Phân tích trò chơi: Illuvium – Coin68

Rate this post

Gameplay

Người chơi bắt đầu chơi Illuvium bằng cách tùy chỉnh nhân vật của họ và chọn một máy bay không người lái đi kèm để hoạt động như một trợ lý. Các Illuvials bị đánh bại có thể bị bắt thông qua các mảnh vỡ hoặc được đúc thành NFT.

Illuvium có chế độ chơi miễn phí trên các máy chủ Cấp 0 như một trải nghiệm ban đầu để cảm nhận game và rèn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, để tham gia các trận đấu thực sự trong Illuvium, người chơi cần đầu tư mua NFT.

Illuvium có 3 chế độ chơi chính, hiện tại chỉ có 1 chế độ duy nhất.

  • Chế độ sinh tồn (PvE): Chế độ tự động chiến đấu trong đó người chơi sử dụng Illuvial để đánh bại và quét sạch kẻ thù. Khi người chơi di chuyển và chiến thắng từng đợt, độ khó của đợt này càng trở nên khó khăn hơn, nhưng họ cũng sẽ kiếm được nhiều vàng hơn để mua các Illuvials mạnh hơn. Hiện tại Illuvium Beta tập trung vào tính năng này.
  • Thế giới ngầm: Chế độ này cho phép người chơi lang thang trên vùng đất bí ẩn Illuvium. Người chơi có thể tham quan các môi trường và quần xã sinh vật khác nhau khi họ thu thập các mảnh vỡ, tài nguyên và săn lùng các Illuvials.
  • Đấu trường Leviathan và Đấu trường xếp hạng (PvP): Người chơi tham gia các trận chiến với đội Illuvial của mình. Họ cần lên chiến lược và sắp xếp các Illuvials trong đội một cách hợp lý để có thứ hạng cao trong Đấu trường cũng như nhận được phần thưởng sILV.
Hình 1: Iluvials trong PvE

Tổ chức đội Illuvial hợp lý là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong lối chơi của Illuvium. Các trận chiến có thể được thực hiện hoặc phá vỡ bởi sức mạnh tổng hợp của đội. Người chơi phải lựa chọn một cách cẩn thận và chiến lược các Illuvials của mình để tăng cơ hội chiến thắng vì sự kết hợp của các lớp nhân vật và thuộc tính là vô cùng quan trọng trong chiến đấu. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ có Illuvial với sức mạnh lớn hơn, cấp độ kỹ năng vẫn là điều cốt yếu. Tính năng này nhằm loại bỏ tính năng trả tiền để thắng trong trò chơi.

Trò chơi được tạo thành từ bốn thành phần cốt lõi: Illuvials, Illuviary, Game Item và Region.

1. Không đáng kể

Hình 2: Illuvial – Archeleon và Rypper

Để bắt đầu chơi và thu thập NFT, người chơi sẽ cần bắt Illuvial, một sinh vật ngoài hành tinh hiện diện trên các hành tinh của Illuvium.

Có hơn 100 Illuvials để tìm và thu thập, mỗi Illuvials có những khả năng riêng biệt dựa trên hệ thống và thuộc tính của chúng. Illuvial sẽ không được bán riêng lẻ dưới dạng NFT để đảm bảo sự ra mắt công bằng cho dự án.

Illuvial được chia thành năm hệ thống và năm thuộc tính khác nhau. Mỗi loại sẽ tiến hóa 3 cấp độ. Đáng chú ý, dạng Illuvial cuối cùng được gọi là “Dạng thăng hoa” đôi khi có thể sở hữu một phiên bản hệ thống hoặc thuộc tính xếp chồng lên nhau.

  • Sức mạnh tổng hợp là những mối quan hệ cộng sinh với nhau dựa trên những điểm chung về hệ thống và tính chất.
  • Hệ thống năng lượng hỗn hợp làm cho Illuvial mạnh hơn khi hoạt động như một đội trong Battle Arena. Các hiệp lực khác nhau tạo ra các phần thưởng sức mạnh khác nhau cho đội, giúp người chơi có nhiều cơ hội chiến thắng hơn, ngay cả khi đối phương có Illuvial mạnh hơn.
  • Dung hợp cho phép người chơi hợp nhất nhiều Illuvials cùng loại thành một quái vật mạnh hơn, với các thuộc tính khác nhau.

Hình 3: Sự phát triển của Illuvial Dash

Sự đa dạng của Illuvial với hơn 100 loại và thuộc tính khác nhau trong Illuvium mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn trong việc thành lập đội của mình và tạo ra các Illuvials mới với các thuộc tính khác nhau. Một số Illuvials sẽ kết hợp tốt với nhau trong trận chiến trong khi những người khác thì không. Hiệu quả của đội cũng phụ thuộc vào Illuvial của đối thủ, điều này tạo nên những tình huống và trận đấu thú vị. Hiện tại, chỉ có 13 Illuvial được phát hành. Những hành vi bất chính còn lại sẽ được dự án hé lộ trong thời gian tới.

2. Bệnh án

Illuviary là cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả Illuvials, nhưng ban đầu thông tin này đã bị khóa. Để mở khóa, người chơi phải tìm và có được các Illuvials tương ứng và lưu chữ ký số của họ trong Illuviary.

Illuvium đã kết hợp yếu tố blockchain vào quá trình này bằng cách lưu trữ tên của người đầu tiên phát hiện ra một Illuvial cụ thể cùng với khám phá của họ trong cơ sở dữ liệu Illuviary.

Hình 4: Illuviary 013 – Dấu gạch ngang

3. Mục trò chơi

Mảnh vỡ

Shards là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong game, dùng để bắt và điều khiển Illuvial sau khi hạ gục đối thủ. Shards là NFT có các cấp độ khác nhau dựa trên sức mạnh của chúng khi thu thập các Illuvials. Mỗi người chơi được cung cấp một số mảnh vỡ nhất định khi bắt đầu trò chơi. Người chơi cũng có thể mua chúng trên IlluviDEX.

Hình 5: Holographic 4D cực hiếm được chụp trong Shard

Vũ khí

Weapon là NFT được trang bị cho nhân vật của người chơi trước khi chiến đấu. Vũ khí xác định cấp nhân vật của người chơi, mang lại lợi ích bổ sung cho đội của họ. Vũ khí có thể giao dịch trên IlluviDEX.

Áo giáp

Áo giáp là một NFT được rèn từ các vật phẩm được khai thác trên Illuvium và bảo vệ người chơi khỏi sát thương từ đối thủ. Áo giáp có thể ảnh hưởng đến trận chiến, vì mỗi bộ giáp có các thuộc tính khác nhau. Áo giáp có thể được giao dịch trên IlluviDEX.

Hình 6: Đồ họa áo giáp trong Illuvium

Imbues

Imbues là những cải tiến về mặt thẩm mỹ có thể làm tăng giá trị bộ sưu tập của người chơi bằng cách phân biệt chúng với những món đồ sưu tầm khác. Imbues là mô-đun và có thể được áp dụng cho nhiều mặt hàng. Các vật phẩm khác nhau trong trò chơi có thể được thấm nhuần như vũ khí, áo giáp hoặc máy bay không người lái.

4. Vùng

Illuvium sẽ ra mắt với một số khu vực có thể truy cập được. Sau đó, người chơi sẽ mở khóa các Obelisks cho phép du hành đến các khu vực mới đầy thử thách với các Illuvials mới để có được. Từ đây, cốt truyện của trò chơi cũng dần được hé mở.

Các khu vực sẽ được phân cấp và khu vực Cấp 0 sẽ được cung cấp miễn phí cho người chơi.

Hình 7: Obelisk ở Illuvium

5. Các tính năng khác

Illuvitar

llluvitar là hình ảnh được sử dụng làm hình đại diện trong vũ trụ Illuvium. Illuvtar bao gồm Chân dung và Phụ kiện với khả năng kết hợp vô hạn. Sau khi mua, người chơi có thể kết nối tài khoản và ví của mình để sử dụng Illuvium trên tất cả các trò chơi của Illuvium. Illuvitar đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa tính ngẫu nhiên và độ hiếm thông qua việc buộc các Phụ kiện vào Chân dung cơ sở. Việc bán Illuvtar vẫn chưa được công bố.

Hình 8: Illuvitar Batch One

Illuvium Zero

Illuvium Zero là một trò chơi nhỏ có thể chơi trên thiết bị di động. Trò chơi giới thiệu các vùng đất NFT trong metaverse Illuvium. NFT Land trong Illuvium Zero sẽ sản xuất các tài nguyên có thể tương tác với trò chơi chính. Tổng cộng 100.000 lô sẽ được bán, và cho đến nay trò chơi đã bán được 20.000 nghìn lô trị giá 72 triệu đô la trong một cuộc đấu giá ở Hà Lan trong lần bán đầu tiên.

Hình 9: Illuvium Zero

IlluviumDEX

IlluviDEX là thị trường của Illuvium được sử dụng để giao dịch tài sản NFT bao gồm Illuvial, vũ khí, da và các vật phẩm trong trò chơi khác. Illuvium DAO kiểm soát IlluviDEX và nhằm mục đích trao quyền cho cộng đồng. Khoản phí 5% được khấu trừ từ mỗi giao dịch sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho người đặt ILV.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *