẽ ở cả Việt Nam và trên thế giới khiến hoạt động giao lưu, trao đổi, giao dịch của người dùng trên môi trường mạng ngày càng nhiều và trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống bình thường. Mới. Nhưng cùng với đó là sự bùng nổ của nguy cơ người dùng bị tấn công, đánh cắp, chiếm đoạt tài khoản và dữ liệu.

Những tháng đầu năm 2022, một chiến dịch tấn công mã độc quy mô lớn của các hacker (tin tặc) trên toàn cầu đã diễn ra với mục đích đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng để trục lợi. Tin tặc đã phát tán các email lừa đảo, mạo danh các phần mềm nổi tiếng để lừa người dùng tải mã độc về máy, sau đó âm thầm đánh cắp thông tin. Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có khoảng 8.500 biến thể của loại mã độc này phát tán, lây nhiễm trên 95.000 máy tính chỉ trong vòng 2 tháng.

Các chuyên gia của Bkav đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ AI tự động phát hiện và loại bỏ mã độc đánh cắp dữ liệu. Công nghệ mới này của Bkav sử dụng máy học để giám sát thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các hành vi xấu, tiêu diệt mã độc, bảo vệ an toàn dữ liệu cho người dùng.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc của Tập đoàn Công nghệ Bkav chia sẻ: “Đánh cắp dữ liệu cá nhân bằng mã độc đã trở thành một ngành công nghiệp đen do hacker mang lại lợi nhuận khủng. Với công nghệ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo, chúng tôi có thể xử lý hàng nghìn biến thể mới mỗi ngày mà không cần phân tích và giải mã vi rút một cách chi tiết. “

Theo nhà sản xuất, phiên bản mới của Bkav 2022 cũng được cải thiện mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp khả năng chống mã hóa dữ liệu, chống tấn công có chủ đích APT. Đặc biệt, Bkav 2022 vẫn giữ nguyên mức giá 299.000 đồng cho 1 bản quyền sử dụng; Khách hàng được cấp phép sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản mới miễn phí kể từ hôm nay …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.